Ốc Đảo Siwa Viên Ngọc Quý Ít Được Khám Phá Ở Ai Cập

Chia sẻ

Ốc Đảo Siwa vùng lòng chảo màu mỡ phi thường này, ở Sa mạc phía Tây xa xôi, chính là thứ trong trí tưởng tượng của bạn. Nằm ở độ cao trung bình 18m dưới mực nước biển, Siwa Oasis biệt lập được rải rác bởi những rặng ô liu, cây cọ và những con suối trong vắt, ấm áp, đồng thời giáp với Biển Đại cát chảy về phía xa. Đi qua các xóm gạch bùn giống như quay ngược kim đồng hồ, với bao nhiêu xe máy và ô tô bò qua các con phố.

Ốc Đảo Siwa Viên Ngọc Quý Ít Được Khám Phá Ở Ai Cập

Khách sạn Adrère Amellal, một điểm bạn có thể cư ngụ lý tưởng. Nằm ở chân Núi Trắng bên cạnh một hồ muối, đây là một khách sạn không giống ai. Được xây dựng vào năm 2000 bằng vật liệu địa phương như đá muối và đất sét, nó mọc lên từ vùng hoang dã màu hổ phách giống như một mỏm đá, hòa nhập hoàn toàn với môi trường xung quanh.

Đây không phải là nơi để đến để được hưởng thụ – các phòng đơn giản nhưng thoải mái và nhà nghỉ sinh thái không có điện và dựa vào nước từ một trong 200 suối của khu vực – nhưng đó là một nơi kỳ diệu để thoát khỏi thế giới hiện đại . Sau khi trời tối, ánh nến gợi lên một bầu không khí lãng mạn. Không có ổ khóa trên cửa, tạo cảm giác như đang ở nhà.

Sa mạc Adrère Amellal

Mặc dù nằm gần biên giới Libya, nơi ẩn náu xa xôi này vẫn an toàn để ghé thăm. Nằm cách Cairo 560km, thậm chí đến được đó là một cuộc phiêu lưu. Hành trình mất khoảng 8 giờ đường bộ qua Alexandria hoặc Borg El Arab; nếu không, một lựa chọn đắt tiền hơn là một chuyến bay thuê riêng kéo dài một giờ 15 phút.

Nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực: ốc đảo Siwa là một thế giới cách xa đám đông của ở Ai Cập. Thay vào đó, đây là một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh với nhịp độ chậm rãi, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, thư giãn hàng giờ bên hồ bơi nước suối Adrère Amellal.

hồ bơi nước suối Adrère Amellal ở Ai Cập

Có rất nhiều việc phải làm ở đây nữa. Du khách có thể tham quan Pháo đài Shali đổ nát, được xây dựng vào thế kỷ 12 chỉ bởi 40 người đàn ông. Ngoài ra, Đền thờ Nhà tiên tri, có từ thời trị vì của Pharaoh Amasis II, người trị vì từ năm 570 đến 526 trước Công nguyên, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra ốc đảo Siwa.

Bạn cũng có thể đi trên chiếc xe 4WD phấn khích và trượt ván ở Biển Cát Lớn, trải dài từ miền tây Ai Cập đến miền đông Libya, hoặc cưỡi ngựa trong môi trường xung quanh thế giới khác này. Kết thúc bất kỳ chuyến đi chơi nào với việc ngâm mình phục hồi sức khỏe trong Mùa xuân 29 ° C, hay còn gọi là ‘Mùa xuân của mặt trời’, một trải nghiệm tuyệt vời.

Pháo đài Shali đổ nát ở ốc đảo siwa

Một lý do khác để đến đây là để gặp gỡ một nền văn hóa khác nhau. Người dân Siwa, người Berber duy nhất của Ai Cập, không giống những người Ai Cập khác, có truyền thống và ngôn ngữ riêng của họ. Bảo tàng House of Siwa nhỏ bé mang đến một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống địa phương thông qua các món đồ thủ công như đồ trang sức, đĩa trang trí và quần áo thêu.

Ốc đảo Siwa là một nơi tuyệt vời cho những du khách gan dạ hơn muốn thoát khỏi con đường mòn. Một lần ở lại đây sẽ mãi mãi khắc sâu trong trí nhớ của bạn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85