Trang Chủ » Kinh Tế » Dow Jones rớt 2.700 điểm, S&P 500 giảm hơn 11%, hệ thống ngừng giao dịch tự động lại được kích hoạt

Dow Jones rớt 2.700 điểm, S&P 500 giảm hơn 11%, hệ thống ngừng giao dịch tự động lại được kích hoạt

by admin
0 comment 54 views

S&P 500 giảm 11,4% ngay sau khi vào phiên, hệ thống ngừng giao dịch tự động thêm một lần nữa được kích hoạt trong 15 phút. Dow Jones cũng rớt 11,7%, tương đương 2.700 điểm. Nasdaq Composite mất 11,2%. Trước khi vào phiên, hợp đồng tương lai của các chỉ số lớn đã giảm kịch biên độ.

Xem thêm: Cả thị trường chứng khoán hồi phục nhanh, VnIndex chỉ còn giảm hơn 7 điểm
Xem thêm: Chỉ đạo các sở ngành tạo điều kiện hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị
Xem thêm: Giá vàng tuần tới sẽ biến động mạnh, hướng mốc 1.700 USD/ounce

Dù động thái mới đây của Fed có thể giúp thị trường bớt căng thẳng, nhưng nhiều nhà đầu tư cho biết họ vẫn muốn chứng kiến số lượng ca nhiễm Covid-19 lên đến đỉnh và giảm mạnh, khi đó thị trường mới đủ an toàn đều họ tìm đến các loại tài sản rủi ro.

Đêm ngày hôm qua, Fed đã có động thái mạnh mẽ để cứu nền kinh tế Mỹ khỏi những tác động của dịch bệnh Covid-19: hạ lãi suất cơ bản thêm 1 điểm phần trăm, xuống gần mức 0 và hứa hẹn sẽ tăng lượng trái phiếu nắm giữ thêm ít nhất 700 tỷ USD.

Như vậy hiện mục tiêu lãi suất cơ bản của Fed nắm trong khoảng 0% đến 0,25%, ngang với mức thấp kỷ lục năm 2015.

Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 12% trước khi tạm dừng giao dịch. Cổ phiếu ngành hàng không cũng giảm mạnh. Delta và United Airlines mất ít nhất 15% trong khi American Airlines rớt ít nhất 20% trước khi chính thước bước vào phiên giao dịch.

Cổ phiếu ngành ngân hàng cũng rơi vào “cuộc tắm máu”, Bank of America và JPMorgan Chase giảm lần lượt 17,6 %và 18,3%. Morgan Stanley giảm 17,1% trong khi Citigroup giảm 20,7%. Hôm Chủ nhật, các ngân hàng lớn của Mỹ cho biết họ sẽ tạm dừng các chương trình mua cổ phiếu quỹ, trong nỗ lực cấp vốn khi cần thiết.

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19 lây lan sẽ làm chậm đà tăng trưởng kinh tế và khiến lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm.

Các kinh tế gia của JPMorgan đã dự đoán quý I năm nay, kinh tế Mỹ sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng ở mức âm lần đầu tiên. Goldman Sachs cũng ước tính tăng trưởng kinh tế quý đầu tiên sẽ rớt xuống mức 0 từ dự đoán 0,7% trước đó.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn