Trang Chủ » Kinh Tế » Eximbank tiếp tục gây bất ngờ về nhân sự cấp cao

Eximbank tiếp tục gây bất ngờ về nhân sự cấp cao

by admin
0 comment 68 views

Thông báo đầu tiên là Hội đồng quản trị Eximbank phân công ông Trần Tấn Lộc – Phó Tổng giám đốc- kiêm nhiệm chức danh Người phụ trách quản trị công ty tại Eximbank theo Nghị quyết HĐQT Eximbank số 237/2020/EIB/NQ-HĐQT ngày 22/04/2020.

Đây là một thông tin bất ngờ tiếp theo về nhân sự cấp cao ở ngân hàng vốn có nhiều thay đổi về nhân sự cấp thượng tầng trong 1 năm trở lại đây.

Thông báo thứ 2 là Eximbank cũng công bố tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lã Quang Trung làm Kế toán trưởng kể từ ngày 4/5/2020. Đây cũng là thông báo bất ngờ vì trước đó vào ngày 27/2 ngân hàng này đã công bố tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lã Quang Trung giữ vị trí Kế toán trưởng với thời gian bổ nhiệm là 12 tháng, trong đó có 6 tháng thử thách ?!

Trước thềm ĐHCĐ của ngân hàng lẽ ra tổ chức hôm 5/3 nhưng sau đó bị hoãn, Eximbank cũng từng bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Thông làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị.

Hiện chủ tịch Eximbank là ông Cao Xuân Ninh, Quyền Tổng giám đốc là ông Nguyễn Cảnh Vinh. Trong đó ông Cảnh Vinh đã làm quyền tổng giám đốc được tròn 1 năm nhưng chưa có quyết định bổ nhiệm làm Tổng giám đốc (như vẫn thấy ở các ngân hàng khác sau 3 tháng chờ NHNN phê duyệt).

Còn vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Cao Xuân Ninh cũng có nhiều thay đổi trong vòng 1 năm qua, với 3 lần chuyển dịch, từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú rồi lại về ông Lê Minh Quốc và sang đến ông Cao Xuân Ninh.

Hồi mới nhận chức chủ tịch vào tháng 6 năm ngoái, ông Cao Xuân Ninh được cho là đã gửi đơn xin từ nhiệm chỉ sau 1 tháng ngồi ghế nóng nhưng vẫn chưa được phê duyệt.

Ngoài ra Eximbank cũng đang trống vị trí Người đại diện theo pháp luật. Đồng thời nhà băng này còn chưa tổ chức xong đại hội cổ đông thường niên 2019 (sau nhiều lần bất thành) do chưa có sự đồng thuận ở các nhóm cổ đông lớn.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn