Cập nhật tiến độ mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè

Chia sẻ

Nhằm giải tỏa được tình trạng ắc tắc giao thông và phát hạ tầng giao thông phía Nam Sài Gòn. TPHCM đang thực hiện dự án mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè. Dự án có chiều dài hơn 10km quận 4 qua quận 7, Nhà Bè kết thúc Cần Giuộc, Long An. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dự án mở rộng này nhé!

Cập nhật tiến độ mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè

Lê Văn Lương là trục đường huyết mạch kết nối Nhà Bè và Quận 7

Lê Văn Lương là một trong tuyến đường giao thông quan trọng giúp kết nối Quận 7 và Nhà Bè. Nếu như trước đây thì Huyện Nhà Bè là huyện vùng ven chưa được biết đến. Bây giờ nhờ đến các tuyến đường huyết mạch việc di chuyển đã trở nên thuận tiện hơn. Mang đến cho huyện Nhà Bè được phát triển và thu hẹp khoảng cách với các vùng lân cận.

Nếu di chuyển trên tuyến đường Lê Văn Lương từ Nhà Bè đến Quận 7 chỉ mất khoảng 7 phút. Và di chuyển trên tuyến đường này chỉ mất  khoảng 15 – 20 phút đến với trung tâm Quận 1. Ngoài ra thì Lê Văn Lương cũng góp phần kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Do đó mà huyện Nhà Bè càng có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì vậy mà việc nâng cấp mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè là cần thiết.

Dự án mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè

Theo như kế hoạch của Sở GTVT TPHCM, đường Lê Văn Lương dự kiến sẽ mở rộng thêm 10km. Trong đó thì điểm đầu tiếp giáp với Quận 4 và đi qua Quận 7 – Nhà Bè. Và điểm cuối của dự án sẽ được kết thúc tại Long Hậu, Cần Giuộc. 

Cụ thể đoạn Lê Văn Lương khi qua Quận 7 được mở rộng lên 6-8 làn xe, lộ giới 40m. Khi được đưa vào hoạt động tuyến đường sẽ giúp hạn chế tình trạng ùn tắc xe. Trên đoạn tại khu vực Nhà Bè sẽ được dài gần 7,4km, lộ giới 40m. Dự kiến khi hoàn thành sẽ rút ngắn từ Long Hậu đến trung tâm Quận 1 còn khoảng 25 phút.

Mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè – Xây dựng mới 4 cầu sắt cũ

Tuyến đường Lê Văn Lương khi đi qua khu vực Nhà Bè có đến 4 cây cầu sắt cũ. Hiện tại thì 4 cây cầu sắt này đã xuống cấp một cách trầm trọng, không đảm bảo an toàn. Do đó mà sở GTVT TP đã quyết định xây dựng tái lại 4 cây cầu. Bao gồm: Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Trong đó tổng số vốn đầu tư của cầu Long Kiểng lên đến 602 tỷ đồng.

Ngay khi cầu Long Kiểng hoàn thành sẽ tiếp tục xây dựng 3 cây cầu còn lại. Cụ thể Rạch Đỉa đang có mức kinh phí xây dựng 470 tỷ đồng. Cầu Rạch Dơi đang được lên kế hoạch cho việc đầu tư. Riêng cầu Rạch Dơi có tổng mức vốn đầu tư trái phiếu chính phủ lên đến 602 tỷ đồng.

Một số các dự án khác của huyện Nhà Bè

Song song với đó Nhà Bè còn có nhiều tiềm năng phát triển khi nằm tại vị trí chiến lược. Bởi nơi đây có lợi thế trong việc khai thác cảng nước sâu để đáp ứng tàu trọng tải lớn. Bên cạnh đó thì Nhà Bè đang trở thành khu vực “hot” khi tập trung nhiều dự án lớn. Như cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, hầm chui, cầu Thủ Thiêm 4….

Nhờ đó mà Nhà Bè đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn. Bởi các dự án BĐS cũng đang dần nóng lên, thị trường buôn bán nhà đất cũng sôi động hơn.

Với những thông tin cập nhật tiến độ mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dự án mới này. Bên cạnh đó cũng hiểu rõ hơn về thị trường BĐS với những tiềm năng nhất định.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85