Chuyên gia khuyến cáo mùa dịch COVID-19 không nên để móng tay dài

Chia sẻ

Tiến sĩ Neha Pathak, biên tập viên thuộc WebMD, một trong những tạp chí y khoa uy tín cho biết: Móng tay cũng có thể chứa vi trùng nhưng vì hiện tại các chuyên gia vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về virus SARS-CoV-2 nên chưa thể kết luận được chủng virus này sẽ tồn tại trên móng và da trong bao lâu.

Điều đó có nghĩa là, móng tay chắc chắn có khả năng chứa vi trùng và chúng có thể góp phần làm lây lan các loại virus. Ông cũng khuyến cáo mọi người nên cắt móng tay thường xuyên với độ dài không vượt quá khỏi đầu ngón tay.

Trước đó, một nghiên cứu từ Đại học Michigan được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ, cũng đã phát hiện ra rằng nếu chiều dài của móng tay dài hơn 3 mm trên đầu ngón tay, nguy cơ vi khuẩn dư thừa ẩn trong móng tay cao gấp khoảng 5 lần so với người có móng tay ngắn. Nó chủ yếu chứa vi khuẩn có thể gây viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu và một số bệnh truyền nhiễm như virus cúm.

Xem thêm: Những “thủ phạm” gây máu nhiễm mỡ
Xem thêm: 6 điều cần làm để bảo vệ bản thân nếu bạn thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 cao
Xem thêm: Thói quen dùng đũa của người Việt tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh tật

Chuyên gia khuyến cáo mùa dịch COVID-19 không nên để móng tay dài - Ảnh 1.

Sơn móng tay bị sứt mẻ, hư hỏng cũng ẩn chứa virus.

Tiến sĩ Pathak cũng khuyến cáo nên tẩy sơn móng tay đã bị hư hỏng đi bởi sơn móng tay bị sứt mẻ, hư hỏng cũng cho phép virus ẩn náu bên trong các vết nứt và kẽ hở, vậy nên cần dành sự chú ý đặc biệt tới những khu vực đó và tẩy hết sơn móng tay nếu đã bị hư hỏng là điều quan trọng không kém.

Ngoài ra bạn cũng nên tháo hết trang sức ra mỗi khi rửa tay hoặc ít ra hạn chế dùng chúng trong mùa dịch COVID-19. Đồng thời những món trang sức này cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu chúng nhiễm bẩn, nguy cơ bạn chạm tay vào chúng rồi lại đưa tay lên mắt, mũi, miệng là rất cao.

Một chuyên gia khác từ Trung tâm Y tế Langone thuộc Đại học New York (Mỹ) cũng cảnh báo thói quen cắn móng tay có thể làm tăng cao nguy cơ nhiễm COVID-19.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85