Thông tin chi tiết về mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Chia sẻ

Mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh mới được phê duyệt  từ GTVT TPHCM. Theo đó thì tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đang là điểm đen giao thông của quận 2, quận 9. Bởi lượng phương tiện đi lại qua đây ngày càng đông đúc. Do đó dự án nâng cấp, mở rộng phê duyệt với hy vọng tránh tình trạng ùn tắc nơi đây.

Thông tin chi tiết về mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Hiện trạng của tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Trước khi tìm hiểu về mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin chung về hiện trạng của tuyến đường này nhé. Nguyễn Duy Trinh được biết đến là tuyến đường huyết mạch tại khu đông Sài Gòn. Tuy nhiên thì đã được quy hoạch từ lâu nên mặt đường chật hẹp, phương tiện qua lại đông đúc. Phương tiện chủ yếu là xe tải lớn, thời gian cấm dài nên xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Theo ghi nhận vào giờ đi làm hay tan làm đều có hàng trăm xe container và ôtô tải nặng. Ngoài ra còn có rất nhiều xe máy tham gia giao thông xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Đây được xem là tuyến đường gây ám ảnh cho người dân mỗi khi đi qua. Đồng thời thì tuyến đường này có có nhiều điểm giao cắt với các trục đường trọng điểm. Như Vành Đai 2, Xa Lộ Hà Nội…. nên tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó mà việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh là cần thiết, cấp bách.

Tìm hiểu chi tiết về mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Dự án nâng cấp và mở rộng có tổng mức đầu tư là  832,2 tỷ đồng. Trong đó 507,9 tỷ là chi phí giải phóng mặt bằng, 254,5 tỷ là chi phí xây dựng. Đây là dự án trọng điểm giải tỏa điểm đen giao thông từ Vành đai 2 đến KCN Phú Hữu.

Dự kiến tuyến đường nâng cấp lên 30m cho 4 làn xe ôtô, 2 làn xe gắn máy lưu thông. Đồng thời còn đảm bảo cho phương tiện giao thông an toàn theo mặt cắt ngang hoàn chỉnh của tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Giúp mở rộng nút giao thông Nguyễn Duy Trinh và tuyến đường 990. Ngoài ra còn giúp nâng cấp hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, cống hộp tiết diện.

Theo đó thì dự án mở rộng đã được TPHCM xem xét triển khai vào giai đoạn 2018 – 2019. Hình thức của dự án là giao đất để các nhà đầu tư thực hiện và khai thác hoàn vốn. Tuy nhiên thì đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa được triển khai bởi rất nhiều lý do.

Và việc giải phóng mặt bằng từ người dân được xem là khâu khó khăn nhất. Chính quyền đã yêu cầu quan quản lý dự án nhanh chóng đàm phán với người dân. Để những vướng mắc của người dân được tháo dỡ và bàn giao mặt bằng đúng tiến độ. Đưa dự án triển khai về đúng với dự kiến ban đầu là vào quý 2 /2021.

Khi nào TPHCM mở rộng đường nguyễn duy trinh

Tuyến đường được mở rộng sẽ xóa đi điểm đen giao thông tại khu vực

Những mục tiêu mà việc mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh mang đến là gì? Đầu tiên việc mở rộng sẽ hoàn thiện mạng lưới giao thông đúng với kế hoạch, giảm thiểu tai nạn. Tiếp đến chính là khả năng thông suốt trong hệ thống giao thông giúp liên kết trong khu vực. Giữa KCN Phú Hữu với Vành đai 2 – TP.HCM, và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Như vậy KCN Phú Hữu được nâng cao hiệu quả trong khai thác, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đồng thời khi dự án được hoàn thiện. Tuyến đường này sẽ liên kết với các công trình giao thông trọng điểm khác. Giúp cho BĐS khu Đông sẽ được tạo nên một cú hích để phát triển. Đây chính là yếu tố khiến cho thị trường BĐS nơi đây sôi động hơn bao giờ hết.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật đến bạn những thông tin của dự án trong thời gian sắp tới.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85