Trang Chủ » Kinh Tế » Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú đôla

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú đôla

by admin
0 comment 12 views

Trong danh sách những người giàu nhất hành tinh do Forbes công bố hồi tháng 4 vừa qua, ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Tập đoàn Masan đã rời khỏi danh sách bởi khối tài sản của ông dưới mức 1 tỷ USD.

Lúc đó, đại diện của Việt Nam chỉ còn 4 cái tên là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO VietJet Air, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco và ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank.

Tuy nhiên, danh sách cập nhật đến ngày hôm nay, Việt Nam đã có thêm 1 cái tên xuất hiện trong bảng xếp hạng danh giá này. Người đó không phải ai khác, chính là ông chủ Masan – người đã bị rời tên cách đây hơn 1 tháng.

Chủ tịch Masan trở lại bảng xếp hạng tỷ phú đôla, trong 1 ngày tài sản tăng gần 400 tỷ - Ảnh 1.

Hiện tại, theo tính toán của Forbes, khối tài sản của ông Quang đạt mức 1.1 tỷ USD, tăng 16 triệu USD so với ngày trước đó.

Nguyên nhân của việc tăng tài sản này là do cổ phiếu MSN của Masan do ông Quang nắm giữ tăng giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/5. Mức tăng giá là 2.000 đồng/cổ phiếu, chốt phiên ở mức 63.900 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, với việc khối tài sản tăng mạnh, ông Nguyễn Đăng Quang cũng đưa tên mình vào bảng xếp hạng của Forbes, đứng ở vị trí 2.091.

Là chủ tịch của Masan, tuy nhiên, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang hiện chỉ nắm giữ 15 cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan. Tuy nhiên, ông Quang đang gián tiếp nắm giữ khoảng 520 triệu cổ phiếu MSN (thông qua CTCP Masan và Hoa Hướng Dương), tương đương gần 45% cổ phần Masan.

Kết quả kinh doanh quý 1/2020 của Masan ghi nhận mức doanh thu thuần hợp nhất đạt mức 17.632 tỷ đồng, tăng 116,1% so với mức 8.160 tỷ đồng tại quý 1/2019.

Năm 2019, Masan đã có thương vụ nhận chuyển nhượng hệ thống 134 siêu thị Vinmart, 2.888 cửa hàng tiện lợi Vinmart+ và 14 nông trại VinEco.

Theo thỏa thuận, một công ty mới sẽ được thành lập và nắm giữ 85,7% cổ phần Masan Consumer Holdings và 83,7% cổ phần VCM, doanh nghiệp vận hành Vinmart và VinEco. Công ty mới này sẽ do Masan kiểm soát với tỷ lệ sở hữu 70%.

Cùng với sự kiện này, từ tháng 12/2019, ông Quang vừa qua đã làm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VCM, và làm Chủ tịch CTCP dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn