Mẹo học online tại nhà giúp phụ huynh chuẩn bị cho một năm học thành công

Chia sẻ

Tổng hợp những Mẹo học online tại nhà giúp phụ huynh chuẩn bị cho một năm học thành công. Mỗi đứa trẻ là duy nhất và điều quan trọng là phải tìm ra những gì phù hợp nhất với con bạn.

Nhiều trường lớn nhất quốc gia có kế hoạch chỉ bắt đầu học online tại nhà qua mạng. Khi các trường học xem xét mở cửa trở lại, trẻ em phải đối mặt với một tương lai trong đó các khóa học trực tuyến có thể sẽ là một phần của chương trình giảng dạy. Để khắc phục tốt nhất tình huống này, dưới đây là một số mẹo giúp con bạn thích nghi với việc học ở nhà.

Mẹo học online tại nhà cho trẻ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong học tập trực tuyến, Cha Mẹ thường đảm nhận vai trò của một giáo viên. Ưu tiên trường học sẽ giúp trẻ không coi việc học trực tuyến như một kỳ nghỉ.

Nghiên cứu cho thấy rằng một số hình thức tham gia của cha mẹ có tác động lớn hơn đến thành tích học tập của trẻ so với những hình thức khác. Một phân tích cho thấy rằng học sinh được hưởng lợi từ các cuộc thảo luận về học tập và các vấn đề liên quan đến trường học với cha mẹ của chúng và từ các bài đọc chung.

Mẹo học online tại nhà – Giảm phiền nhiễu

Một báo cáo vào năm 2016 cho thấy sinh viên đã dành khoảng 1/5 thời gian trên lớp trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng, biết rằng làm như vậy có thể gây hại cho điểm số của họ. Đa số cho biết họ làm vậy để giữ kết nối và chống lại sự nhàm chán. Trong học tập ảo, hành vi này có thể còn phổ biến hơn. Phương tiện truyền thông xã hội và lướt web có thể làm tổn hại đến kết quả học tập của học sinh, như nhiều nghiên cứu cho thấy.

Có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn hạn chế sử dụng các thiết bị này cho đến khi hoàn thành bài tập ở trường. Một số học sinh có thể cần một người lớn để kiểm tra chúng.

Môi trường xung quanh cũng có thể gây mất tập trung. Có đồ chơi yêu thích xung quanh có thể khiến trẻ khó tập trung hơn. Cân nhắc thiết lập một không gian làm việc yên tĩnh, không lộn xộn, tạo cảm giác thoải mái cho con bạn.

Nghỉ giải lao khi học trực tuyến

Có thể khó khăn đối với một số trẻ em để ngồi hết một lớp học. Một số trẻ có thể cần nghỉ giải lao thường xuyên hơn những trẻ khác. Bao gồm cả “thời gian nghỉ” giữa việc học. Một nhà khoa học nghiên cứu liên kết tại Trung tâm Công nghệ Giáo dục của Trường Đại học Johns Hopkins, cho biết một đứa trẻ có thể cần nghỉ ngơi nhanh chóng sau khi hoàn thành nhiệm vụ từ 5 đến 25 phút.

Dành thời gian để tập thể dục trước khi con bạn dự kiến ​​sẽ tập trung vào việc học có thể là một ý kiến ​​hay. Hoạt động thể chất lặp đi lặp lại ở trường có thể cải thiện sự chú ý của trẻ. Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng và ngăn ngừa lo lắng. Bạn có thể cân nhắc đặt máy tính trên một bề mặt nhô cao vì một số trẻ em tập trung tốt hơn vào các nhiệm vụ khi đứng.

Học online tại nhà – Mẹo quản lý thời gian

Có một lịch trình nhất quán cho bài tập ở trường sẽ cho phép phụ huynh lên kế hoạch cho ngày làm việc và giúp học sinh dễ dàng chuyển đổi thời gian trong và ngoài trường học. Nghiên cứu cho thấy những sinh viên có điểm trung bình cao hơn thường quản lý thời gian tốt hơn. Cố gắng xây dựng càng nhiều cấu trúc và tính nhất quán càng tốt, sắp xếp thời gian cho các bữa ăn, bài tập ở trường và các hoạt động khác.

Trước khi bắt tay vào việc tạo một lịch trình, có một số điều bạn cần cân nhắc.

Cố gắng cho trẻ học đúng lịch trình mà chúng đã có khi chúng đi học. Điều đó có nghĩa là thời gian thức dậy giống nhau. Yêu cầu trẻ bắt đầu bài tập ở trường vào cùng giờ mà chúng thường bắt đầu vào lớp.

Hãy quan sát con bạn để xem điều gì hiệu quả nhất. Nhiều trẻ em tham gia và tập trung hơn vào buổi sáng.

Mẹo quản lý thời gian cho trẻ

Đối với trẻ nhỏ hơn, bạn có thể muốn chia nhỏ các phần của lớp học để giải quyết từng phần một thay vì để chúng hoàn thành toàn bộ bài học trong một lần ngồi. Học sinh lớn tuổi thường có thể tập trung trong thời gian dài hơn. Nếu bạn có một học sinh trung học, hãy cân nhắc nghỉ giữa các môn học khác nhau.

Mỗi đứa trẻ là duy nhất và điều quan trọng là phải tìm ra những gì phù hợp nhất với con bạn. Dành thời gian một vài ngày trong học kỳ để quan sát con bạn và tìm ra thời lượng tối ưu của các buổi học, thời gian mà chúng tham gia nhiều nhất và điều gì giúp chúng duy trì sự tập trung.

Cho phép linh hoạt trong lịch trình. Cho trẻ nghỉ ngơi nếu chúng đang bực bội, lo lắng hoặc rất mất tập trung. Bạn có thể làm chậm tốc độ, cho con bạn nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và xử lý một chủ đề khó khăn.

Cố gắng duy trì một bảng kế hoạch để theo dõi tất cả các hoạt động ở trường và bài tập về nhà.

Đối với một số trẻ, một danh sách các nhiệm vụ cơ bản bằng hình ảnh sẽ giúp chúng tập trung hơn. Nó cho phép họ nhìn thấy toàn bộ phạm vi những gì họ phải hoàn thành và những bước cần thực hiện. Trẻ sẽ cùng bạn kiểm tra từng nhiệm vụ khi hoàn thành và nhận phần thưởng khi hoàn thành danh sách.

Mẹo học online tại nhà – Cách tạo không gian học trực tuyến tại nhà

Khi nhiều trường học bắt đầu chọn học trực tuyến, đây là các mẹo để giảm thiểu sự xao nhãng ở nhà.

Cung cấp phản hồi tích cực

Nhiều trẻ không nhận được sự củng cố và trấn an từ giáo viên và gia đình. Xây dựng hệ thống khen thưởng có thể giúp duy trì động lực. Sau khi trẻ hoàn thành một nhiệm vụ hoặc kết thúc một lớp học, hãy cân nhắc khen ngợi chúng.

Đánh dấu kiểm, dấu sao hoặc hình dán vào bài tập có thể giúp khuyến khích trẻ một cách lâu dài. Các lựa chọn khác có thể hiệu quả với trẻ nhỏ là tặng một món ngọt, cho phép chơi với một món đồ chơi yêu thích hoặc thêm 15 phút để chơi trước giờ đi ngủ. Đối với học sinh trung học, xem phim hoặc có thêm thời gian sử dụng máy tính bảng có thể là một phần thưởng tốt.

Giúp trẻ được linh hoạt

Bạn có thể cần phải điều chỉnh lịch trình của mình khi bạn đi. Nếu một số hoạt động trong lớp hoặc môn học khó hơn, hãy cân nhắc dành thời gian khác để hoàn thành bài tập đó. Hãy thử cùng con bạn thực hiện những nhiệm vụ khó khăn hơn vào những thời điểm trong ngày khi chúng tỉnh táo và tham gia nhất. Khuyến khích con bạn tiếp tục làm những việc dễ đến hơn khi bạn không có sẵn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ với giáo viên những gì phù hợp nhất cho bạn và con bạn.

Mẹo học online tại nhà – Giúp trẻ giữ liên lạc với bạn bè của chúng

Trường học không chỉ là một nơi để học. Nó phục vụ như một nơi để trẻ em giao lưu và trau dồi kỹ năng kết nối mạng của chúng. Mối quan hệ xã hội giữa các học sinh với nhau có ảnh hưởng tích cực đến thành tích học tập.

“Trẻ em nghỉ học, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè, và chúng đang sống với một tương lai không chắc chắn.”

Nhiều trẻ em sẽ có giáo viên mới và bạn bè mới. Đối với một số người, đó có thể là năm học đầu tiên. Cho phép trẻ em tương tác trực tuyến với bạn bè của chúng có thể giảm thiểu tác động của việc bị giãn cách xã hội. Mặc dù phụ thuộc rất nhiều vào giáo viên, những người sẽ cần tạo cơ hội để học sinh gắn kết với nhau, nhưng có những cách mà phụ huynh có thể giúp đỡ.

Thực hiện các tương tác xã hội vào thói quen sẽ giúp một đứa trẻ duy trì kết nối. Một ví dụ là tổ chức một cuộc trò chuyện video hàng ngày với một người bạn hoặc một nhóm đồng nghiệp. Các bảng thảo luận trong trường, các cuộc trò chuyện trong lớp học thời gian thực là những cách khác mà con bạn có thể tương tác với các bạn cùng lứa tuổi. Nếu trẻ đang gặp khó khăn trong một nhiệm vụ và bạn không có mặt để giúp đỡ, hãy khuyến khích trẻ thử các phương pháp này để nhận được sự hỗ trợ.

Giúp trẻ giữ liên lạc với bạn bè của chúng

Mẹo học online tại nhà – Liên hệ với giáo viên của con bạn

Hãy cố gắng bắt đầu năm học này bằng cách mở một cuộc đối thoại với giáo viên của con bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một ngày và giờ mỗi tuần để kết nối. Những khó khăn với bài tập ở trường và những thách thức về công nghệ là một số lý do để liên hệ với giáo viên.

“Giáo viên có thể giúp nhiều hơn những gì chúng ta thực sự nghĩ. Và họ thường sẵn lòng giúp đỡ. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, nếu đứa trẻ không thể tham gia lớp học, nếu đứa trẻ không thể hoàn thành công việc, nếu nó thực sự rất khó để thiết lập một thói quen, tất cả những thứ đó là những lĩnh vực mà một giáo viên có thể giúp đỡ. “

Việc thiếu giao tiếp với phụ huynh có thể là một thách thức đối với giáo viên, đặc biệt là trong môi trường học tập trực tuyến. Chủ động là điều cần thiết nếu con bạn gặp khó khăn ở trường. Nếu một đứa trẻ gặp khó khăn với một nhiệm vụ đúng hạn và bạn chỉ có thể làm việc với đứa trẻ trong những ngày cuối tuần, điều đầu tiên cần làm là liên hệ với giáo viên.

Liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của bạn

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ nhiều hơn

Hậu quả tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 đối với những học sinh dễ bị tổn thương nhất, chẳng hạn như trẻ em yêu cầu một chương trình giáo dục cá nhân hóa. Điều đầu tiên phụ huynh cần làm là gặp gỡ và thảo luận về những chiến lược và công cụ mà nhà trường có thể áp dụng để hỗ trợ học sinh trong việc học online tại nhà. Làm việc với giáo viên của con bạn để xác định và loại bỏ bất kỳ rào cản học tập nào.

Nhiều trẻ em có thể cần được hỗ trợ nhiều hơn với sự tập trung trong các lớp học. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với lượng thời gian nhỏ hơn cho một hoạt động. Thưởng cho trẻ khi trẻ đạt được thành tích, sau đó tăng dần thời lượng các buổi học.

Hãy nhớ rằng hầu hết điện thoại và máy tính đều có công nghệ tích hợp có thể hỗ trợ trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Ví dụ: đọc to hoặc chuyển văn bản thành giọng nói có thể giúp những người đọc đang gặp khó khăn và chuyển lời thành văn bản có thể giúp những người viết đang gặp khó khăn.

Mỗi đứa trẻ là duy nhất và điều quan trọng là phải tìm ra những gì phù hợp nhất cho con bạn. Dành thời gian vài ngày trong học kỳ để quan sát chúng và tìm ra thời lượng tối ưu của các buổi học, thời gian mà chúng tham gia nhiều nhất và điều gì giúp chúng duy trì sự tập trung.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85