Trang Chủ » Kinh Tế » Hà Nội không thiếu hàng ngay cả khi có 1.000 người nhiễm Covid-19

Hà Nội không thiếu hàng ngay cả khi có 1.000 người nhiễm Covid-19

by admin
0 comment 69 views

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội, việc chuẩn bị cung ứng hàng hoá được thực hiện ​ngay khi Chính phủ công bố dịch Covid-19 vào đầu tháng 2/2020 cho đến ngày 7/3 khi Hà Nội công bố ca thứ 17 nhiễm bệnh.

Bà Trần Thị Phương Lan – Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khẳng định Hà Nội luôn luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ hàng hóa và khuyến cáo người dân không lo thiếu hàng, mà chỉ mua hàng đúng theo nhu cầu sinh hoạt.

Xem Thêm: Ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 là tài xế và bác ruột của bệnh nhân thứ 17

Lãnh đạo Sở Công Thương: Hà Nội không thiếu hàng ngay cả khi có 1.000 người nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã xây dựng kịch bản cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trong dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương đã xây dựng các kịch bản cung ứng hàng hóa tính đến cả trường hợp có 1.000 người nhiễm bệnh.

“​Sở Công Thương đã xây dựng phương án dự trữ hàng hóa theo 4 cấp độ dịch của Thành phố trong đó tập trung vào cấp độ 3- 4, đảm bảo sẵn hàng hóa phục vụ nhân dân và phục vụ cho địa phương có khu vực cách ly”, bà Lan nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cũng chỉ đạo: “Người dân cần hết sức bình tĩnh, bối cảnh đất nước đang khó khăn nên càng cần sự sẻ chia chung sức chung lòng.

Các doanh nghiệp nhà phân phối đều cam kết không thiếu hàng hóa, các lực lượng chức năng cũng đồng loạt ra quân cùng kiểm soát thị trường. Người dân không nên đổ xô mua hàng tích trữ, tạo sốt hàng hóa ảo”.

Siêu thị “chung tay” cam kết đảm bảo nguồn cung, không tăng giá

Trước đó, sau thông tin về bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19 tại Hà Nội, nhiều người đã tìm đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… để mua nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, giấy vệ sinh.

Trước tình trạng khách mua hàng tăng mạnh và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart+ cho biết, đơn vị này đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa để đảm bảo tăng nguồn cung và ưu tiên các hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu người dân.

“Hiện tại, nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và VinMart, VinMart+ cùng các nhà cung cấp sẽ bổ sung liên tục trong ngày. Đơn vị cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trên toàn thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Việc ồ ạt đi mua đồ dự trữ, hay di chuyển khỏi nơi cư trú có thể khiến công tác kiểm soát dịch bệnh thêm khó khăn”, bà Dương Thị Thanh Tâm, Phó Tổng giám đốc Vincommecre cho biết.

Lãnh đạo Sở Công Thương: Hà Nội không thiếu hàng ngay cả khi có 1.000 người nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Nhân viên siêu thị liên tục mang thêm hàng bày ra kệ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Cũng cam kết giống VinMart, đại diện siêu thị Big C cũng cho biết sẽ đảm bảo cung cấp đủ nguồn hàng. Vì thế, người dân không phải tích trữ thực phẩm, bởi việc xếp hàng mua thực phẩm quá đông khiến nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, lượng hàng hóa dự trữ phòng chống dịch tăng 30% – 40%. Lượng hàng dự trữ từ đêm ngày 6/3 và sáng sớm ngày 7/3/2020 của các siêu thị đã tăng gấp 4-5 lần ngày bình thường.

Lãnh đạo Sở Công Thương: Hà Nội không thiếu hàng ngay cả khi có 1.000 người nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Nhiều nơi thực hiện chương trình bình ổn giá cho người dân.

Hệ thống siêu thị Coopmart cũng tăng lượng dự trữ ngay tại các kho của Hà Nội, Bắc Ninh, lượng hàng tăng 30 %.

Siêu thị này cũng huy động tăng các cán bộ đi phục vụ 100%, lượng hàng tại hệ thống BigC tăng từ 30-40% và bố trí cán bộ liên tục phục vụ hàng trong siêu thị, vận chuyển hàng hóa từ các kho về hệ thống phân phối….

Theo báo cáo của Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), nhiều siêu thị đã tăng mạnh lượng hàng dự trữ cung ứng cho thị trường trong bối cảnh dịch như chuỗi BRG Retail (Hapro, Intimex, Fuji Mart) tăng 300%; chuỗi Big C tăng 300% lượng hàng; chuỗi Saigon Co.op Mart tăng 50%, chuỗi Vinmart tăng 30-50%…

Ngoài ra, các siêu thị cũng đẩy mạnh kênh bán hàng thương mại điện tử để phục nhu cầu nhân dân khi phòng chống dịch.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn