Trang Chủ » Kinh Tế » Grab dành 40 triệu USD hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19, tự tin trụ được 3 năm dù suy thoái

Grab dành 40 triệu USD hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19, tự tin trụ được 3 năm dù suy thoái

by admin
0 comment 17 views

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, đã có hơn 2 triệu người trên thế giới nhiễm bệnh. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF dự báo, đây sẽ là suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái.

Điều đó đã ảnh hưởng đến thu nhập của nhiều đối tác tài xế trên nền tảng Grab. Tuy nhiên, Grab đã dành gần 40 triệu USD để hỗ trợ tài chính cho các đối tác ở tất cả các thị trường, đồng thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ bổ sung ở nhiều nơi, như Singapore – nơi đặt trụ sở chính.

Khi được hỏi về sức khoẻ tài chính của công ty, Anthony Tan- CEO Grab giải thích rằng hầu hết các chi phí của Grab đều thay đổi nhưng các chi phí này giảm khi nhu cầu giảm.

Theo ông Anthony, thời gian vừa qua dịch vụ giao hàng có sự tăng trưởng nhưng vẫn chưa hoàn toàn bù đắp được thiệt hại trong hoạt động kinh doanh vận tải do ảnh hưởng dịch Covid-19. Thế nhưng, CEO Grab vẫn dự đoán rằng ứng dụng này sẽ không gặp vấn đề thanh khoản khi vượt qua suy thoái kinh tế.

“Chúng tôi may mắn có được thanh khoản dồi dào để vượt qua khó khăn, cho dù đó là suy thoái từ 1-3 năm vì có tiềm lực mạnh mẽ của các nhà đầu tư”, CEO Grab cho biết.

Với cương vị CEO Grab, ông Anthony Tan giải thích, mô hình kinh doanh đa dạng của công ty bao gồm giao hàng thực phẩm và tạp hóa đã giúp Grab vượt qua một số tác động tiêu cực của dịch Covid-19. 

Vì vậy, Grab đã điều chỉnh mô hình kinh doanh, tăng các hình thức kinh doanh phi vận tải để đáp ứng nhu cầu tăng vọt và qua đó, đảm bảo thu nhập cho các tài xế.

Ông Anthony Tan tiết lộ, ở một số quốc gia, tổng giá trị giao dịch (GMW) vận tải của Grab giảm theo tỷ lệ 2 chữ số.

Vì ngành dịch vụ vận tải là một trong những dịch vụ thiết yếu của người dân, CEO Grab cũng dự đoán trong tường lai ngành này sẽ phục hồi mạnh mẽ khi mọi người bắt đầu đi lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19.

Grab hiện hoạt động tại 339 thành phố trên tám quốc gia ở châu Á, bao gồm Singapore, Malaysia và Indonesia. Grab nhận các khoản đầu tư khổng lồ của các “ông lớn” như SoftBank của Nhật Bản, Temasek Holdings của Singapore và Didi Chuxing của Trung Quốc.

Đến nay, hãng gọi xe đã huy động được 9,9 tỷ USD, theo dữ liệu của Crunchbase, bao gồm cả khoản cam kết đầu tư 706 triệu USD từ Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mitsubishi UFJ trong tháng 2 vừa qua.

Grab dành 40 triệu USD hỗ trợ đối tác trong dịch Covid-19, tự tin trụ được 3 năm dù suy thoái - Ảnh 2.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn