Trang Chủ » Kỹ Năng Sale » Có nên mua đất trả góp hay không? Những thủ tục cần thiết khi mua đất trả góp

Có nên mua đất trả góp hay không? Những thủ tục cần thiết khi mua đất trả góp

by admin
0 comment 22 views

Thay vì chọn mua nhà chung cư, nhiều người đang có xu hướng mua đất trả góp để xây nhà. Tuy nhiên có nên mua đất trả góp hay không? Cách mua đất nền trả góp như thế nào là tốt nhất? Đây đều là những vấn đề mà mỗi người cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

Có nên mua đất trả góp hay không? Những thủ tục cần thiết khi mua đất trả góp

Thế nào được gọi là mua đất trả góp?

Các thủ tục trong việc mua trả góp sẽ có 3 bên tham gia. Bao gồm: bên mua, bên bán và bên thứ 3 cấp tín dụng( ngân hàng là chủ yếu). Trong đó thì mỗi bên sẽ có một nghĩa vụ cơ bản riêng, cụ thể như sau:

  • Đối với bên ngân hàng

Ngân hàng có tư cách là bên cấp vốn cho bên mua nhưng hình thức là giải ngân bên bán. Ngay sau khi các thủ tục vay vốn mua bán đất được xử lý, và được ký kết hợp đồng tín dụng ngân hàng sẽ có nghĩa vụ giải ngân số tiền mua bán có trên hợp đồng vào tài khoản cho bên bán.

  • Đối với bên bán đất

Khi đã nhận được tiền từ ngân hàng đồng thời các thủ tục về pháp lý. Bên bán đất sẽ có nghĩa vụ cần phải chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên mua.

  • Đối với bên mua đất

Tiến hành ký kết hợp đồng vay vốn mua đất theo hình thức trả góp từ ngân hàng. Do đó mà bên mua sẽ phải trả nợ cho ngân hàng theo các điều khoản có trên hợp đồng.

Vậy có nên chọn mua trả góp hay không?

Theo ý kiến chuyên gia thì việc mua đất với hình thức trả góp sẽ dựa trên nhiều yếu tố. Đặc biệt là người mua cần chú ý đến tình hình bất động sản. Ngoài ra thì người mua cũng nên quan tâm đến mức lãi suất của ngân hàng.

Song song với đó thì bạn nên lưu ý đến khả năng tài chính cũng như thu nhập của mình. Từ đó có thể đánh giá được mức độ ổn định trong tương lai, và hiện tại. Nếu như mình vay vốn ngân hàng thì có thể đáp ứng được hay không?

Giả sử về tính chi tiết: 2 vợ chồng trẻ có thu nhập trung bình mỗi tháng là 12 triệu. Khi áp dụng quy tắc 50 – 50 thì mỗi tháng sẽ phải trả cho ngân hàng là 6 triệu. Tuy nhiên nếu như áp dụng quy tắc là 70 – 30 thì mức trả tương đương với 8,4 triệu. Điều này có nghĩa mỗi tháng vợ chồng chỉ còn lại khoản tiền sinh hoạt là 3, 6 triệu. Như vậy thì đây là con số quá ít ỏi để đảm bảo được cuộc sống gia đình.

Do đó mà các bạn trẻ cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Để việc mua đất với hình thức trả góp được tính toán hợp lý. Điều này sẽ tránh được tình trạng vất vả về tài chính trong thời gian dài.

Những nguyên tắc khi chọn mua đất nền với hình thức trả góp

Nếu như bạn đã quyết định mua đất theo hình thức trả góp cần lưu ý đến nguyên tắc sau:

Bạn nên chọn vay vốn ngân hàng trong thời gian dài. Bởi điều này sẽ giúp cho tiền gốc và tiền lãi phải chi trả cho mỗi tháng là ít đi. Như vậy thì nó cũng sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn, không quá áp lực về tài chính.

Bạn chỉ nên chọn vay ngân hàng từ 50% giá trị nhà đất trở xuống. Điều này đồng nghĩa với việc bản thân bạn phải có 50% nguồn vốn. Đây là quy tắc 50 – 50 mà các chuyên gia đang nhắc đến khi khách hàng chọn mua trả góp.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý đến tính pháp lý, điều khoản hợp đồng. Bên cạnh đó cũng tìm hiểu đến chính sách cho vay của ngân hàng, chọn ngân hàng uy tín….

Trên đây là một số thông tin về hình thức mua đất trả góp. Mong rằng với đây sẽ là những chia sẻ thật sự hữu ích dành cho hướng đầu tư của bạn.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn