Trang Chủ » Kinh Tế » Sản xuất kinh doanh đình trệ, công ty bia xin giãn thời gian nộp thuế

Sản xuất kinh doanh đình trệ, công ty bia xin giãn thời gian nộp thuế

by admin
0 comment 55 views

Tại buổi làm việc sáng nay (4/3) của Bí thư Thành ủy Cần Thơ với các doanh nghiệp (DN) về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, ông Trần Xuân Tộ – Tổng Giám đốc Công ty CP Bia – Nước giải khát Sài Gòn – Tây Đô cho biết Nghị định 100 về xử phạt người sử dụng rượu bia tham gia giao thông và dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các DN bia trên địa bàn.

Xem Thêm: Thị trường văn phòng cho thuê: Xây dựng kịch bản kinh doanh phù hợp

Công ty CP Bia – Nước giải khát Sài Gòn – Tây Đô có công suất 70 triệu lít bia và 50 triệu lít nước uống đóng chai/năm, nộp ngân sách cho thành phố từ 500-550 tỷ đồng/năm. Nhưng theo ông Tộ, chưa có năm nào như năm nay, trước đây dịp Tết không bao giờ có bia tồn kho tại công ty (nếu có là chỉ ở đại lý), còn Tết năm nay tình trạng này đã xảy ra.

Sau Tết, dịch bệnh Covid-19 khiến tình hình sản xuất kinh doanh càng đình trệ hơn. Hệ thống bia Sài Gòn nói chung rất khó khăn, riêng sản lượng bán hàng của công ty tháng 1 so với cùng kỳ chỉ đạt 45,8%, tháng 2 đạt 43,7%, tổng hai tháng đạt 44,96%, doanh thu chỉ bằng 45-46% so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất kinh doanh đình trệ, công ty bia xin giãn thời gian nộp thuế - Ảnh 1.

Công ty CP Bia – Nước giải khát Sài Gòn – Tây Đô từ tết đến nay chưa tái khởi động sản xuất vì còn hàng tồn kho. Ảnh: Cảnh Kỳ

Cũng theo đại diện DN này, từ tết đến giờ chưa khởi động lại sản xuất mà chỉ bán hàng tồn trong kho, hiện DN đang có chương trình khuyến mại để tạo sức mua, nhưng sắp tới sẽ còn rất khó khăn. “Hiện tạm thời giải quyết một số công nhân sản xuất nghỉ làm do không có việc, còn khối văn phòng hiện đang giải quyết cho nghỉ khoảng 30% và sắp tới có thể 50-70%…” – ông Tộ cho hay.

Hiện chưa có báo cáo tài chính tháng 2/2020 nhưng DN này dự kiến lỗ 500-700 triệu đồng, vì sản lượng thời gian này mọi năm bán ra khoảng 5 triệu lít bia nhưng năm nay chỉ bán được 1,5 triệu lít. “Hiện chúng tôi đang có số dư về tiền vay ngắn hạn của các ngân hàng thương mại, đồng thời chuẩn bị nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, mong muốn lãnh đạo thành phố và các ban ngành có động thái tạo điều kiện giảm thuế suất lãi vay, giãn thời gian nộp thuế lên 60 ngày…” – đại diện DN kiến nghị.

Theo đại diện các DN sản xuất và kinh doanh bia khác tại Cần Thơ, ngoài những khó khăn chung như DN ở trên, thời gian gần đây có tin đồn hãng bia Sài Gòn được bán cho phía Trung Quốc đã gây tác hại rất lớn cho DN. Về việc này Thứ trưởng Bộ Công Thương đã có phát biểu đính chính, tuy nhiên thông tin dường như không đến được với người dân, do vậy DN cần thành phố có động thái hỗ trợ về mặt thông tin để dư luận yên tâm.

Theo đại diện ngành thuế Cần Thơ, hiện các công ty bia đóng góp gần 9% tổng thu ngân sách dự toán của thành phố nên sự sụt giảm doanh thu của các DN này sẽ ảnh hưởng không nhỏ, riêng hai tháng đầu năm giảm 46% so với cùng kỳ, với tốc độ này và theo báo cáo của các công ty thì cuối năm sẽ giảm hơn 400 tỷ đồng…

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn