Đánh răng đều đặn thường xuyên mà vẫn bị hôi miệng, hóa ra nguyên nhân lại nằm ở một bộ phận ít ai ngờ đến nhất

Chia sẻ

Ai trong chúng ta cũng đều biết nên đánh răng 2 lần/ngày, vì đó là cách tốt nhất để loại bỏ mảng bám, chất nhầy và vi khuẩn gây sâu răng. Nhưng theo bác sĩ nha khoa John Kling, cựu chủ tịch của Hiệp hội Nha khoa Alexandria đồng thời là thành viên tích cực của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, đánh răng không loại bỏ tất cả các vi khuẩn trong miệng của bạn, bởi lưỡi mới chính là nơi ẩn náu hoàn hảo cho vi trùng.

Vì thế, nếu bạn không chải hoặc cạo lưỡi hàng ngày, vi khuẩn sẽ di chuyển đến răng của bạn ngay sau khi bạn đánh răng xong, từ đó làm tăng nguy cơ sâu răng.

Đánh răng đều đặn thường xuyên mà vẫn bị hôi miệng, hóa ra nguyên nhân lại nằm ở một bộ phận ít ai ngờ đến nhất - Ảnh 1.

Đánh răng không loại bỏ tất cả các vi khuẩn trong miệng của bạn, bởi lưỡi mới chính là nơi ẩn náu hoàn hảo cho vi trùng (Ảnh minh họa).

Cũng theo lời tư vấn của Bác sĩ John, việc làm sạch lưỡi tưởng khó khăn nhưng thật ra vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ để làm sạch lưỡi của mình, hoặc bạn dùng dụng cụ cạo lưỡi hay nước súc miệng đều được. Và điều quan trọng là bạn hãy nhớ làm sạch lưỡi trong mỗi lần đánh răng của mình vì những lý do sau đây:

1. Giữ cho răng không bị sâu

Mặc dù đánh răng sẽ “quét sạch” các mẩu thức ăn thừa bám trên răng, nhưng vẫn có một số vi khuẩn ẩn nấp trong lưỡi của bạn. Những vi khuẩn này sẽ quay lại bám trên răng và gây ra viêm nướu răng, sâu răng. Do đó, để tránh các vấn đề về răng, bạn hãy luôn làm sạch lưỡi sau khi đánh răng để đảm bảo đã làm sạch hoàn toàn khoang miệng.

Đánh răng đều đặn thường xuyên mà vẫn bị hôi miệng, hóa ra nguyên nhân lại nằm ở một bộ phận ít ai ngờ đến nhất - Ảnh 2.

Một chiếc lưỡi sạch thường có màu hồng khỏe mạnh (Ảnh minh họa).

2. Cải thiện vị giác

Một chiếc lưỡi sạch sẽ giúp bạn nếm được mùi vị của thức ăn một cách chính xác. Thế nên, làm sạch lưỡi đúng cách sẽ loại bỏ được lớp phủ này và giúp lưỡi của bạn phân biệt được vị đắng, ngọt, chua, mặn tốt hơn.

3. Giảm hôi miệng

Đánh răng đều đặn thường xuyên mà vẫn bị hôi miệng, hóa ra nguyên nhân lại nằm ở một bộ phận ít ai ngờ đến nhất - Ảnh 3.

Để tránh bị hôi miệng, bạn cần làm sạch lưỡi sau mỗi lần đánh răng bằng bàn chải hoặc dụng cụ vệ sinh lưỡi (Ảnh minh họa).

Có rất nhiều người thắc mắc sao đánh răng ngày 2 lần, thậm chí đánh răng sau mỗi bữa ăn mà vẫn bị hôi miệng. Thật ra, nguyên nhân gây hôi miệng của bạn cũng có thể là do lưỡi bẩn. Bởi lưỡi là một cái kho chứa đầy vi khuẩn, và cho dù bạn có đánh răng nhiều lần như thế nào chăng nữa thì những vi khuẩn này vẫn khiến bạn bị hôi miệng cả ngày.

Để tránh bị hôi miệng, bạn cần làm sạch lưỡi sau mỗi lần đánh răng bằng bàn chải hoặc dụng cụ vệ sinh lưỡi.

4. Cải thiện tiêu hóa

Theo bác sĩ John, làm sạch lưỡi giúp loại bỏ vi khuẩn cản trở quá trình tiêu hóa của bạn. Đồng thời quá trình này cũng tạo ra rất nhiều nước bọt hơn, giúp phân hủy thức ăn tốt hơn, từ đó, hệ tiêu hóa của bạn cũng được cải thiện.

Nguồn: Times

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85