Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu dư cung, vượt cầu mua

Chia sẻ

Báo cáo về thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam mới đây ghi nhận, nguồn cung khu vực này luôn dồi dào, vượt cầu mua. trong nhiều phân khúc.

Giá bán các sản phẩm như căn hộ, đất nền tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu quý IV tăng 3-5% so với các quý trước.Phân khúc nhà phố và thương mại cho cả năm 2021 so với các năm trước đó tăng 5 – 7%. Thị trường bất động sản nhà ở đến năm 2022 tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu được dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu dư cung, vượt cầu mua

Trong khi đó, ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án nghỉ dưỡng lớn như Novaland World Hồ Tràm, Vũng Tàu Pearl, Lavida của Hưng Thịnh, The Song của An Gia… mang đến nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, hiện tại, giá tiếp tục tăng do các công ty lớn đang muốn mua lại Hồ Tràm và Đất Đỏ.

So với các quý trước, giá bán căn hộ, nhà phố nghỉ dưỡng đang tăng từ 5 – 7% do chủ đầu tư nhận thấy hướng du lịch luôn bền vững.

Giá bán sản phẩm nghỉ dưỡng nói chung trong quý IV / 2021 so với quý I, II và III đều tăng 3 – 5%.

Trong khi đó, nguồn cung bất động sản công nghiệp đã đủ và tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh, cung vượt cầu.

VARs dự báo thị trường bất động sản công nghiệp năm 2022 sẽ còn tăng và phát triển trong thời gian tới. Giá cho thuê tăng nhẹ. Nhu cầu thuê tiếp tục tăng xấp xỉ 3%.

Tương tự với phân khúc bất động sản công nghiệp, đến năm 2021, nguồn cung văn phòng cho thuê tại tỉnh này sẽ vượt cầu thuê để sở hữu. Văn phòng cho thuê trong quý IV và cả năm 2021 do nhu cầu yếu, giá giảm 1015% so với năm 2020. Trong khi đó, nhu cầu thuê tăng, nhưng giá thuê năm 2021 so với năm 2020 cũng thấp hơn 20 – 25%.

VARs nhận xét: “Thị trường văn phòng cho thuê năm 2022 phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch Covid19”.

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021, VARs cho rằng, một điểm nổi bật của thị trường bất động sản tỉnh này trong năm 2021 là số lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, đất gia tăng. khổng lồ sau đợt dịch thứ Con số cho thấy có 900 loạt các tài liệu đăng ký trên văn phòng của lĩnh vực này.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85