Trang Chủ » Kinh Tế » Tesla ‘sập’ 10% ngay sau khi Elon Musk cho biết cổ phiếu của hãng xe điện này đang quá cao

Tesla ‘sập’ 10% ngay sau khi Elon Musk cho biết cổ phiếu của hãng xe điện này đang quá cao

by admin
0 comment 62 views

Ngày hôm qua, trong 75 phút, vị CEO ngỗ ngược của Tesla đã hơn 10 lần đăng bài trên Twitter, cho biết rằng ông đã bán hầu hết tất cả tài sản của mình và thậm chí không hề sở hữu một ngôi nhà nào. Ngoài ra, Musk cũng một lần nữa kêu gọi nước Mỹ nên mở cửa lại nền kinh tế.

Vài giờ sau, trưởng bộ phận nhân sự của Tesla khu vực Bắc Mỹ thông báo với các nhân viên rằng việc sa thải sẽ được gia hạn thêm ít nhất 1 tuần. 

Theo đó, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã giảm 10%, đóng cửa phiên ở mức 701,32 USD. Trong email gửi đến Wall Street Journal, Elon Musk sau đó cho biết ông không hề có ý trêu đùa và những chia sẻ trên Twitter đã được chỉnh sửa trước khi đăng lên.

Tesla sập 10% ngay sau khi Elon Musk cho biết cổ phiếu của hãng xe điện này đang quá cao - Ảnh 1.

Dù rớt 10% ở phiên này nhưng cổ phiếu Tesla vẫn tăng tới 68% trong năm nay. Điều này sẽ giúp Elon Musk có đủ điều kiện để đạt được mục tiêu cuối cùng về diễn biến của cổ phiếu và nhận khoản thưởng 730 triệu USD.

Dan Ives – nhà phân tích của Wedbush Securities, hiện đang nắm giữ cổ phiếu Tesla, nhận định: “Chúng tôi cho rằng những bình luận này chỉ là những lời nói đùa và Elon vẫn là Elon. Đây rõ ràng là những điều khiến nhà đầu tư ‘đau đầu’ khi Musk vẫn rất mạo hiểm trong việc chia sẻ trên Twitter.”

Những dòng tweet của Musk trong ngày hôm qua diễn ra sau một phát ngôn “vạ miệng” trong buổi họp công bố kết quả kinh doanh quý I hôm thứ Tư. 

Ông phản đối yêu cầu ngừng hoạt động nền kinh tế nhằm mục đích hạn chế sự lây lan của Covid-19, nói với các nhà phân tích rằng ông lo ngại nhà máy lắp ráp ở Fremont, California sẽ không được phép mở cửa trở lại. Hơn nữa, Musk còn so sánh việc yêu cầu người dân ở trong nhà giống như phạt tù.

Hồi tháng 12, Musk cũng nói đùa về việc cổ phiếu Tesla đã tăng lên mức quá cao khi chạm mốc hơn 420 USD. Đây là mức giá mà ông cho biết nếu đạt được thì Tesla sẽ trở thành công ty tư nhân vào năm 2018 và sau đó Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho biết Musk chọn con số này chỉ để gây ấn tượng với bạn gái mình, liên quan đến cần sa.

Tesla sập 10% ngay sau khi Elon Musk cho biết cổ phiếu của hãng xe điện này đang quá cao - Ảnh 2.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn