Trang Chủ » Kinh Tế » Nạc nọng lợn là gì mà dân Việt lại săn lùng tìm mua dù giá rất đắt

Nạc nọng lợn là gì mà dân Việt lại săn lùng tìm mua dù giá rất đắt

by admin
0 comment 59 views

Nạc nọng lợn là phần thịt nạc lóc ra từ miếng nọng lợn, hay còn gọi là thịt má lợn theo cách gọi của người Bắc. Phần thịt nọng này thường được bán kèm cả với mũi tai lợn để làm giò xào (giò thủ), làm cho món giò xào ngậy, mềm hơn mà vẫn giữ được độ giòn, không bị cứng.

Một tiểu thương bán thịt lợn ở chợ Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, trung bình, cứ 1 con lợn trưởng thành mới cho khoảng 1 – 1,2kg nạc nọng. Do đó, nạc nọng lợn được ví như “thịt lợn Kobe” khi có giá cao gấp 2 – 3 lần so với thịt mông, vai, ba chỉ thông thường.

Nạc nọng lợn là gì mà dân Việt lại săn lùng tìm mua dù giá rất đắt - Ảnh 1.

Nạc nọng lợn ở cả hai bên má lợn khi lóc hết mỡ chỉ còn chừng trên dưới 2 lạng. Với cấu tạo đặc biệt là thịt nạc xen kẽ các vân mỡ nên nạc nọng lợn vừa mềm, vừa giòn, béo nhưng không ngấy, nhanh chín và ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của con lợn.

Hiện, nạc nọng lợn lên hơn 400.000 đồng/kg tại chợ truyền thống. Riêng nạc nọng lợn Iberico Legado (là loại nạc nọng của con lợn đen nhập từ Tây Ban Nha, được nuôi tự nhiên) giá lên gần 700.000 đồng/kg.

Nạc nọng lợn là gì mà dân Việt lại săn lùng tìm mua dù giá rất đắt - Ảnh 2.

Chị Hoa, ở quận 5 cho biết trên VnExpress, 3 tuần nay chị đặt mua nạc nọng lợn Iberico ở cửa hàng thịt nhập khẩu quận Gò Vấp nhưng không có. Loại này giá 700.000 đồng/kg vẫn không dễ mua vì đơn vị nhập khẩu chỉ lấy được số lượng hạn chế. Do đó, chị phải vào siêu thị tìm mua mặt hàng này nhưng nhiều khi vẫn hết sạch.

Trung bình một con lợn khoảng trên 1 tạ khi giết mổ phần nọng khá nhiều, nhưng lọc nạc nọng ra thì chỉ được khoảng 1,5kg.

Nạc nọng lợn là gì mà dân Việt lại săn lùng tìm mua dù giá rất đắt - Ảnh 3.

“Mấy hôm nay, khá đông người hỏi mua nạc nọng, song mỗi ngày cửa hàng nhập về số lượng cũng chỉ khoảng 6-7kg nên luôn trong tình trạng cháy hàng” – chị Đoàn Hải Yến, nhân viên một cửa hàng thịt sạch ở La Khê (Hà Đông, Hà Nội), cho biết trên Vietnamnet.

Nhiều khách đến mua hết hàng dặn cửa hàng để phần lại sáng mai qua lấy. Mà tính đến giờ này, số lượng thịt nạc nọng khách đặt cũng vượt qua cả lượng hàng cửa hàng nhập về.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn