Mùa Corona: gửi tiết kiệm hay mua vàng chờ sinh lời?

Chia sẻ

Covid-19 đang không ngừng gây ra những thiệt hại lớn về sức khỏe, kinh tế và dần đẩy các doanh nghiệp vào con đường khó khăn, thậm chí phá sản. Khảo sát của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân với hơn 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh cho thấy: nếu Covid-19 kéo dài 6 tháng, 74% doanh nghiệp có thể sẽ phá sản. Nguyên nhân chủ yếu do doanh thu không thể bù đắp các khoản chi cho hoạt động như trả lương, lãi vay ngân hàng, thuê mặt bằng…

Xem thêm: 10 biện pháp giúp DN quản lý dòng tiền hiệu quả để vượt cơn bĩ cực Covid-19
Xem thêm: Doanh nghiệp địa ốc vẫn ngóng giải pháp tháo gỡ khó khăn
Xem thêm: Không lương, không thu nhập, người dân mong đợi gói hỗ trợ của Chính phủ

mua-corona-gui-tiet-kiem-hay-mua-vang-cho-sinh-loi

Ngành nhà hàng/khách sạn chịu ảnh hưởng nặng nề (Nguồn: Internet)

COVID-19 xuất hiện đã ảnh hưởng tiêu cực tới lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn; đối với nông lâm hải sản bị ảnh hưởng bởi gián đoạn xuất khẩu; đối với các doanh nghiệp sản xuất khác thì vận hành có thể bị tạm dừng. Nếu COVID-19 được kiểm soát, thì các hoạt động sản xuất kinh doanh của tất cả các ngành sẽ được “bung ra” sau khi bị “nén” lại do COVID-19.

Không ít người lao động đã mất việc hoặc bị cắt giảm thu nhập hàng tháng do khó khăn của chủ doanh nghiệp. Việc chi tiêu, kiếm thêm thu nhập và đầu tư/tích lũy tiền bạc cũng trở nên đau đầu và đáng được quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy đâu là kênh đầu tư/tích trữ tiền nhàn rỗi, đem đến cho người mới tham gia cơ hội có thêm thu nhập trong mùa dịch bệnh này?

Các chỉ số chứng khoán sụt giảm mạnh, giá dầu giảm 10%! Chỉ số của thị trường chứng khoán Wall Street lại giảm sau khi đã mất hơn 3% hôm 05/03. Chỉ số của các thị trường chứng khoán của châu Âu thậm chí còn thê thảm hơn với Paris 4,14%, mức sụt giảm mạnh nhất kể từ cuộc trưng cầu dân ý ở Anh Quốc về Brexit tháng 06/2016. Giá vàng trong nước bắt đầu biến động, bắt đầu đi xuống không phanh ở mức 42 triệu đồng/lượng (19/3/2020) sau khi đạt đỉnh 49 triệu đồng/lượng (24/2/2020), cao nhất mọi thời đại.

Vàng SJC được khảo sát vào lúc 8h30 ngày 19/3/2020. (Tổng hợp: Như Huỳnh/vietnambiz.vn)

Chắc chắn vàng không phải là một lựa chọn khôn ngoan để đầu tư vào lúc này. Tuy nhiên, với “màu đỏ” đều trên mọi bảng đầu tư, rất nhiều doanh nghiệp chẳng mấy chốc sẽ đạt mức sàn thấp nhất trong quá trình kinh doanh và như đã đề cập đến ở trên, với những doanh nghiệp trụ được qua thời gian này, chắc chắn sẽ có sự “bùng nổ” mãnh mẽ sau khoảng thời gian bị “nén” lại do CORONA.

Giá giảm có phải là cơ hội cho nhà đầu tư “lướt sóng”?

Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán hay muốn tập “lướt sóng” trong thời điểm này, khóa học Nhập môn chứng khoán cho người mới bắt đầu được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản, đầy đủ và chính xác để có được 1 khoản đầu tư hợp lý.

Hãy biến khó khăn này thành cơ hội kiếm tiền một cách khôn ngoan và đừng quên rửa tay, đeo khẩu trang nhé!

Nguồn: kyna.vn – Xem Link Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85