Trang Chủ » nghe thuat kinh doanh bat dong san » Thị trường đất nền ven Sài Gòn: Nhà đầu tư vẫn ôm hàng chờ tăng giá

Thị trường đất nền ven Sài Gòn: Nhà đầu tư vẫn ôm hàng chờ tăng giá

by admin
0 comment 5 views

Theo ghi nhận thị trường, đất ven Sài Gòn “hạ nhiệt” nhưng lượng sản phẩm NĐT bán ra không đáng kể. Hiện vẫn còn khá nhiều NĐT giữ hàng, tiếp tục chờ giá lên cao.

Nhà đầu tư vẫn giữ hàng

Khoảng 1 tháng nay, trước bối cảnh giao dịch thị trường đất nền khu ven Tp.HCM có dấu hiệu chậm lại, bên cạnh NĐT tìm cách thoát hàng nhanh thì thực tế số lượng NĐT ôm hàng còn khá nhiều. Thậm chí, có hiện tượng NĐT “rút” sản phẩm đang giao dịch khi giá có dấu hiệu chững, tiếp tục đợi giá lên cao ở những đợt tiếp theo.

Khác với thị trường Phú Quốc, Đà Nẵng, sau thời gian “nóng sốt” trôi qua, đất nền ven Tp.HCM mặc dù giao dịch chậm lại nhưng vẫn ổn định. Không có hiện tượng NĐT đua nhau thoát hàng hoặc giảm giá bán. Được biết, trong đợt sốt đất (từ tháng 1 đến tháng 4/2018), có rất nhiều NĐT “ôm hàng”, lướt sóng nhung hiện tại chỉ có một số ít NĐT bán ra để thu chênh, còn lại đa số vẫn giữ hàng, chờ lên giá.

Thị trường đất nền ven Sài Gòn: Nhà đầu tư vẫn ôm hàng chờ tăng giá

Bên cạnh NĐT tìm cách thoát hàng nhanh thì thực tế số lượng NĐT ôm hàng còn khá nhiều.

Anh Đỗ Hồng Quân (ngụ Q.12), một NĐT đang sở hữu 3 nền đất thổ cư tại huyện Hóc Môn cho biết: “Trong tháng 2&3/2018 tôi mua đi bán lại khoảng 4 nền đất thổ cư, mỗi nền giao dịch trong khoảng 2 -3 tuần, thu chênh về vài trăm triệu đồng. Hiện, thị trường khu vực đã chậm lại, còn 3 nền nữa nhưng tôi chưa bán ra”. Lý do anh Quân đưa ra đó là, thị trường đất nền chắc chắn sẽ sôi động trở lại, đất để đó không sợ giảm giá.

Cùng tâm lý thị trường đất nền khu ven trung tâm sẽ “nóng” lên ở đợt tiếp theo, đặc biệt những nơi có hạ tầng tốt, anh Võ Quyết Thắng (ngụ Q.9) đã quyết định thu về 2 nền đất thổ cư tại P.Long Trường (Q.9). Trước đó 1 tháng, anh đã gửi môi giới chào bán 2 nền này, hiện nhắm tình hình thị trường không còn sôi động như trước, anh Thắng đã “rút hàng”, không bán ra nữa. Theo anh Thắng, nếu bán ra ở thời điểm thị trường đã “chững lại” thì số tiền hưởng chênh không được bao nhiêu, giao dịch cũng khó khăn hơn.

Cũng chưa vội bán nền ở thời điểm “lặng sóng” này, anh Võ Quyền (ngụ Q.5) khá tự tin với việc ôm 5 nền đất thổ cư rải rác tại P.Long Phước (Q.9), đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh). Nói về quyết định giữ hàng này, anh Quyền cho rằng, thị trường khu ven Sài Gòn không thể xuống giá được do nguồn cung thực chất đang khan hiếm trong khi nhu cầu tìm đất của dân tỉnh lẻ khá cao. Vì thế, nếu NĐT thoát hàng ở thời điểm này thì rất dễ bị “hớ” vì người mua vin vào cớ thị trường “hạ nhiệt” để “trả giá”. Đó là lí do Anh Quyền quyết định giữ hàng, chờ thị trường sôi động trở lại.

Theo ghi nhận thị trường, so với thời điểm 1-2 tháng trước, đất nền khu vực ven trung tâm Tp.HCM như Q.9, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè…đã “hạ nhiệt”. Giá bán không còn tăng chóng mặt, mà đã có dấu hiệu “chững lại” hoặc chỉ tăng nhẹ ở một số nơi. Tuy nhiên, theo quan sát và so sánh với thời điểm tháng 5/2017 (thời điểm thị trường đất nền khu ven Tp.HCM giảm nhiệt) thì thời điểm này không có hiện tượng NĐT “xả hàng” mà đa số giữ hàng đợi thời cơ mới đến cuối năm.

Liệu thị trường tiếp tục nóng sốt, giá tăng đợt mới?

Động thái giữ hàng của NĐT đến từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu theo các NĐT đó là hạ tầng các khu vực đang lên, nguồn hàng dần hạn hẹp, nhu cầu cao thì chắc chắn thị trường đất nền vẫn là kênh hấp dẫn trong thời gian tới.

Nhận định về diễn biến của thị trường đất nền trong thời gian tới, cụ thể là các quý tiếp theo, các chuyên gia đã đưa ra những ý kiến trái chiều nhau.

Dự báo về thị trường trong quý III/2018, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân cho hay: “Thị trường đất nền sẽ tiếp tục tăng giá nóng ở một số khu vực có hạ tầng vừa được hoàn thiện hoặc nơi có cú huých hạ tầng trong thời gian tới, ví dụ như Q.2, Q.9”. Tuy nhiên, theo ông Chánh, mức độ tăng giá sẽ không “chóng mặt” như đợt nóng sốt vừa qua mà sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với mặt bằng giá chung toàn khu vực.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Emximrs nhấn mạnh, đất nền hiện tại vẫn trong cơn “sóng ngầm” và chỉ tăng giá ở một số nơi ăn theo sự phát triển hạ tầng. Theo đó, thời gian tới, thị trường đất nền sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tăng giá nhưng tăng giá cục bộ, không lan rộng tất cả các khu vực. Theo bà Tú, các khu vực ven trung tâm Sài Gòn mức độ tăng giá sẽ ổn định vì thực chất thời gian qua giá đất đã lên quá cao, vượt xa giá trị thực. Trong khi đó, đất nền tại các khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Long An sẽ trên đà tăng giá mạnh trong thời gian sắp tới. Bà Tú dự báo, mức tăng có thể đạt từ 30-40% ở một số khu vực tính từ thời điểm này đến đầu quý IV/2018.

Còn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM lại cho rằng, thời gian tới, nhiều chính sách kiểm soát hiện tượng phân lô tràn lan, xử lý những đối tượng tiếp tay cho cơn sốt đất vừa qua hay chính sách hạn chế tín dụng BĐS sẽ khiến thị trường BĐS giảm nhiệt rõ nét. Từ giờ đến cuối năm, theo ông Châu, thị trường BĐS sẽ không còn cảnh mua bán ồ ạt, đầu tư bất chấp hoặc giá tăng chóng mặt. “Với những chính sách “mạnh tay” của chính quyền, nhà nước, thời gian tới, thị trường đất nền khu ven chủ yếu hướng vào nhu cầu ở thực”, ông Châu khẳng định.

Nguyệt An – Theo cafebiz.vn  – Bài viết gốc

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn