Trang Chủ » Kinh Tế » Giá vàng đang rơi tự do, có lúc mất đến 60 USD/ounce

Giá vàng đang rơi tự do, có lúc mất đến 60 USD/ounce

by admin
0 comment 82 views

Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/3 (tối 12/3 theo giờ Việt Nam) và chọc thủng ngưỡng hỗ trợ kỹ thuât 1.600 USD/ounce, trở thành nạn nhân của câu ngạn ngữ giao dịch cổ đó là “khi bạn không thể bán những gì bạn muốn, bạn sẽ bán những gì có thể”.

Cập nhật tại thời điểm 21h00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay chỉ còn 1.592 USD/ounce, giảm 43 USD so với đóng cửa phiên 11/3. Cách đây ít phút, giá vàng có lúc xuống chỉ còn 1.586 USD/ounce – cách tới 60 USD so với mức cao đạt được trong ngày.

Vàng kỳ hạn tháng 4 trong khi đó giảm 53 USD xuống còn 1.588 USD/ounce.

Giá vàng đang rơi tự do, có lúc mất đến 60 USD/ounce - Ảnh 1.

Vàng mất giá trong bối cảnh thị trường tài chính hoảng loạn trong đó các chỉ số chứng khoán của Mỹ rớt sâu và đã phải tạm ngưng giao dịch.

Cụ thể, S&P 500 đã giảm 7% ngay sau khi mở cửa, công cụ ngắt mạnh tự động được kích hoạt, tạm thời ngừng giao dịch tại sàn NYSE. Khi giao dịch trở lại, chỉ số này tiếp tục mất 8,3%.

Dow Jones vẫn nằm trong thị trường “gấu” khi để mất hơn 2.100 điểm . Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 8,4%. Trước khi mở cửa, hợp đồng tương lai của các chỉ số lớn đã giảm kịch sàn, mất 5%.

Theo giới quan sát, các nhà đầu tư trên nhiều thị trường dường như đang quay sang bán vàng, một phần để đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ và lo ngại về thanh khoản. Tâm lý giao dịch “khi nghi ngờ, hãy thoát ra” có lẽ đang chi phối.

Tại thị trường trong nước, những phiên vừa qua giá vàng đã trồi sụt lên xuống và bám sát thị trường quốc tế. Chốt ngày 12/3 giá vàng SJC được mua vào phổ biến ở mức 46,8 – 46,9 triệu đồng/lượng và bán ra quanh 47,3 – 47,5 triệu đồng/lượng. Mức giá này so với giá vàng thế giới quy đổi thì cao hơn khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Nếu giá vàng thế giới đóng cửa ở mức thấp 1.590 USD/ounce trong phiên giao dịch hôm nay, và sáng 13/3 thị trường trong nước được điều chỉnh theo đúng biên độ, rất có thể giá vàng trong nước sẽ giảm khoảng 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn