Trang Chủ » Kinh Tế » Hà Nội giao 650 tỷ đồng vốn ủy thác giúp người nghèo vượt khó

Hà Nội giao 650 tỷ đồng vốn ủy thác giúp người nghèo vượt khó

by admin
0 comment 60 views

Trước đó, ngày 30-3, UBND thành phố có văn bản đề nghị Thường trực HĐND thành phố cho ý kiến về việc bổ sung vốn ủy thác năm 2020 vì mục đích trên.

Khoản 650 tỷ đồng trên sẽ đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

Xem thêm: Doanh nghiệp đề xuất cân nhắc ban hành bảng giá đất mới
Xem thêm: Hơn 4 tấn gạo được phát miễn phí cho người nghèo trong mùa dịch
Xem thêm: Hà Nội yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn

UBND thành phố đề nghị, sau khi được cấp vốn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác tập trung giải ngân kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, theo thứ tự ưu tiên.

Về đối tượng, trước hết ưu tiên cho hộ được giãn nợ, gia hạn nợ có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh. Tiếp theo là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn. Kế đến là các đối tượng chính sách khác. Cuối cùng là cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về ngành, nghề cho vay, thành phố sẽ ưu tiên các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm, y tế cho nhân dân và các ngành, nghề dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn.

Sau đợt giao vốn ủy thác này, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục bố trí vốn đợt tiếp theo từ nguồn kết dư ngân sách thành phố năm 2019 theo đúng Chỉ thị số 40-CT/TƯ ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”.

Theo báo cáo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội, bệnh Dịch tả lợn châu Phi, cúm gia cầm và đặc biệt là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sản xuất của người nghèo và các hộ chính sách trên địa bàn.

Qua rà soát bước đầu, nhu cầu vay vốn bổ sung để khôi phục sản xuất kinh doanh trong năm 2020 là khoảng 1.000 tỷ đồng cho 25.000 khách hàng (đủ điều kiện vay vốn) và nhu cầu bổ sung vốn để bù đắp số vốn chưa thu hồi được so với kế hoạch thu hồi trong năm 2020 là 412 tỷ đồng.

Cũng theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, nhóm ngành, nghề vay vốn bị ảnh hưởng nhiều nhất là chăn nuôi, buôn bán nhỏ và kinh doanh dịch vụ, y tế, vận tải. Nhóm này đang có tổng dư nợ là 2.384 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 28% tổng dư nợ cho vay.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn