5 cách đơn giản để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn

Chia sẻ

Bạn có biết rằng 1,35 triệu người chết và khoảng 20 đến 50 triệu người bị thương do va chạm trên đường mỗi năm? Thống kê này của WHO cho biết thêm rằng những vụ tai nạn này không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và sinh kế của người dân mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tổng sản phẩm quốc nội trung bình 3%.

Chỉ cần tưởng tượng tình huống nếu bạn là một trong những nạn nhân của những người đã mất đi những người thân yêu của họ do tai nạn đường bộ! Hay dù bạn sống sót sau vụ tai nạn nhưng lại bị tổn thương nặng nề đến mức tàn phế suốt đời?

Trên tất cả, đau đớn hơn tất cả mọi thứ là khi bạn sống sót nhưng những người thân yêu của bạn chết và nếu bạn là người lái xe. Bạn không bao giờ có thể bào chữa cho những thiếu sót của mình trong suốt cuộc đời.

Cuối cùng, giải pháp cuối cùng để bảo vệ bạn khỏi những điều khủng khiếp đáng tiếc xảy ra là các biện pháp đơn giản để đề phòng như luôn cảnh giác và chuẩn bị cho những tai nạn không lường trước được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lái xe cẩn thận và giữ cho chiếc xe của mình vừa vặn bằng cách thường xuyên kiểm tra các bộ phận như hệ thống phanh, bánh xe, lốp xe, đèn pha, v.v.

Dưới đây là 5 cách cần thiết nhất nhưng rất đơn giản để giữ an toàn và hạnh phúc cho chính bạn và những người thân yêu trong những chuyến đi đường sắp tới.

1. Thường xuyên Kiểm tra và bảo trì xe của bạn

Thường xuyên Kiểm tra và bảo trì xe của bạn

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe cũ hoặc thậm chí nếu bạn đang lái một chiếc xe tương đối mới, bạn cần nhất thiết và thường xuyên kiểm tra các bộ phận và thành phần khác nhau của xe và giữ cho nó phù hợp. Hãy chăm sóc các thành phần sau và đảm bảo rằng chúng được cập nhật và thay thế chúng nếu cần:

  • Lốp, lốp dự phòng và áp suất lốp
  • Hệ thống phanh, bộ lọc, ống mềm, nắp và dây đai
  • Hệ thống đèn, pin, gạt nước và tín hiệu
  • Dầu, chất lỏng cho gạt nước kính chắn gió, chất làm mát, v.v.

Bên cạnh những điều trên, bạn không bao giờ được bỏ qua và lơ là nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề lớn nào với chiếc xe của mình. Nhiều người quá tự tin vào kỹ năng lái xe của mình bị tai nạn nghiêm trọng chỉ vì họ cho rằng mình quá thông minh để giải quyết các vấn đề lớn trên xe của họ.

2. Không được để phương tiện quá tải

Đừng bao giờ để phương tiện quá tải

Hãy cảnh giác về khả năng tải trọng của chiếc xe của bạn và không bao giờ chở quá tải với bất kỳ giá nào. Luôn tránh chứa nhiều người hơn sức chứa của xe.

Bên cạnh đó, bạn không bao giờ được phép để các vật dụng nặng dưới ghế bao gồm vali rất lớn và các vật dụng hàng hóa khác, điều này cuối cùng sẽ làm tăng trọng lượng to lớn của xe. Để hành lý và các vật dụng khác của bạn thấp và úp xuống dưới yên xe.

3. Chuẩn bị tinh thần cho việc lái xe

Chuẩn bị tinh thần cho việc lái xe

Đừng bao giờ cho rằng nếu phương tiện của bạn được an toàn thì bạn không có gì phải lo lắng về tai nạn. Phần lớn các vụ va chạm trên đường xảy ra do người lái xe không chuẩn bị và sơ suất. Do đó, hãy chuẩn bị tinh thần trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi.

Ngủ một giấc thật ngon vào đêm hôm trước nếu bạn có chuyến du lịch cùng gia đình vào buổi sáng. Hãy trang bị cho mình và những hành khách khác những thứ cần thiết như kính râm, v.v. Nếu bạn dẫn theo trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh đi cùng thì bạn phải cẩn thận hơn cả khi lái xe và trang bị ghế ngồi cho trẻ nhỏ, v.v. Đảm bảo rằng cửa sổ và cửa ra vào xe của bạn được đóng an toàn và khóa an toàn cho trẻ em được kích hoạt.

4. Không được để phân tâm khi lái xe

Đừng bao giờ phân tâm khi lái xe

Chăm sóc tối đa điện thoại của bạn và tránh tuyệt đối mọi cuộc trò chuyện qua điện thoại kể cả việc trả lời các cuộc gọi đến. Lái xe với tốc độ cho phép để có thể dừng xe thoải mái và an toàn trong những lúc cần thiết.

Điều chỉnh ghế để có tư thế ngồi thẳng và thoải mái. Đảm bảo rằng bạn vận hành bàn đạp lái và bàn đạp phanh một cách thoải mái. Điều này cuối cùng sẽ giúp bạn quay đầu xe bằng cách dồn sức lực tối đa khi cần thiết.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi lái xe là “mong đợi điều bất ngờ”. Luôn cho rằng những người lái xe trên đường có thể bị điên và hành xử theo cách kỳ lạ. Do đó, hãy chuẩn bị tinh thần để tránh mọi tình huống do các tài xế khác tạo ra.

Lập kế hoạch lái xe nếu bạn có một chuyến đi dài. Xác định rõ nơi dừng chân để ăn nhẹ và thức ăn, nghỉ ngơi và thư giãn không chỉ cho bạn và cho đồng hành, cho các cuộc gọi điện thoại mà còn cho xe của bạn như động cơ, phanh, v.v. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ khuyến khích bản thân hoặc hành khách ăn hoặc uống rượu trong xe khi đang lái xe. Đúng hơn là dừng xe một lúc và ăn uống, chỉ mất vài phút.

Luôn cảnh giác và theo dõi hàng hóa của bạn, đặc biệt nếu bạn đã buộc lỏng lẻo. Chúng có thể là lý do chính gây ra tai nạn. Tương tự như vậy, hãy giữ thẻ thu phí, phí cầu đường, thẻ đi xe, v.v. gần bạn thay vì cất chúng trong vali hoặc trong hàng hóa. Trong trường hợp, bạn đã giữ chúng trong hàng hóa, hãy đảm bảo rằng sau khi bạn mở khóa hàng hóa và lấy những thứ bạn cần, hàng hóa sẽ được giữ lại đúng cách và an toàn.

Không bao giờ bỏ qua dây an toàn và trẻ em ra khỏi ghế thay vì chúng phải được thắt dây an toàn trên ghế. Hãy quan sát con bạn và đảm bảo rằng chúng không gây gổ, đánh nhau hoặc gây ồn ào quá mức. Tiếng ồn lớn có thể dễ làm bạn mất tập trung khi lái xe. Hãy nhớ rằng, lỗi nhỏ nhất của bạn có thể là sai lầm lớn nhất.

5. Luôn cảnh giác và sẵn sàng

Luôn cảnh giác và sẵn sàng

Luôn cảnh giác và sẵn sàng cho mọi tình huống không lường trước được và chuẩn bị mọi thứ có thể cần thiết để giải quyết các trường hợp khẩn cấp. Thấy rằng bạn đã có những thứ sau và sẵn sàng sử dụng:

  • Dụng cụ thay lốp
  • Hộp sơ cứu
  • Một điện thoại di động tốt và có tính phí
  • Nước uống an toàn, đèn pin, đồ ăn nhẹ, thức ăn khô và chất lỏng, v.v.

Ngoài những điều trên, hãy đảm bảo rằng bạn cùng với tất cả các hành khách khác có số đường dây trợ giúp cần thiết, số liên lạc của cảnh sát và xe cứu thương cùng với các liên hệ cần thiết khác như liên hệ của nhà cung cấp xe và công ty bảo hiểm của bạn. Chúng là nguồn lực quan trọng trong những thời điểm xung đột trong sóng gió trong chuyến đi của bạn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85