Mua nhà trong cộng đồng nghỉ dưỡng: Ưu và nhược điểm

Chia sẻ

Bạn đã bao giờ ở tại một khu nghỉ dưỡng và nghĩ, “Tôi muốn sở hữu một trong những ngôi nhà này?” Các cộng đồng nghỉ dưỡng thường có phong cảnh đẹp, tiện nghi tuyệt vời, những ngôi nhà cao cấp và vô số hoạt động giải trí như chơi gôn, trượt tuyết hoặc bãi biển.

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo, và trong khi sở hữu nhà nghỉ dưỡng nghe có vẻ mơ mộng, nó cũng đặt ra nhiều thách thức. Bài viết này sẽ giải quyết những vấn đề này, đặc biệt tập trung vào những ngôi nhà ở những nơi mà du lịch là một phần chính của nền kinh tế địa phương.

Mua nhà trong cộng đồng nghỉ dưỡng: Ưu và nhược điểm

Nhiều ưu điểm để mua nhà nghỉ dưỡng

Vì các khu nghỉ dưỡng thường nằm ở những nơi đẹp nhất, chúng có thể mang lại những lợi thế như:

Cảnh đẹp

Ngôi nhà của bạn có thể nhìn ra khung cảnh núi non hoặc những bãi biển trắng và đại dương lấp lánh. Có một cái gì đó vốn đã thư giãn về môi trường xung quanh như vậy.

Giải trí và tiện nghi

Nếu bạn thuộc tuýp người năng động — cho dù bạn thích trượt tuyết, chơi gôn, thăm spa hay thư giãn trên bãi biển — bạn có thể tìm thấy một cộng đồng nghỉ dưỡng dành cho hoạt động yêu thích của bạn. Và nếu bạn có kế hoạch sống trong nhà nghỉ dưỡng toàn thời gian hoặc thường xuyên đến thăm, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để tận dụng những tiện ích này và những tiện nghi khác. Nếu bạn sở hữu một vị trí trong khu nghỉ mát, bạn không bị áp lực phải dồn tất cả các hoạt động bạn yêu thích vào khoảng thời gian một hoặc hai tuần. Bạn sẽ không phải cạnh tranh với những người khác để chọn thời gian tham quan tốt nhất — chẳng hạn như những ngày đẹp nhất để trượt tuyết hoặc những ngày thời tiết ấm áp nhất để chơi gôn.

Chợ đêm nghỉ dưỡng

Nhiều lựa chọn cuộc sống về đêm, mua sắm và giải trí hơn ở cộng đồng nghỉ dưỡng

Các khu nghỉ dưỡng thường đông đúc với các cửa hàng cung cấp mọi thứ từ túi Gucci hàng đầu và khăn quàng cổ Hermes cho đến những chiếc quần tất rẻ tiền của địa phương. Một loạt các nhà hàng và câu lạc bộ đêm cũng là điều phổ biến trong các khu nghỉ mát. Các khu nghỉ dưỡng thường thu hút những nghệ sĩ biểu diễn chất lượng cao và có thể tổ chức những chương trình như hòa nhạc giao hưởng cổ điển dưới những ngôi sao trên núi, hòa nhạc rock của các nghệ sĩ nổi tiếng hoặc múa ba lê khi đến thăm các vũ đoàn chuyên nghiệp.

Lượng cư dân đa dạng tại cộng đồng nghỉ dưỡng

Các khu nghỉ dưỡng có xu hướng thu hút mọi người từ khắp nơi, dẫn đến một lượng dân cư đa dạng và thú vị hơn nhiều thị trấn khác có cùng quy mô.

Nhiều loại nhà và chung cư để lựa chọn.

Ví dụ, tùy thuộc vào nơi bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy một ngôi biệt thự biển shophouse hoặc một căn hộ.

Nhà nghỉ dưỡng Giá cao

Sống trong khu nghỉ dưỡng có thể tuyệt vời, nhưng nó thường không hề rẻ. Các khu nghỉ dưỡng thường thu hút những người có tiền để chi tiêu và giá nhà có xu hướng phản ánh điều này. Để biết được mức giá hiện tại của các ngôi nhà trong khu vực bạn quan tâm, hãy liên hệ với một chuyên gia bất động sản am hiểu về khu vực đó.

Một khoản đầu tư tốt như thế nào cho ngôi nhà cộng đồng – khu nghỉ dưỡng tiềm năng của bạn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể muốn hỏi một chuyên gia bất động sản trong khu vực để có ý tưởng về cách thị trường nhà ở trong cộng đồng mà bạn quan tâm phản ứng trong thời kỳ lên và xuống của nền kinh tế. Bạn cũng có thể thử nghiên cứu độc lập để tìm ra xu hướng giá cả cho khu vực (tuy nhiên, điều này sẽ mất một số công đoạn nghiên cứu vì không có địa điểm trung tâm để xem xét).

Chi phí sinh hoạt cao và thuế trong các cộng đồng nghỉ dưỡng

Chi phí sinh hoạt hàng ngày trong một khu nghỉ dưỡng thường cao hơn mức trung bình, đối với mọi thứ, từ xăng dầu đến hàng tạp hóa. Vì các cộng đồng nghỉ dưỡng ít có khả năng có chuỗi cửa hàng giảm giá lớn (một số khu nghỉ mát thực sự cấm chuỗi hoặc nhượng quyền thương mại), bạn có thể sẽ cần mua sắm tại các cửa hàng nhỏ hơn, đắt hơn (hoặc tiết kiệm xăng và thời gian di chuyển đến các thành phố lân cận để mua sắm ).

Thuế thường cao hơn ở các khu nghỉ dưỡng. Ở nhiều nơi, ngoài bất kỳ loại thuế bán hàng, các khu du lịch (những nơi có số lượng du khách cao hơn so với cư dân toàn thời gian) được phép áp dụng “thuế khu vực nghỉ dưỡng” đối với hàng hóa và dịch vụ được bán trong khu nghỉ dưỡng. .

Các loại thuế này nhằm tránh gây quá tải cho cư dân của các khu du lịch với các chi phí cá nhân phát sinh do tác động của khách du lịch đối với cơ sở hạ tầng. Mặt tốt của thuế cao hơn là các cộng đồng nghỉ dưỡng có xu hướng giữ cho cơ sở hạ tầng của họ được cập nhật. Họ làm việc chăm chỉ để mang lại bộ mặt tốt cho du khách, vì vậy bạn có thể sẽ được tận hưởng những con phố sạch sẽ, không ổ gà, vỉa hè phẳng lặng và những lẵng hoa tươi hoặc đồ trang trí theo mùa trên các tuyến phố chính.

Tất nhiên, chi phí bảo trì nhà thông thường là cần thiết cho bất kỳ ngôi nhà nào. Nhiều ngôi nhà trong các khu nghỉ dưỡng là một phần của kế hoạch phát triển, trong trường hợp đó, chủ nhà cũng phải trả các khoản phí và đánh giá định kỳ , đổi lại, các khu vực chung xung quanh nơi bạn ở sẽ được duy trì. Những chi phí liên tục này là cần thiết ngay cả khi nhà chỉ thỉnh thoảng có người ở.

Chủ nhà cũng có thể cần thuê một người quản lý tại chỗ để xử lý việc bảo trì liên tục. Một số chủ sở hữu bán thời gian cũng chọn thuê một người quản lý tài sản để đảm bảo rằng nhà nghỉ của họ được dọn dẹp sạch sẽ.

Khu vực ít hấp dẫn hơn khi trái mùa và thời tiết khắc nghiệt

Mặc dù cuộc sống ở khu nghỉ dưỡng có thể chỉ là thứ bạn đang tìm kiếm trong mùa cao điểm, nhưng bạn có thể thấy khu vực này không hấp dẫn vào mùa thấp điểm. Nhiều khu du lịch có “mùa vụ”, nơi thời tiết bất hợp tác và các hoạt động khan hiếm.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng nhà nghỉ dưỡng bán thời gian, những biến động theo mùa như vậy có thể ổn. Nhưng hãy nhớ rằng, chi phí của bạn sẽ tiếp tục trong khi căn nhà bị bỏ trống và cơ hội cho thuê lại trong mùa trái vụ là rất nhỏ.

Ngay cả trong mùa cao điểm, thời tiết cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.

Thật dễ dàng bỏ qua những vấn đề này khi nhìn vào một ngôi nhà lộng lẫy trong thời tiết đẹp. Do đó, thật khôn ngoan khi đến thăm khu nghỉ dưỡng vào tất cả các mùa trước khi mua, để có được cảm nhận về khu vực này như thế nào trong nhiều điều kiện khác nhau. Nếu có thể, thuê một bất động sản trong cộng đồng và sống ở đó một thời gian trước khi mua hàng là một ý tưởng tuyệt vời.

Đến cộng đồng nghỉ dưỡng có thể gặp khó khăn

Khả năng tiếp cận cũng có thể là một vấn đề với các khu nghỉ mát. Ví dụ, một ngôi nhà trên núi hẻo lánh có thể có vẻ quyến rũ cho đến khi bạn bị mắc kẹt trong đó hàng tuần do lũ lụt vào mùa xuân hoặc tuyết rơi vào mùa đông. Một số khu vực không có sân bay gần đó và yêu cầu lái xe dài trên những con đường kém, trơn trượt hoặc nhiều gió — sẽ được sao lưu vào các ngày thứ Sáu và cuối tuần nghỉ lễ. Tất nhiên, các ngôi nhà nghỉ dưỡng trên các hòn đảo phải được tiếp cận bằng các chuyến bay đắt tiền hoặc hành trình bằng tàu thủy.

Tiếp cận những khu vực này mỗi năm một lần có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng sở hữu một ngôi nhà ở một nơi không thể tiếp cận lại là một câu chuyện khác.

Thu lại chi phí bằng cách cho thuê nhà nghỉ dưỡng của bạn

Nếu một ngôi nhà nghỉ dưỡng chỉ được sử dụng như một nhà nghỉ, chủ sở hữu có thể mong đợi để bù đắp một số chi phí bằng cách cho thuê nó. Mặc dù đây có thể là một giải pháp tuyệt vời, nhưng việc thuê nhà cũng có thể đặt ra những thách thức.

Một số phát triển sẽ không cho phép chủ sở hữu của nó sử dụng tài sản như một khoản cho thuê. Việc cho thuê nhà cũng có thể làm phát sinh các vấn đề về thuế.

Tìm những người cho thuê đáng tin cậy luôn là một đề xuất khó. Bạn có thể sẽ cần thuê một cơ quan quản lý cho thuê tốt để điều phối việc cho thuê và kiểm tra những người cho thuê tiềm năng. Tất nhiên, khoản chi phí này sẽ chiếm một phần lợi nhuận của bạn. Ngoài ra, những thời điểm bạn có nhiều khả năng thuê tài sản thành công nhất thường là những thời điểm bạn muốn tự mình sử dụng căn nhà (chẳng hạn như ngày lễ và trong mùa cao điểm).

Sở hữu một ngôi nhà trong một quần thể nghỉ dưỡng chắc chắn có cả lợi ích và hạn chế. Trước khi mua, hãy dành thời gian để xem xét khu vực và cân nhắc kỹ lưỡng những ưu và khuyết điểm. Hãy tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia bất động sản trong khu vực để chỉ cho bạn xung quanh và trả lời các câu hỏi của bạn. Bằng cách thực hiện nghiên cứu trước khi mua, bạn sẽ tăng khả năng lợi ích sẽ vượt trội hơn mọi vấn đề và bạn có thể dành cả tương lai của mình để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85