Hải Phòng: Khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình

Chia sẻ

Ngày 15/5, UBND thành phố Hải Phòng đã khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Công trình có chiều cao 29 tầng (không bao gồm tầng bán hầm) với quy mô 728 căn hộ, cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm: hệ thống điện, cấp thoát nước, PCCC, thông gió, thang máy, thông tin liên lạc… đồng bộ, thiết kế thông minh và hiện đại. Mỗi căn hộ có hệ thống điều hòa, bình nóng lạnh. Tầng 1 có hệ thống dịch vụ hoàn chỉnh và tiện lợi. Bên cạnh đó, phần tiện ích công cộng với cảnh quan thiên nhiên phong phú, cây xanh thoáng mát trước khuôn viên tòa nhà và lối sảnh đi lại được bố trí thiết kế rộng rãi, phục vụ tiện ích cho người dân sống trong chung cư và khu vực lân cận.

Xem thêm: Hải Phòng: Hoàn thành dự án hơn 25,5 tỷ đồng cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Kim Đồng
Xem thêm: Hải Phòng động thổ công trình tòa nhà hỗn hợp cao 37 tầng
Xem thêm: Hải Phòng sẽ khởi công, động thổ, khánh thành 16 dự án, công trình dịp 13/5

2 tòa chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình
2 tòa chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình

Dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình hoàn thành đã tạo nên một khu nhà ở có quy mô khang trang hiện đại, giải quyết cơ bản được các vấn đề tồn đọng đối với công trình nhà ở nguy hiểm. Phục vụ tái định cư trở lại cho hàng trăm hộ gia đình đang sinh sống tại khu tập thể cũ được bố trí về các căn hộ tại tòa chung cư mới với điều kiện sống tốt hơn, an toàn hơn.

Đợt 1, thành phố đã và đang bố trí 610 hộ dân có đầy đủ hồ sơ trở về sinh sống tại tòa nhà HH4, sau khi khánh thành sẽ tiếp tục xét duyệt đợt 2, gồm 219 hộ dân liên quan còn lại, dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2020.

Lãnh đạo thành phố thăm quan các căn hộ chung cư HH4 và trao đổi với các hộ dân vừa chuyển đến
Lãnh đạo thành phố thăm quan các căn hộ chung cư HH4 và trao đổi với các hộ dân vừa chuyển đến

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định, người dân về sống tại đây sẽ có điều kiện sống tốt hơn, an toàn hơn so với chung cư cũ.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với những người dân có thu nhập thấp, rộng hơn là sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với công tác an sinh xã hội. Đây là công trình đặc biệt ý nghĩa trong việc ổn định nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân thành phố, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời tạo điểm nhấn trong không gian kiến trúc mang đến một diện mạo văn minh và hiện đại cho đô thị Hải Phòng.

Khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình

“Thời gian tới thành phố xác định việc cải tạo xây dựng lại các khu chung cư cũ xuống cấp, nguy hiểm là nhiệm vụ trọng điểm và quan trọng, phấn đấu đến năm 2024 thành phố sẽ hoàn thành toàn bộ Kế hoạch cải tạo xây dựng lại chung cư trên địa bàn thành phố. Để sớm đưa các hộ dân trở lại chung cư mới, ổn định cuộc sống, thành phố yêu cầu Hội đồng xét duyệt các hộ dân được bố trí về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình tiếp tục xem xét hồ sơ, tổ chức bốc thăm đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu tiếp tục khẩn trương hoàn thiện các chung cư HH3, HH1, HH2 đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ”, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định.

Thanh Sơn

Nguồn: baodautu.vn – Xem Link Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85