Trang Chủ » Kinh Tế » Công cụ ngắt mạch thị trường tiếp tục được kích hoạt ngay khi vừa mở cửa, Dow Jones mất hơn 2.000 điểm

Công cụ ngắt mạch thị trường tiếp tục được kích hoạt ngay khi vừa mở cửa, Dow Jones mất hơn 2.000 điểm

by admin
0 comment 46 views

S&P 500 đã giảm 7% ngay sau khi mở cửa, công cụ ngắt mạnh tự động được kích hoạt, tạm thời ngừng giao dịch tại sàn NYSE. Giao dịch trở lại, chỉ số này tiếp tục mất 8,3%.

Dow Jones vẫn nằm trong thị trường “gấu”, rớt hơn 2.100 điểm. Nasdaq Composite giảm 8,4%. Trước khi mở cửa, hợp đồng tương lai của các chỉ số lớn đã giảm kịch sàn, mất 5%.

Công cụ ngắt mạch thị trường tiếp tục được kích hoạt ngay khi vừa mở cửa, Dow Jones mất hơn 2.000 điểm - Ảnh 1.

Cổ phiếu của các công ty kinh doanh du thuyền giảm mạnh. Royal Caribbean mất hơn 23% trong khi Carnival và Norwegian Cruise Line giảm lần lượt 14% và 20,3%. Các cổ phiếu hàng không như United, Delta và American đều giảm hơn 10%.

Ở phiên trước, Dow Jones đã kết thúc đà tăng liên tiếp trong 11 năm khi rơi vào thị trường giá xuống, thấp hơn 20% so với mức đỉnh mới thiết lập hồi tháng trước. Khi đó, S&P 500 cũng chạm sát ngưỡng này.

Trong bài phát biểu buổi sáng hôm nay, ông Trump tuyên bố đình chỉ các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày, trong một phần của nỗ lực đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid-19 của chính phủ.

Ngoài ra, chính quyền Tổng thống Trump cũng tạo điều kiện về tài chính đối với những người lao động mắc bệnh, phải chăm sóc người khác khi virus corona lây lan hoặc phải cách ly.

Dẫu vậy, những bước đi này không thể thuyết phục được nhà đầu tư, khi họ mong đợi những bước đi mạnh mẽ hơn về tải chính, nhằm kiểm soát đà tăng trưởng kinh tế nước này.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn