Trang Chủ » Kinh Tế » Goldman Sachs dự báo GDP của Mỹ giảm sốc 34% vì COVID-19

Goldman Sachs dự báo GDP của Mỹ giảm sốc 34% vì COVID-19

by admin
0 comment 68 views

Báo cáo của nhóm các chuyên gia kinh tế Goldman Sachs do Jan Hatzius đứng đầu nhận định, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ suy giảm 34% trong quý 2 so với cùng kì năm ngoái, mức giảm lớn hơn so với dự báo giảm 24% trước đó của nhóm. Tỉ lệ thất nghiệp tính đến thời điểm giữa năm sẽ tăng vọt lên 15%, tăng so với mức 9% dự báo trước đó. Tuy nhiên, các nhà kinh tế của Goldman Sachs cũng kỳ vọng vào một sự hồi phục mạnh mẽ hơn trong quý 3, với GDP tăng trưởng đến 19%.

Xem thêm: Mọi ngả đường đều dẫn về USD trong cú tăng giá mạnh nhất từ 2008
Xem thêm: Giá vàng tuần tới sẽ biến động mạnh, hướng mốc 1.700 USD/ounce

goldman-sachs-du-bao-gdp-cua-my-giam-soc-34-vi-covid-19

Tổng thống Mỹ Donad Trump ký phê chuẩn dự luật kích thích kinh tế trị giá 2000 tỷ USD tại Nhà Trắng ngày 27/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo cáo được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài thời hạn “giãn cách xã hội” đến hết ngày 30/4, từ bỏ kế hoạch sớm khôi phục các hoạt động kinh tế tại các bang, thành phố. Nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ đang phải chậm trả lương cho hàng nghìn nhân công, do phải vật lộn với sự lao dốc về nhu cầu vì các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Sau gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỉ USD, Nhà Trắng và phe Dân chủ trong Quốc hội lại đang thảo luận về một gói cứu trợ kinh tế mới và là gói thứ tư kể từ khi dịch bùng phát.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn