Trang Chủ » Kinh Tế » Bán khẩu trang, băng gạc y tế cũng có ngày trở thành tỷ phú!

Bán khẩu trang, băng gạc y tế cũng có ngày trở thành tỷ phú!

by admin
0 comment 12 views

Allmed Medical Product là công ty sản xuất tất cả các loại gạc y tế. Ngoài ra, công ty này còn sản xuất khẩu trang y tế và các sản phẩm đạt chất lượng xuất khẩu của họ cũng được người Trung Quốc “săn lùng” rất nhiều trong những ngày gần đây.

Cui Jinhai, chủ tịch và là nhà sáng lập công ty có trụ sở tại Hồ Bắc, đang là người giàu có nhất trong số những “ông trùm” của ngành công nghiệp y tế và công nghệ sinh học của Trung Quốc.

Xem thêm: Làn sóng giảm mạnh lương tại doanh nghiệp Trung Quốc bắt đầu
Xem thêm: Thị trường văn phòng cho thuê: Xây dựng kịch bản kinh doanh phù hợp
Xem thêm: Sản xuất kinh doanh đình trệ, công ty bia xin giãn thời gian nộp thuế

Số tài sản của những chủ doanh nghiệp của ngành này đã tăng thêm 17 tỷ USD giá trị bất chấp đà lao dốc của thị trường, theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index. Theo đó, cổ phiếu của Allmed đã tăng gấp đôi trong năm nay, đưa Cui trở thành tỷ phú.

Cho đến nay, thế giới đã ghi nhận hơn 140.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và đẩy nền kinh tế toàn cầu đứng trước bờ vực suy thoái. Dẫu vậy, tình trạng bệnh dịch lây lan đã thúc đẩy doanh số bán hàng của các nhà sản xuất các sản phẩm từ kit thử nghiệm nhanh cho đến khẩu trang tại châu Á.

Nhu cầu tăng vọt đối với những sản phẩm này cũng diễn ra ở các nước phương Tây và giúp cổ phiếu của Vir Biotechnology – công ty có trụ sở tại San Francisco tăng vọt 11% ở phiên 12/3 và tăng gấp 3 lần từ đầu năm đến nay.

Nikkie Ly – nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, nhận định rằng đà tăng của những cổ phiếu như Allmed có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư mong muốn tìm một “điểm sáng” trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ảm đạm, chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi đối mặt với đại dịch, cùng với đó là nhu cầu sử dụng những sản phẩm để ứng phó với dịch bệnh.

Ông cho hay: “Có thể rằng đại dịch bây giờ mới chỉ bắt đầu.”

Cổ phiếu Allmed ghi nhận diễn biến khởi sắc nhờ doanh số bán hàng trong nước tăng vọt, khi người tiêu dùng và các bệnh viện Trung Quốc đổ xô tìm mua các sản phẩm đạt chất lượng xuất khẩu của công ty. Hiện tại, Allmed chưa đưa ra phản hồi yêu cầu bình luận.

Ngoài ra, cổ phiếu của Guangzhou Wondfo Biotech – một công ty phát triển bộ kit thử nghiệm nhanh và xét nghiệm kháng thể, cũng chứng kiến sự bứt phá đến 40% trong năm nay. Theo đó, tổng giám đốc – Li Wenmei và vợ ông Wang Jihua – chủ tịch hội đồng quản trị, đã trở thành cặp đôi tỷ phú.

Trở thành “ốc đảo xanh” giữa thị trường ảm đạm đã giúp ngành dược phẩm ở châu Á có thêm những tỷ phú mới, trong đó có cựu bác sĩ An Kang – chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Hualan Biological Engineering. Đây là công ty đã sản xuất vắc-xin cho bệnh cúm H1N1 và đang nghiên cứu điều chế vắc-xin cho Covid-19.

Cổ phiếu của Hangzhou Tigermed Consulting Co., thành lập bởi tỷ phú từng theo học tại Đại học Oxford – Ye Xiaoping, đã tăng 8% trong năm nay khi nhóm nghiên cứu của công ty được giới chức Trung Quốc cho phép thực hiện thử nghiệm lâm sàng cho Remdesivir – loại thuốc kháng virus SARS-Cov-2.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn