Trang Chủ » Kinh Tế » Cả thị trường chứng khoán hồi phục nhanh, VnIndex chỉ còn giảm hơn 7 điểm

Cả thị trường chứng khoán hồi phục nhanh, VnIndex chỉ còn giảm hơn 7 điểm

by admin
0 comment 59 views

Tính đến 10h30′, thị trường chứng khoán Việt Nam đã được chứng kiến cú hồi phục ngoạn mục. Bất chấp diễn biến tại thị trường nước ngoài, chứng khoán Việt Nam đã không còn cảnh bán tháo. VnIndex sáng nay đã từ mức -26 điểm hồi phục về mốc -7 điểm. Hàng loạt cổ phiếu hồi phục nhanh.

Dòng tiền bắt đáy cũng đổ vào thị trường. Tại thời điểm 10h30′, sàn HoSE đạt thanh khoản 2.220 tỷ và sàn HNX đạt 308 tỷ.

=================

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt không còn phải chứng kiến cảnh “bán bằng mọi giá”.

Nhà đầu tư không còn chấp nhận cắt lỗ sâu để thoát khỏi thị trường. Hành động bán tháo hôm qua – theo một số chuyên gia-là bởi tác động tâm lý từ nhiều chiều trong đó nỗi sợ tác động của virus Covid-19 và ảnh hưởng từ thông tin thị trường tài chính thế giới.

Tuy nhiên, sau khi chúng tôi có những trấn an rằng mọi sự hoảng loạn bây giờ đều khiến nhà đầu tư hành động sai thì tâm lý nhà đầu tư đã bình tâm trở lại.

Tâm lý bầy đàn là một trong những yếu tố đẩy nhà đầu tư gục ngã. Bình tĩnh suy xét, nhà đầu tư sẽ hành xử khác. Và quả thật, phiên giao dịch sáng nay, nhà đầu tư đã hành xử khác.

Chúng tôi tiếp tục nhắc nhở nhà đầu tư đừng quên việc Việt Nam đã xây dựng các kịch bản ứng phó nếu virus lan rộng. Thậm chí, có kịch bản lên đến cả nghìn ca nhiễm cũng đã có phương án ứng phó. Vậy thì, tại sao chỉ mới thấy tình hình dịch bệnh chuyển biến xấu hơn một chút là nhà đầu tư đã vội hoảng loạn?

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia xử lý tốt vấn đề dịch bệnh và cho đến thời điểm hiện tại chỉ có 31 ca dương tính trong đó 16 ca đã chữa trị khỏi hoàn toàn.

Các doanh nghiệp Việt cũng có rất nhiều phương án ứng phó với dịch bệnh. Thậm chí, không ít doanh nghiệp đã tận dụng được cơ hội này để cơ cấu lại kinh doanh theo hướng tốt hơn, bền vững hơn.

Cũng không ít doanh nghiệp hưởng lợi khi dịch bệnh lan nhanh và những hàng hoá của họ có cơ hội tiếp cận thị trường tốt hơn.

Trở lại với thị trường chứng khoán, VnIndex hiện mất 23 điểm- mức giảm ít hơn nhiều so với phiên hôm qua. Đặc biệt, cảnh bán sàn bằng mọi giá không xảy ra. Nhiều cổ phiếu đã bình ổn, tăng trở lại. VNM, MSN đều đang tăng hơn 1%.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn