Bất động sản Thành Phố Thủ Đức – Những tiềm năng phát triển

Chia sẻ

Bất động sản đang là ngành mà bạn có ý định đầu tư. Tuy nhiên thì xung quanh các quận trung tâm đang gặp phải tình trạng bão hòa. Do đó mà một trong những phương án thông minh nhất đó là đầu tư vào các quân huyện xung quanh. Chẳng hạn như thành phố Thủ Đức. Vậy thị trường bất động sản tại Thành Phố Thủ Đức có tiềm năng như thế nào? Hãy cùng đi qua bài viết để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bất động sản Thành Phố Thủ Đức - Những tiềm năng phát triển

Đôi nét về thị trường bất động sản tại Thủ Đức

Sự đầu tư hoành tráng và rầm rộ của các dự án bất động sản tại khu vực Thủ Đức. Nhất là những dự án có căn hộ chung cư với diện tích cùng giá cả đa dạng và phong phú. Tạo nên thị trường bất động sản nơi đây có đầy sức hút mãnh liệt.

Thủ Đức cũng được phát triển và đầu tư sớm cũng đã đạt được sự ổn định tương tự như những quận trung tâm khác. Tuy nhiên hiện nay quỹ đất để có thể phát triển nhà ở đã không còn nhiều. Điều này trong nhiều năm qua đã tạo nên nghịch lý nhu cầu cần thì nhiều mà nguồn cung luôn trong tình trạng thiếu hụt. Một số dự án bất động sản nổi tiếng hiện nay tại Thủ Đức có thể kể đến như: Opal Garden, Saigon Avenue, Opal Boulevard….

Những tiềm năng của thị trường bất động sản Thủ Đức

Hiện nay thì thành phố Thủ Đức bao gồm 12 phường đó là các phường Hiệp Bình Chánh, Bình Chiểu, Linh Đông, Linh Chiểu, Linh Tây, Hiệp Bình Phước, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Phú, Tam Bình, Trường Thọ, Tam Hòa.

Nhờ vào bán đảo Thanh Ba ( Bình Thạnh) được phát triển. Cùng với các tuyến đường Metro số 1 từ Bến Thành – Suối Tiên và tuyến đường vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi cùng phát triển. Tạo nên các khu vực xung quanh có được tiềm năng phát triển bất động sản lớn. Những phường nhận được sự tác động lớn bao gồm: Trường Thọ, Linh Trung, Linh Chiểu.

Cư dân tập trung đông đúc

Trong 3 Quận thì nơi đây tập trung đông đúc dân cư nhất. Tuy có thua Quận 9 và Quận 2 về mặt diện tích nhưng thành phố Thủ Đức luôn có dân số đứng ở mức cao nhất. Vào năm 2005 theo như thống kê thì cư dân nơi đây cao gấp 2 cho đến 3 lần so với các quận còn lại. Khoảng từ 400.000 cho đến 480.000 cư dân.

Tiện ích xung quanh khu vực Thủ Đức đầy nổi trội

Tại đây cư dân được đáp ứng mọi nhu cầu. Xung quanh có rất nhiều các siêu thị lớn, ví dụ như Big C hay Coopmart đã lựa chọn bến đỗ là Thủ Đức. Ngoài ra còn sự xuất hiện của tập đoàn Vingroup đồng loạt được phát triển các trung tâm thương mại. Ví dụ như: Nguyễn Kim, Vincom Thủ Đức…

Bên cạnh đó còn có hàng loạt các tiện ích khác. Bao gồm: Chợ đầu mối, sân bay Tân Sơn Nhất, công viên Tam Phú, chợ Thủ Đức, Làng Đại Học, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Vành Đai 2, White Palace….. Để cư dân có thể di chuyển được thuận tiện và dễ dàng hơn, cùng các sinh hoạt thiết yếu được đầy đủ hơn… Tất cả đã tạo nên giá trị của thị trường bất động sản Thủ Đức.

Vị trí địa lý khu vực Thủ Đức thuận lợi

Thủ Đức được tiếp giáp với 2 tỉnh đó là Đồng Nai và Bình Dương. Hiện nay đây đang là 2 tỉnh có số lượng các khu công nghiệp lớn nhất trên cả nước. Tất nhiên để quá trình an cư và lập nghiệp được thuận lợi và dễ dàng hơn. Thì thị trường bất động sản Thủ Đức được giới đầu tư quan tâm là điều hiển nhiên. 

Đó là chưa kể đến việc được chứng kiến tốc độ phát triển nhanh của thành phố. Các cư dân gốc của thành phố cũng mong muốn lựa chọn cho mình dự án bất động sản sở hữu vị trí hợp lý để ở.

Giao thông đi lại trong Thành Phố được thuận tiện

Hiện nay thì cơ sở hạ tầng của khu vực Thủ Đức. Đang ủy ban thành phố Hồ Chí Minh đầu tư với nguồn vốn rất lớn để chất lượng được nâng cao hơn. Tại đay có các tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 1A, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, một phần của tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Tuyến đường 3A( Hiệp Bình Phước – Ngã 6 Cộng Hòa) Quốc lộ 13 được mở rộng lên 60m…

Tất cả đã tạo nên thành phố Thủ Đức với cơ sở hạ tầng đầy chất lượng và vững chắc. Để trong quá trình sinh sống, làm việc và học tập của cư dân nơi đây được thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó tuyến đường sắt Bắc Nam thì Thủ Đức là một tròn số ít các quận được sở hữu. Tuyến đường sắt này sẽ được nâng cấp và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Và Thủ Đức sẽ được sở hữu thêm  kênh vận chuyển hàng hóa đầy chất lượng. Tại dọc các tuyến đường này đều có các dự án đầu tư bất động sản.

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ về bất động sản Thủ Đức. Với những tiềm năng mà không nơi nào có được mà khi đầu tư vào chắc chắn bạn sẽ không hối hận. Mong rằng bạn sẽ có hướng đầu tư chính xác và mang về cho mình nhiều lợi nhuận nhất. 

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85