Phú Yên đón các dự án quy mô lớn

Chia sẻ

Cùng với hàng loạt dự án đăng ký mới, nhiều dự án quy mô của những thương hiệu lớn đã bắt đầu triển khai thực địa tại Phú Yên, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho tỉnh.

Phú Yên có những ưu thế mạnh của một vùng đầu tư mới.
Phú Yên có những ưu thế mạnh của một vùng đầu tư mới.

Lần lượt về “xây tổ”

Đầu năm 2021, nhiều đại gia liên tiếp đổ vốn vào Phú Yên. Tháng 4/2021, hai đối tác ngoại là Liên danh Indochina Capital và Tập đoàn Kajima đã hoàn tất quá trình mua và khởi động lại dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại bãi Nồm, được quản lý bởi thương hiệu danh tiếng thế giới Four Seasons, tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD.

Ông Peter Ryder, Tổng giám đốc Indochina Capital chia sẻ, ý tưởng về Dự án Bãi Nồm xuất phát từ mục tiêu kiến tạo một dự án mang tính biểu tượng, góp phần phát triển Phú Yên trở thành “thiên đường” nghỉ dưỡng của thế giới. “Chúng tôi tin rằng, từ nguồn cảm hứng từ thiên nhiên tươi đẹp, dự án này là cơ hội để phát triển thêm một công trình kiến trúc đặc biệt sẽ được thế giới công nhận với nhiều giải thưởng danh giá”, ông Peter Ryder nói.

Cuối tháng 4/2021, Tập đoàn Everland triển khai đồng bộ 2 dự án bất động sản là Tổ hợp nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Tổ hợp nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên tại thị xã Sông Cầu. Đây là 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng 5 – 6 sao tiêu chuẩn quốc tế có quy mô 37 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, nằm trong quần thể đô thị du lịch, dịch vụ hơn 500 ha tại phía Nam thị xã Sông Cầu.

Ngoài ra, Everland đã ký thỏa thuận hợp tác với Centara Group – tập đoàn sở hữu chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới để quản lý, khai thác và quảng bá các khu nghỉ dưỡng của Everland. Với sự hợp tác này, Tổ hợp nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Crystal Holidays Marina Phú Yên sẽ cùng gia nhập hệ thống liên kết điểm đến toàn cầu và được quảng bá rộng rãi đến mọi quốc gia.

Cũng trong tháng 4/2021, Tập đoàn Novaland đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên và đề nghị được tìm hiểu, nghiên cứu, đề xuất đầu tư tổ hợp dự án bất động sản với quy mô lớn tại địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, ông Phạm Đại Dương hoan nghênh và lập tức đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Novaland tìm hiểu, nghiên cứu, đề xuất dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Phú Yên, ông Lê Đình Vinh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Everland cho rằng, Phú Yên có những ưu thế mạnh của một vùng đầu tư mới. “Vùng đất đi sau có những lợi thế nhất định, như có quỹ đất đủ lớn để đầu tư các dự án lớn, rút được kinh nghiệm phát triển của các địa phương đi trước, trong đó có việc phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển, gắn với phát triển bền vững, tạo cơ sở để phát triển du lịch lâu dài”.

Đẩy mạnh tiến độ lập quy hoạch

Lần đầu tiên, Đoàn công tác tỉnh Phú Yên do ông Phạm Đại Dương làm Trưởng đoàn thực hiện chuyến thực địa Phú Yên bằng trực thăng nhằm xác định hiện trạng để tiến hành lập quy hoạch phát triển một số lĩnh vực như công nghiệp, du lịch, bất động sản nông nghiệp, trồng rừng… nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Tháp tùng Đoàn công tác có đại diện Tập đoàn Him Lam và các đơn vị tư vấn lập quy hoạch…

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cho biết: “Khảo sát là bước đi tiếp theo trong nhiệm vụ lập quy hoạch mà Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và giao tỉnh Phú Yên thực hiện”.

Trước đó, tỉnh Phú Yên và Công ty cổ phần Vườn Thời đại Việt Nam (Times Garden Viet Nam) đã ký cam kết tài trợ lập quy hoạch tỉnh Phú Yên. Cùng với đó là lễ ký kết Hợp đồng Tư vấn Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 giữa đơn vị tài trợ là Công ty cổ phần Vườn Thời đại Việt Nam với 2 đơn vị tư vấn là Công ty Roland Berger (RB) và Công ty Tư vấn quy hoạch đô thị Surbana Jurong (SJ). Gói tư vấn có giá trị gần 3 triệu USD.

Hơn một tháng sau lễ ký kết, RB và SJ đã báo cáo Đề cương Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo các đơn vị tư vấn, tổng cộng có 33 chuyên đề được mở ra để phân tích, trong đó RB và SJ thực hiện 24 chuyên đề cho chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, mỗi chuyên đề nêu rõ thực trạng và đưa ra định hướng, phương án cụ thể để thực hiện. Các chuyên đề này sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2021, là đầu vào cho quy hoạch tích hợp của tỉnh Phú Yên.

Theo Báo Đầu Tư – Bài Viết Gốc

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85