10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Bà Rịa Vũng Tàu Bạn Nên Đến

Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu đã được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn với những vẻ đẹp tự nhiên của mình. Sau đây là 10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Bà Rịa Vũng Tàu mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây...

Chia sẻ

Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu đã được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn với những vẻ đẹp tự nhiên của mình. Sau đây là 10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Bà Rịa Vũng Tàu mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây.

1. Rừng nguyên sinh Bình Châu

Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu là một quần thể cảnh quan đa dạng, có sức thu hút đối với nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Khu rừng cấm quốc gia Bình Châu – Phước Bửu nằm dọc ven biển, ở phía nam huyện Xuyên Mộc. Khu rừng này có tổng diện tích hơn 11.000 ha với hệ động thực vật phong phú, trải dài trên địa phận của 5 xã là Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc và Phước Bửu. Địa hình nơi đây tương đối bằng phẳng, có những ngọn đồi thoải dần xen lẫn những vạt rừng tươi tốt cùng hệ thống hồ nước ngọt tự nhiên đã tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp.

10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Bà Rịa Vũng Tàu Bạn Nên Đến

2. Bạch Dinh

Bạch Dinh tọa lạc trên triền núi Lớn, đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút rất đông du khách. Bạch Dinh do người Pháp xây dựng để làm nơi nghỉ mát cho viên toàn quyền Đông Dương thời bấy giờ là Paul Doumer.

10 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Tại Bà Rịa Vũng Tàu Bạn Nên Đến

Đến với Bạch Dinh, ấn tượng để lại trong lòng du khách là một màu xanh của thiên nhiên cỏ cây hoa lá với không khí trong lành cùng màu trắng cổ kính của tòa nhà. Đã trải qua hơn 100 năm, nhưng Bạch Dinh vẫn giữ nguyên được vẻ quyến rũ, sang trọng và uy nghiêm. Nơi đây còn trưng bày bộ sưu tập gốm sứ rất đẹp và có giá trị lịch sử từ thời nhà Thanh đã được tìm thấy ở hòn Cau, huyện Côn Đảo.

3. Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa lớn tiêu biểu ở Vũng Tàu, có quần thể kiến trúc điêu khắc theo sự tích của cuộc đời Phật Thích Ca Mâu Ni, từ khi sinh ra cho đến khi nhập cõi Niết Bàn.

Du lịch Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Vẻ đẹp của ngôi chùa chính bởi sự kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo với phong cảnh thiên nhiên. Đáng chú ý là ở ngôi chùa này là có ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen được xây trên lưng chừng núi mà du khách đứng từ xa có thể chiêm ngưỡng được.

4. Linh Sơn cổ tự

Tuy không đồ sộ và rộng lớn, nhưng Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa lâu đời nhất của Vũng Tàu. Trong chánh điện có thờ một tượng Phật cao 1,2m được làm bằng đá thếp vàng và được điêu khắc rất khéo léo đã tạo nên vẻ từ bi và sống động trên nét mặt của đức Phật.

Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa cổ nhất Vũng Tàu

5. Hải đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi Nhỏ. Từ đây, du khách có thể thu vào tầm mắt là cả thành phố Vũng Tàu ẩn hiện trong sương, với các bãi tắm hình lưỡi liềm, cùng núi Minh Đạm xanh ngát. Hay nhìn xuống bên dưới là cả rừng hoa sứ rực sáng đã làm nổi bật nét kiên cố và vững chải của toàn bộ cụm tháp.

Địa điểm du lịch Hải Đăng Vũng Tàu

6. Hòn Bà

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ, dưới chân đảo có sóng biển đánh tung bọt trắng xoá rất lên thơ. Hòn Bà nằm cách chân Núi Nhỏ khoảng 200m. Năm 1881, ông Hồ Quang Minh gốc miền Trung đã bỏ kinh phí ra để xây dựng một ngôi miếu nhỏ trên đảo gọi là Miếu Bà.

Khám phá Hòn Bà Vũng Tàu

Miếu Bà có chiều cao nổi trên mặt đất là 4m, bên trong là điện thờ các vị thần linh. Bên dưới có một tầng hầm, trước kia là nơi hội họp bí mật của đồng bào yêu nước chống đế quốc.

7. Địa đạo Long Phước

Địa đạo Long Phước thuộc xã Long Phước của thị xã Bà Rịa, đây là căn cứ cách mạng của tỉnh Bà Rịa Long Khánh. Năm 1948 nhằm bảo tồn lực lượng cũng như củng cố phong trào cách mạng, đảng bộ Long Phước đã phát động phong trào đào hầm bí mật trong toàn xã. Tiền thân chọn là căn hầm của nhà ông Năm Hồi với chiều dài 300 mét, nhờ đó mà tháng 10 năm 1949 lực lượng vũ trang cách mạng đã chiến thắng cuộc càn quét của giặc Pháp giữ vững được xam ấp và cơ sở cách mạng.

du lịch Địa Đạo Long Phước

8. Côn Đảo

Côn Đảo là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Côn Lôn bao (gồm 14 đảo lớn nhỏ) nằm ở phía Nam Tây Nam biển Đông cách Vũng Tàu 97 hải lưu và cách mũi Cà Mau 100 hải lưu. Côn Đảo là trung tâm Kinh tế – Chính trị – Xã hội của cả quần đảo. Nơi đây có đến 200km bờ biển, có rừng rậm quốc gia rộng, có đến 6.043ha là rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, cùng rất nhiều loại động vật qúy hiếm vùng nhiệt đới.

Du Lịch Côn Đảo Vũng Tàu

Côn Đảo có ngư trường lớn với phạm vi đánh bắt hải sản rộng nên rất thuận tiện cho các hoạt động dịch vụ phục vụ khai thác xây dựng cơ sở chế biến hải sản xuất khẩu. Ngoài ra nơi này còn có nhiều thắng cảnh và bãi tắm nổi tiếng.

9. Thắng cảnh Suối Tiên

Thắng cảnh Suối Tiên là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Bà Rịa – Vũng Tàu. Đã từ lâu, du khách trong và ngoài nước đều gọi Suối Tiên là Đà Lạt thứ hai của Việt Nam bởi nơi đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời mà tạo hoá đã ban tặng.

du lịch Thắng cảnh Suối Tiên vũng tàu

Suối Tiên bắt nguồn từ đỉnh núi Dinh cao 491m được những dòng suối nhỏ chảy men theo các vách núi và sườn đồi hợp thành, chảy êm đềm uốn lượn quanh những rừng cây đã tạo nên những cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú.

10. Tổ đình Thiên Thai và thắng cảnh Dinh Cố

Tổ đình Thiên Thai nằm ở phía Bắc của chân núi Dinh Cố (thuộc ấp 3, xã Tam An, huyện Long Đất). Tổ đình được khởi công xây dựng vào năm 1925 bởi Hoà Thượng Thích Huệ Đăng. Phía sau Tổ Đình có Thạch Động được tạo dựng công phu bên trong hang đá, đây là nơi Hoà Thượng Huệ Đăng tu hành trong điều kiện lúc đầu chưa dựng được ngôi chùa như hiện nay.

Tổ đình Thiên Thai và thắng cảnh Dinh Cố

Núi Dinh Cố không cao lớn, nó có hình dáng như một chiếc nón khổng lồ úp trên cánh đồng Tam An.Trên đỉnh núi Dinh Cố còn có một ngôi miếu gọi là Dinh Cố được xây dựng khá công phu trên những khối đá lớn, tương truyền đó là miếu thờ một hiền nữ.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85