Du khách có thân nhiệt cao hơn 37.5 độ C được cách ly ngay

Chia sẻ

Đây là bước đầu tiên trong quy trình xử lý các tình huống tại khu, điểm du lịch trong trường hợp khách có vấn đề sức khỏe, theo hướng dẫn của Sở Du lịch TPHCM.

Điểm than quan Hội trường Thống Nhất tại TPHCM
Điểm than quan Hội trường Thống Nhất tại TPHCM. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Du lịch TPHCM đã gửi văn bản hướng dẫn đến các quận, huyện, các cơ quan chủ quản có khu, điểm du lịch đang đón khách để đảm bảo tuân thủ nghiêm những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Du lịch cũng yêu cầu nhân viên điểm du lịch tuân thủ quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; Các điểm tham quan, khu vui chơi lập đội phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với trường hợp du khách có vấn đề về sức khỏe, yêu cầu thực hiện cách ly ngay lập tức nếu có thân nhiệt cao trên 37,5 độ C. Tại phòng cách ly, theo dõi nhiệt độ, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân. Cấp thuốc hạ sốt và cho bệnh nhân nghỉ ngơi.

Trường hợp không giảm sốt, khu, điểm du lịch liên hệ và thông báo ngay với trạm y tế phường/cơ quan chức năng về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh của TP nhằm có các biện pháp xử lý, kiểm tra dịch bệnh cho khách theo đúng quy trình tiếp theo.

Thực hiện ngay các biện pháp phun khử khuẩn tại các khu vực tiếp xúc bệnh nhân và tại phòng cách ly. Đồng thời thực hiện phun sát khuẩn toàn bộ khuôn viên.

Có báo cáo về trường hợp trên và các biện pháp đã xử lý cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để nắm tình hình.

Ngoài ra, các điểm tham quan, khu vui chơi phải thường xuyên sử dụng loa phóng thanh nhắc nhở khách và nhân viên của khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy tắc “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách”; Bắt buộc khử trùng bằng dung dịch Cloramin B trong khuôn viên khu, điểm du lịch với tuần suất 4 lần/tháng.

Trong đợt dịch bùng phát lần này từ ngày 27/4, Việt Nam hiện ghi nhận 3 chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 tại Yên Bái, Hà Nam và Vĩnh Phúc. Tính đến 6h ngày 4/5, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 37 ca.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo:

  1. Nên ghi lại lịch sử di chuyển, tiền sử tiếp xúc đặc biệt nếu bạn có rời khỏi thành phố
  2. Theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ Ngành Y tế
  3. Thực hiện khai báo y tế, chỉ định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo khuyến cáo của HCDC.

Theo VOH – Bài Viết Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85