Trang Chủ » Kinh Tế » Đủ hàng thiết yếu kể cả khi cách ly một thành phố

Đủ hàng thiết yếu kể cả khi cách ly một thành phố

by admin
0 comment 70 views

Tổng lượng hàng hóa chuẩn bị đến nay cho Hà Nội đã đạt hơn 120 nghìn tấn thực phẩm các loại. Gần 500 triệu gói mì, cháo ăn liền, cơm khô, lương khô đã được chuẩn bị sẵn sàng cung ứng ra thị trường.

Cụ thể: Gạo 46.485 tấn; thịt lợn 9.297 tấn; thịt trâu, bò 2.675 tấn; thịt gia cầm 3.099 tấn; trứng gia cầm 62 triệu quả; Dầu ăn 3.070 nghìn lít; muối ăn, bột canh 356 tấn; Rau củ 51.650 tấn; Thủy hải sản (tươi, đông lạnh) 2.582,5 tấn; Thực phẩm chế biến 2582,5 tấn; Sản phẩm chế biến từ ngũ cốc (mỳ ăn liền, cháo ăn liền, cơm khô, lương khô…) 464.85 triệu gói.

Xem thêm: Tiệm làm đẹp ế ẩm vì khách “nhịn” cắt tóc gội đầu mùa dịch
Xem thêm: 7 thói quen đơn giản giúp nâng cao sức đề kháng, bảo vệ bản thân trước dịch COVID-19
Xem thêm: Việt Nam ghi nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai

Bộ trưởng Công thương: Đủ hàng thiết yếu kể cả khi cách ly một thành phố - Ảnh 1.

Bộ Công Thương khẳng định cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu ngay cả khi cách ly một thành phố, cách ly một vài tỉnh, thành

Đối với khu vực bị cách ly, các phương án đã tính đến tình huống giả định khu vực bị cách ly khoảng 5.000 người trong thời gian 30 ngày. Trong đó định mức cho 01 người trong 30 ngày, gạo 18kg; thịt lợn 1,35kg; trứng gia cầm 15 quả; muối ăn, bột canh 0,15kg; thủy hải sản đông lạnh 1,56kg; thực phẩm chế biến 1,35 kg; sản phẩm chế biến từ ngũ cốc (Mỳ ăn liền, cháo ăn liền, cơm khô, lương khô…) 60 gói.

Tổng lượng hàng cần thiết được chuẩn bị lên tới 90 tấn gạo; thịt lợn 6,75 tấn; trứng gia cầm 75 nghìn quả; muối ăn, bột canh 750 kg; thủy hải sản đông lạnh 7,8 tấn; thực phẩm chế biến 6,75 tấn; sản phẩm chế biến từ ngũ cốc (Mỳ ăn liền, cháo ăn liền, cơm khô, lương khô…) 60 nghìn gói.

Cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu ngay cả khi cách ly một thành phố

Tại cuộc họp khẩn với các đơn vị thuộc Bộ Công Thương cuối giờ chiều 19/3, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, các phương án dự phòng cần được sẵn sàng để đối phó với mọi tình huống, kể cả trường hợp xấu nhất, cách ly một thành phố, cách ly một vài tỉnh thành… thì vẫn đáp ứng đủ các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, với trách nhiệm của một Bộ quản lý lưu thông hàng hóa và cân đối cung cầu, Bộ Công Thương khẳng định có thể đáp ứng được nhu cầu các thực phẩm thiết yếu của nhân dân, nếu dịch bệnh kéo dài một tháng, hai tháng, 6 tháng và lâu hơn nữa.

Trong tình huống khẩn cấp hơn, Bộ Công Thương sẽ báo cáo Chính phủ huy động nguồn dự trữ quốc gia, bởi Thủ tướng đã chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, đảm bảo đời sống của người dân cần được ưu tiên hàng đầu.

“Người dân cần hiểu và tuyệt đối tin tưởng rằng Chính phủ, trong đó có Bộ Công Thương đang đồng hành, sát cánh trong cuộc chiến này. Sẽ không có địa phương nào bị thiếu hàng, sẽ không có khu vực nào bị gián đoạn nguồn cung các mặt hàng thiết yếu”, ông Trần Tuấn Anh khẳng định.

Vụ Thị trường trong nước cho biết, đến nay đã có 55 tỉnh thành gửi báo cáo về các “kế hoạch tác chiến”, kịch bản đối phó với dịch bệnh theo 5 cấp độ. Trong đó, đã tính đến các tình huống nếu dịch bệnh lan rộng, phức tạp mà phải cách ly những thành phố lớn, các thành phố vệ tinh thì việc đưa các mặt hàng thiết yếu vào vùng dịch sẽ được tiến hành thế nào, các điểm báo hàng sẽ được bố trí ra sao?

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn