Mua đất trả góp tại Bà Rịa – Có nên hay không?

Chia sẻ

Mua đất trả góp tại Bà Rịa có nên hay không, lợi thế và rủi ro là gì? Thời gian gần đây thì hình thức mua đất trả góp cũng đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một mảnh đất khi chưa đủ điều kiện về kinh tế. Bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp bạn xem có nên mua đất trả góp hay không. Để bạn có được định hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Mua đất trả góp tại Bà Rịa - Có nên hay không?

Hình thức mua đất trả góp là gì?

Có thể nói ở thời điểm hiện tại hình thức trả góp mang đến người dùng rất nhiều lợi ích. Nó mang đến cho những người muốn sở hữu mảnh đất nhưng mà chưa có đủ điều kiện kinh tế. Hoặc không có đủ khả năng để có thể huy động được số vốn lớn cùng một lúc. Được xem là giải pháp an toàn giúp bạn có thể giảm được áp lực về tài chính.

Hình thức bán đất trả góp chính là hình thức được các công ty BĐS liên kết với ngân hàng. Để có thể hỗ trợ cho những người mua đất có thể vay được một khoản vốn sở hữu đất. Số tiền này sẽ được hoàn trả trong một khoảng thời gian nhất định. Nghe thì có vẻ rất hợp lý và mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên hình thức này cũng có những ưu điểm và nhược điểm nên cần tìm hiểu trước khi mua.

Những ưu điểm khi mua đất trả góp tại Bà Rịa

Hình thức mua đất trả góp có rất nhiều những ưu điểm vượt trội:

Dù có ít tiền nhưng vẫn có thể sở hữu cho mình khu đất ưng ý. Việc mua đất trả thẳng yêu cầu bạn cần phải có cho mình một số vốn lớn. Số tiền chi trả ban đầu tùy theo điều kiện của bạn. Tuy nhiên thì giao động trong khoảng từ 30 % cho đến 70% giá trị của sản phẩm.

Bạn sẽ được sử dụng mảnh đất mà mình yêu thích sau khi tiến hành trả trước. Điều này đồng việc với nghĩa không cần thời gian quá lâu để huy động vốn. Bằng cách vay bạn bè, người thân hoặc thậm chí vay trực diện ngân hàng.

Có nên trả góp khi mua đất hay không?

Theo ý kiến của các chuyên gia bất động sản thì việc quyết định mua đất trả góp hay không? Sẽ cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là tình hình bất động sản tại Bà Rịa cũng như mức lãi suất của ngân hàng.

Song song với đó thì cần phải xem xét đến tình hình tài chính của bản thân mình. Cần phải đánh giá được mức ổn định trong tương lai. Trong thời điểm hiện tại có thể đáp ứng được những yếu tố vay vốn ngân hàng hay không.

Ví dụ cách tính toán như sau: 2 vợ chồng trẻ có thu nhập trung bình tháng khoảng 12 triệu. Nếu như áp dụng quy tắc 50 – 50 thì mỗi tháng sẽ chi trả 6 triệu cho ngân hàng. Tuy nhiên nếu như mức chi trả ngân hàng lên đến 8,4 triệu đồng tương đương 70%. Có nghĩa số tiền chi tiêu mọi thứ cho mỗi tháng chỉ còn có 3,6 triệu. Chắc chắn đây sẽ là số tiền ít ỏi không đủ chi tiêu cho cả gia đình.

Do đó quyết định mua đất trả góp tại Bà Rịa bạn cần đặc biệt quan tâm vấn đề này. Để có được hướng đầu tư sáng suốt và hợp lý nhất. Như vậy sẽ tránh được những gánh nặng về tài chính, thời gian dài cần phải vất vả trả nợ.

Những nguyên tắc mua đất 

Nếu như quyết định mua đất trả góp tại Bà Rịa thì bạn cần chú ý đến những nguyên tắc:

Tránh vay vốn ngân hàng có thời hạn kéo dài. Điều này có nghĩa hàng tháng sẽ phải trả tiền gốc và tiền lãi ít đi. Như vậy thì áp lực về tài chính cũng sẽ được giảm đi. Bạn sẽ không cần căng thẳng đối mặt với tiền lãi phải lo hàng tháng.

Tốt nhất thì bạn chỉ nên vay ngân hàng từ 50% giá trị của sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải có 50% giá trị của sản phẩm. Đây là quy tắc 50 – 50 được các chuyên gia bất động sản khuyên đối với hình thức mua trả góp.

Ngoài ra thì vấn đề về pháp lý của lô đất bạn cần phải đặc biệt chú ý đến. Tìm hiểu kỹ những điều khoản trong hợp đồng các chính sách của ngân hàng. Đặc biệt cần trang bị thêm cho bản thân về kiến thức bất động sản.

Hy vọng với những thông tin bổ ích về mua đất trả góp Bà Rịa có nên mua hay không? Đã được bài viết cung cấp đầy đủ đến bạn, nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85