Hải Phòng: Hoàn thành dự án hơn 25,5 tỷ đồng cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Kim Đồng

Chia sẻ

Vườn hoa Kim Đồng tại quận Hồng Bàng (Hải Phòng) vừa được mở cửa trở lại sau quá trình cải tạo, chỉnh trang.

Vườn hoa KIm Đồng mang một diện mạo mới
Vườn hoa KIm Đồng mang một diện mạo mới

Xem thêm: Thị trường bất động sản phía Nam vào vụ mới
Xem thêm: Hải Phòng động thổ công trình tòa nhà hỗn hợp cao 37 tầng
Xem thêm: Vì sao lô xe Nissan bị “bỏ quên” ở cảng Hải Phòng?

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng và các sở, ngành liên quan, cùng các nhà thầu chủ động, tích cực thực hiện dự án; biểu dương các hộ kinh doanh ý thức, phối hợp với cơ quan chức năng để di chuyển địa điểm mới, dành quỹ đất thực hiện dự án.

Ông Nam đề nghị, trong thời gian tới, quận Hồng Bàng tập trung công tác bàn giao các hạng mục thuộc  Vườn hoa Kim Đồng để các đơn vị có chức năng sử dụng, khai thác hiệu quả, duy trì chất lượng công trình.

Dự án cải tạo vườn hoa Kim Đồng do UBND quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư có quy mô diện tích hơn 14.677m2, trong đó gần 7.000m2 là đất xây dựng và sân, đường nội bộ, gần 7.600 m2 là đất cây xanh, tổng mức đầu tư hơn 25,5 tỷ đồng. Để thực hiện dự án, quận Hồng Bàng di dời 24 hộ kinh trong khuôn viên vườn hoa, trong đó có 19 hộ kinh doanh trò chơi, 3 hộ thương binh trông giữ xe, 2 hộ kinh doanh chụp ảnh.

“Với sự tập trung cao của các nhà thầu, dự án hoàn thành dúng dịp kỷ niệm các sự kiện lớn của thành phố. Dự án vườn hoa Kim Đồng là “mảnh ghép” cuối để thành phố có một trục không gian xanh, xuyên suốt, kết nối đồng bộ các công trình dải trung tâm thành phố (từ đền Tam Kỳ đến cổng cảng Hải Phòng). Đồng thời, tạo cảnh quan không gian có giá trị về lịch sử, môi tường và bản sắc riêng, hấp dẫn du khách; mở rộng không gian xanh, điểm vui chơi giải trí phục vụ người dân thành phố Hải Phòng và du khách khi đến với thành phố”, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng khẳng định tại buổi lễ.

Thanh Sơn

Nguồn: baodautu.vn – Xem Link Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85