Bất động sản phía Tây Hà Nội: Thiết lập mặt bằng giá mới, căn hộ cho thuê hút khách đầu tư

Chia sẻ

Giữa cơn sốt của thị trường bất động sản, các dự án căn hộ cho thuê với chính sách tốt và tiềm năng sinh lời hiệu quả đang là một trong những nơi hút mạnh dòng tiền.

Lực hút mạnh từ căn hộ cho thuê

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Quốc Anh mới đây đã công bố con số gây ngạc nhiên, mức độ quan tâm tới bất động sản tăng trưởng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất trong gần một thập kỷ qua.

Tại Hà Nội, mặt bằng giá trong những tháng đầu năm có chiều hướng đi lên rõ rệt. Báo cáo quý I/2021 của CBRE cho thấy, giá bán nhà trên thị trường sơ cấp tại Hà Nội đã tăng khoảng 7% so với cùng kỳ. Nếu so với quý cuối cùng năm 2020, chỉ sau 3 tháng, giá bất động sản trung bình tại Thủ đô đã tăng tới 3%.

Bất động sản phía Tây Hà Nội
Bất động sản phía Tây Hà Nội liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, đặc biệt tại các đại dự án như Vinhomes Smart City

Trong bức tranh nhiều gam màu nóng ấy, bất động sản khu vực phía Tây đang được coi là tâm điểm.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Chính, mức giá trung bình căn hộ tại khu vực này những tháng cuối năm 2020 vẫn ở mức gần 37 triệu đồng/m2 nhưng tới quý I năm nay đã nhích lên mức trên dưới 40 triệu đồng/m2.

Về sức nóng của bất động sản tại khu vực này, theo giải thích của GS. Đặng Hùng Võ, trước hết bởi sự thay đổi chóng mặt của hạ tầng tại đây. “Vị trí kim cương” là cách giới đầu tư nói về khu vực phía Tây Hà Nội, với chuỗi liên hoàn các tuyến đường hướng tâm lớn như Lê Văn Lương, Tố Hữu, Hoàng Đạo Thúy, Lê Quang Đạo, các tuyến vành đai 2, 3… kết hợp với kỳ vọng tương lai về các tuyến metro lớn (số 5, 6, 7).

An tâm sinh lời

Ở góc độ khác, ông Nguyễn Văn Đính chỉ ra, sự xuất hiện của những dự án “đáng sống” chính là một phần nguyên nhân hâm nóng thị trường bất động sản cho thuê. Không chỉ khách hàng nước ngoài, vốn nổi tiếng khắt khe, chính người Việt, với điều kiện ngày một nâng cao, cũng đặt ra những tiêu chuẩn khác hẳn so với những năm trước.

Ông Bùi Đình Tuyển, một nhà đầu tư tại Hà Nội thừa nhận, “khẩu vị” của khách hàng khiến giới đầu tư cũng phải nhạy bén khi nhắm mục tiêu. Giỏ hàng được ưu tiên số 1 phải là những đại đô thị với hệ sinh thái đầy đủ, khả năng đáp ứng mọi nhu cầu như Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm).

Đặc biệt, mới đây, khi Vinhomes chính thức mở bán Gateway Tower – toà căn hộ dịch vụ đầu tiên tại đại đô thị quốc tế này, theo ông Tuyển, đã tạo nên một cú hích mạnh mẽ trên thị trường bất động sản cho thuê ở Hà Nội. Nguyên nhân bởi tỷ lệ đầu tư tại các dự án như Gateway Tower là rất lớn. do dự án căn hộ dịch vụ này có nằm trong thành phố xanh Vinhomes Smart City quy mô khủng 280 ha, với mật độ xây dựng thấp kỷ lục, chỉ 14,7% cùng bộ 3 công viên liên hoàn kéo dài 3 km.

Điều đặc biệt, Gateway Tower thừa hưởng chuỗi  tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu của khách thuê với chất lượng cao nhất. Đó là hệ thống giáo dục Vinschool, Bệnh viện Vinmec hay Vincom Megamall. Cùng với dịch vụ quản lý, vận hành từ Vinhomes, đại đô thị phía Tây Hà Nội rõ ràng là một thành phố thu nhỏ.

Vinhomes Smart  City
Vinhomes Smart City ghi điểm không chỉ với khách hàng trong nước mà còn với cả chuyên gia quốc tế nhờ tiêu chuẩn sống tương đương các quốc gia phát triển

Yếu tố “thông minh” cũng điều giới đầu tư tin tưởng sẽ giúp Gateway Tower mở rộng được tệp khách hàng quốc tế và những người trẻ tuổi, hiện đại, ưa thích công nghệ.

Bốn trụ cột thông minh từ an ninh, vận hành, tới căn hộ và cộng đồng chính sẽ là đặc quyền cho cư dân tại đây với những hệ thống như: Face ID tích hợp trong thang máy, Smart Parking tự động nhận diện biển số xe, an ninh đa lớp, hệ thống camera nội khu cập nhật tới app cư dân…

Theo ông Bùi Đình Tuyển, những lợi thế về hệ sinh thái của Vinhomes Smart City sẽ đặc biệt thu hút các cá nhân đang làm việc quanh khu vực Mỹ Đình và khu công nghệ cao Láng Hoà Lạc. Đây là lượng khách rất lớn, lên tới hàng ngàn người với nhu cầu thực. Tới đây, khi đường nối trực tiếp giữa Vinhomes Smart City và Sân vận động Mỹ Đình được thực hiện, khoảng cách giữa 2 địa điểm này chỉ còn gần 3 km, gần như chắc chắn lựa chọn của những trí thức đang làm việc ở trung tâm hành chính Mỹ Đình sẽ là đại đô thị này với những toà căn hộ có vị trí thuận lợi như Gateway Tower.

Điều đặc biệt theo giới đầu tư là một loạt chính sách khủng từ chủ đầu tư. Cụ thể, Vinhomes đã cam kết mức thu nhập 7%/năm trong 18 tháng cho khách hàng mua căn hộ Gateway Tower. Nhà sẽ được bàn giao với đầy đủ nội thất cơ bản để có thể giúp sinh lời ngay cho nhà đầu tư. Khoản trả trước cũng rất thấp với chỉ 20% giá trị căn hộ – tức là chỉ từ 274 triệu đồng, 80% còn lại được vay ưu đãi lãi suất 0% lên đến 12 tháng.

“Kinh nghiệm cho thấy, giá trị căn hộ tại khu vực này tăng theo từng năm, đi theo là giá thuê. Với lượng cầu lớn, khách sẽ tự tìm đến chủ nhà và sau 18 tháng, cơ hội sinh lời vẫn là chắc chắn”, nhà đầu tư Bùi Đình Tuyển đưa ra dự báo.

Theo Báo Đầu Tư – Bài Viết Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85