Lý giải việc bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhiễm Covid-19, nhiều bệnh nhân nặng hơn

Chia sẻ
Lý giải việc bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhiễm Covid-19, nhiều bệnh nhân nặng hơn - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang làm việc tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Như ANTĐ đưa tin chiều 23-3, một bác sĩ ở khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bị lây nhiễm Covid-19, là trường hợp bị lây nhiễm chéo đầu tiên trong bệnh viện và là nhân viên y tế thứ 3 tại Việt Nam nhiễm bệnh dịch.

Trả lời báo chí về ca bệnh đặc biệt này, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, bác sĩ nhiễm Covid-19 kể trên là một nam bác sĩ trẻ tuổi, năng động, tham gia trực tiếp chống dịch Covid-19 với những nhiệm vụ như: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi nhiễm, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng.

“Trong quá trình thao tác có thể bác sĩ này tiếp xúc gần với đường thở của bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên đã bị lây virus” – Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định.

Ngay khi có thông tin về ca bệnh, Bộ Y tế đã chỉ đạo ban giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương rà soát lại nhân viên khoa Cấp cứu có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 116, siết chặt lại quy trình phòng tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Đến thời điểm này đã có 28 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên quan tới ca bệnh 116 được kiểm tra, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng liên quan đến tình hình điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết, hiện có 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực; 8 bệnh nhân có tiến triển nặng hơn trước; các bệnh nhân khác sức khoẻ ổn định, trong đó có 18 trường hợp đã có kết quả âm tính lần 1.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, những bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có xu hướng dấu hiệu trở nặng và nặng lên do diễn biến tự nhiên của Covid-19 trên cơ thể.

Các chuyên gia cũng lý giải, nguyên nhân trong giai đoạn 2 của dịch Covid-19 tại Việt Nam xuất hiện các bệnh nhân có dấu hiệu nặng hơn là vì giai đoạn này số bệnh nhân đông hơn và có nhiều bệnh nhân cao tuổi, với nhiều bệnh lý nền như tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch…

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85