10 mẹo tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Chia sẻ

Câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được khi đến muộn là “Làm thế nào để bạn có đủ khả năng để đi du lịch nhiều như vậy? Một số người thậm chí còn nói với chúng tôi rằng chúng tôi phải có nhiều tiền hoặc chỉ đơn giản là may mắn.

Vâng, chúng tôi thích đi du lịch. Nhưng chúng tôi cũng làm việc và chúng tôi chắc chắn không giàu lắm. Chúng tôi đã làm việc khá chăm chỉ để đạt được những gì chúng tôi muốn trong cuộc sống của mình. Đi du lịch là điều mà chúng tôi đã ưu tiên hàng đầu và chúng tôi phải lên kế hoạch trước để biến nó thành hiện thực. Có những món ngon nhất của cuộc sống mà chúng ta đã từ bỏ để đi du lịch.

Người ta nói rằng tiết kiệm là một nghệ thuật. Và chúng tôi đang cố gắng làm chủ nghệ thuật này. Tiết kiệm là một phần thiết yếu nếu bạn muốn đi du lịch. Dưới đây là 10 mẹo đã thử và thử nghiệm của chúng tôi để tiết kiệm tiền khi đi du lịch.

10 mẹo tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi đi du lịch
10 mẹo tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Lập ngân sách

Điều đầu tiên bạn có thể làm là nắm giữ chi phí của mình. Tạo ngân sách cho chính bạn. Theo dõi chi phí hàng ngày của bạn trong ít nhất một tháng. Viết nó vào nhật ký của bạn hoặc tạo một bảng excel. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng sẽ có nhiều thứ từ đó bạn có thể cắt giảm chi phí. Bạn cũng có thể lập ngân sách du lịch hàng năm và bắt đầu tiết kiệm cho phù hợp. Bạn có thể mở một khoản tiền gửi định kỳ vào ngân hàng và gửi tiết kiệm hàng tháng.

Bán các mặt hàng không cần thiết

Nếu có những thứ trong nhà mà bạn không dùng đến, hãy bán chúng. Ngày nay, các trang mua bán online là những nền tảng tuyệt vời để bán nội dung. Những món đồ cũ và không dùng đến của bạn có thể giúp bạn kiếm được tiền từ những nguồn bất ngờ.

Xem xét lại chi phí hiện tại của bạn

Đây là phần khó nhất, tôi nghĩ. Cắt giảm chi phí hiện tại là khá khó khăn. Có những thứ đơn giản là chúng ta không muốn buông bỏ. Ví dụ, cắt giảm hóa đơn cáp của bạn. Chúng tôi không có TV trong nhà của chúng tôi trong 5 năm qua. Vì vậy, không có chi phí cho cáp và hộp giải mã. Ngoài ra, cả hai chúng tôi không chiến đấu với điều khiển từ xa để xem các loạt phim…

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí tập Gym bằng cách ra ngoài đi dạo và tập thể dục một mình. Đi bộ là một hình thức tập thể dục rất tốt. Thay vì đổ mồ hôi trong phòng kín, hãy tập thể dục ngoài trời và cảm nhận thiên nhiên.

Chi tiêu ít hơn cho giao lưu

Tôi biết rằng con người là một động vật xã hội, nhưng chúng ta chắc chắn có thể chi tiêu ít hơn cho việc giao tiếp xã hội. Chúng tôi hầu như không đi ăn ngoài và đi ăn tối đắt tiền. Có những địa điểm ăn uống tuyệt vời trong thành phố mà ít tốn kém hơn những nhà hàng sang trọng. Chúng tôi thích đến thăm những nơi đó bất cứ khi nào chúng tôi cảm thấy chán với công việc nấu nướng của tôi.

Tiết kiệm trong việc mua sắm

Cắt giảm việc mua sắm không cần thiết của bạn. Nếu bạn định mua sắm, hãy lập danh sách những thứ cần mua và cố gắng bám sát danh sách đó. Và SALE là thời điểm mà chúng ta chủ yếu mang đi. Nếu bạn là kiểu người không thể cưỡng lại chi tiêu trong Bán hàng, thì hãy tránh chúng. Bởi vì thực sự khó cưỡng lại việc mua một thứ mà chúng ta hoàn toàn không cần, khi nó đang giảm giá tới 50%.

Cuối cùng chúng tôi đã vượt qua được những cám dỗ để mua quần áo mới trong những ngày này. Trong suốt ba năm qua, chúng tôi không mua quần áo mới trong thời gian diễn ra lễ hội. Chúng tôi đã khá chi tiêu cho các thiết bị du lịch và những thứ chúng tôi cần.

Một số mẹo về tiết kiệm tiền khi đi du lịch bạn nên biết

Lên kế hoạch sớm

Lên kế hoạch du lịch sớm. Bạn sẽ không chỉ có nhiều thời gian để nghiên cứu địa điểm mà còn có thể tiết kiệm tiền khi đặt vé, đặc biệt là các chuyến bay.

Mùa vắng là mùa tốt nhất

Tôi nghĩ đây là mẹo tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Thời điểm trái mùa là thời điểm tốt nhất để đến thăm một địa điểm. Bạn sẽ không chỉ thấy nơi này ít đông đúc hơn, mà giá khách sạn và phương tiện giao thông cũng sẽ ít hơn.

Đặt phòng khách sạn

Khi nói đến đặt phòng khách sạn, chúng tôi là tín đồ của cách học cũ. Chúng tôi thường không đặt khách sạn mà thích đặt ngay tại chỗ. Ngoài ra, chúng tôi thường tránh những khách sạn và khu nghỉ dưỡng đắt tiền. Những nơi gọn gàng và sạch sẽ, cho dù nhỏ hơn là lựa chọn của chúng ta khi đi du lịch.

Và nếu bạn thuộc tuýp người an toàn, thì hãy thử đặt phòng khách sạn trực tuyến sớm hơn một chút. Đặt càng sớm, cơ hội được giảm giá càng nhiều.

Nhận vé tàu của bạn một cách thông minh

Nếu bạn đang di chuyển giữa các thành phố, hãy cố gắng di chuyển bằng đường sắt nếu có thể. Đường sắt là phương tiện giao thông nhanh hơn và rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, hãy cố gắng lấy vé tàu của bạn trong đêm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ở khách sạn vào ban đêm. Và cũng là ngày sẽ được miễn phí để đi du lịch. Chúng tôi thích đặt xe lửa và thậm chí cả xe buýt cho hành trình ban đêm.

Đi về địa phương

Sở thích những thứ địa phương khi đi du lịch cũng có thể tiết kiệm rất nhiều. Chúng tôi thường thích ở nhà dân hơn khách sạn đắt tiền. Chúng tôi thử các món ăn địa phương liên kết hơn là các nhà hàng sang trọng. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu về địa điểm, con người và văn hóa cũng như tiết kiệm tiền của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy các cửa hàng nơi họ cung cấp thực phẩm tuyệt vời, nhưng cũng với mức giá rất rẻ. Và cuối cùng, hãy tận dụng các phương tiện giao thông địa phương. Trong khi đi du lịch, chúng tôi thường đi taxi chia sẻ hoặc xe buýt địa phương.

Đây là những cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch của chúng tôi để làm điều gì đó mà cả hai chúng tôi đều yêu thích. Bạn có thể thử một vài trong số chúng. Bạn thậm chí có thể phát minh ra những cách của riêng bạn. Vui lòng gửi cho chúng tôi một dòng và chia sẻ ý tưởng nếu bạn thích các mẹo du lịch của chúng tôi.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85