Kinh nghiệm đầu tư đất đai an toàn cho người mới

Chia sẻ

Đầu tư vào đất đai là một loại hình đầu tư bất động sản không bao giờ lỗi thời và luôn được các nhà đầu tư ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, để việc đầu tư đem lại lợi nhuận lớn và lâu dài, giảm thiểu tối đa rủi ro thì các nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kinh nghiệm đầu tư đất đai cần thiết. Cùng Cẩm nang địa ốc tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm đầu tư đất đai hiệu quả cho người mới

Sau đây là những kinh nghiệm đầu tư đất đai hữu ích được các nhà đầu tư bất động sản lâu năm chia sẻ để các bạn có thể tham khảo.

Chọn vị trí có giao thông thuận lợi – kinh nghiệm đầu tư đất đai

Yếu tố đầu tiên cần được quan tâm đối với một dự án bất động sản đó là “vị trí”. Đất nền có vị trí cao ráo, không bị ngập nước khi trời mưa, ít kẹt xe, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các nhà đầu tư.

Đất nền sở hữu những vị trí như thế sẽ giúp thu hút đông đảo người dân đến an cư lập nghiệp. Bên cạnh đó, các tiện ích công cộng khác như trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học,… cũng xuất hiện lân cận, dẫn đến giá trị đất nền tăng mạnh.

Kinh nghiệm đầu tư đất đai an toàn
Chọn khu đất vị trí giao thông thuận lợi

Khả năng quy hoạch và pháp lý của khu đất

Kinh nghiệm đầu tư đất đai thứ 2 đó là cần chú ý tới khả năng quy hoạch và tính pháp lý. Nên chọn mua những lô đất có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch. Đồng thời không nằm trong bản đồ quy hoạch của nhà nước hoặc không bị tranh chấp. Việc này là việc làm cần thiết để bảo vệ quyền lợi của bạn. 

Có thể kiểm tra các thông tin về lô đất bằng cách đến những công ty tư vấn luật, công ty môi giới bất động sản hoặc dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản uy tín. Đối với những nhà đầu tư cần vay vốn ngân hàng mua đất nền thì có thể nhờ ngân hàng kiểm tra khi thẩm định hồ sơ vay vốn.

Khi miếng đất của bạn không thuộc diện quy hoạch, pháp lý đầy đủ thì việc mua bán, chuyển nhượng cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Tính thanh khoản và sinh lời của lô đất cũng khả quan hơn và nguy cơ ngâm vốn, lỗ vốn, phá sản cũng giảm đi đáng kể.

Pháp lý đầy đủ, minh bạch
Pháp lý đầy đủ, minh bạch

Lựa chọn đất nền có giá thấp hơn so với thị trường 

Nhiều nhà đầu tư nắm giữ tài sản có giá bằng so với giá thị trường và chờ đợi một ngày thị trường đi lên để bán chốt lời. Đây là cách tư duy sai lầm vì thị trường có 3 trạng thái lên – xuống – ngang. Bạn chỉ có 30% cơ hội thu lời nếu đầu tư đất nền ngang bằng với giá thị trường.

Chính vì vậy để mua đất bán lại kiếm lời, bạn cần phải tiến hành định giá trước khi mua đất bằng cách so sánh giá lô đất mình mong muốn với các lô đất lân cận trong cùng một thời điểm, hoặc với các lô đất khác trong cùng phân khúc. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia, chuyên viên thẩm định giá, tư vấn giá đất để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Lựa chọn đất nền có giá thấp hơn so với thị trường
Lựa chọn đất nền có giá thấp hơn so với thị trường

Kinh nghiệm mua đất đầu tư – Dùng đòn bẩy tối ưu hóa lợi nhuận 

Đòn bẩy tài chính là vũ khí lợi hại giúp gia tăng lợi nhuận trên nguồn vốn sẵn có của bạn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ là con dao 2 lưỡi nếu nhà đầu tư còn non kém, thiếu kiến thức. 

Khi ngân sách hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn đòn bẩy tài chính để nâng cao khả năng tài chính. Tuy nhiên, chỉ vay trong ngưỡng có thể trả được. Cách thức đơn giản mà bạn có thể áp dụng trước khi vay chính là nguyên tắc 50 – 50 trong buôn bán đất nền. Tức là không vay quá 50% giá trị sản phẩm, không trả lãi lẫn vốn quá 50% mức thu nhập hàng tháng. 

>>> XEM THÊM: Tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Dùng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận
Dùng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận

Chỉ đầu tư sản phẩm mang tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao giúp cho bạn dễ dàng chuyển đổi sản phẩm thành tiền khi cần thiết, hạn chế vốn chết do bị chôn không bán được. Do vậy, kinh nghiệm đầu tư đất đai hiệu quả là trước khi mua đất,  bạn cần thực hiện khảo sát các dự án xung quanh xem tình hình giao dịch của chúng có thường xuyên không, thời gian đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. 

Bạn có thể nhìn vào môi trường xung quanh để biết một dự án liệu có thanh khoản tốt hay không. Nếu hội tụ đầy đủ các yếu tố về vị trí, hạ tầng giao thông hoàn thiện, tiện ích đầy đủ,… thì đây là mảnh đất vàng thu hút cư dân. 

kinh nghiệm đầu tư đất đai hiệu quả
Đầu tư vào sản phẩm tính thanh khoản cao

Đầu tư theo nhóm – cách đầu tư đất thông minh

Đầu tư đất đai theo nhóm đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Điều này giúp mức độ rủi ro giảm đáng kể, cơ hội thành công cao, dễ dàng phát hiện được các “bẫy” đầu tư, số vốn bỏ ra là không quá lớn,…

Để có thể đầu tư kinh doanh đất nền tốt nhất, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tạo thành nhóm đầu tư. Mỗi người sẽ có những ưu điểm của mình như am hiểu pháp lý, giao tiếp, hiểu rõ thị trường bất động sản,… nếu kết hợp với nhau sẽ tạo thành một tổ hợp hoàn hảo.

Kinh nghiệm đầu tư đất theo nhóm
Kinh nghiệm đầu tư đất đai theo nhóm

Lời kết

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đầu tư đất đai vỡ lòng cho những ai mới bắt đầu. Đây là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Trước khi đầu tư, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản nhất về cách thức cũng như mẹo buôn bán đất để lựa chọn được dự án bất động sản hot, đem lại hiệu quả sinh lời cao nhất.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85