Trang Chủ » Kinh Tế » Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu

Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu

by admin
0 comment 20 views

“Quán mang tên xe 3 bánh mà tính tiền như Ducati”, một người dùng đã nhận xét như vậy.

Vào các dịp lễ Tết, một số nhà hàng, quán cà phê sẽ có chính sách phụ thu do nguồn cầu tăng đột biến, trong khi nguồn cung hữu hạn đã đẩy chi phí nguyên vật liệu, tiền công nhân viên tăng lên so với ngày thường.

“Quán mang tên xe 3 bánh mà tính tiền như Ducati”, một người dùng đã nhận xét như vậy

Xem thêm: Nhà đầu tư Cocobay Đà Nẵng căng băng rôn, vây hội sở SHB đòi quyền lợi
Xem thêm: Bỏ việc nhà nước lương cao đi bán thực phẩm sạch, CEO FoodHub hút đô la nhờ tư duy ngược
Xem thêm: Mitsubishi Xpander giảm giá kỷ lục còn ngang ngửa Suzuki Ertiga, dọn đường đón bản nâng cấp 2020 ra mắt tại Việt Nam

Tuy nhiên, mức phụ thu lên tới 20% trong dịp Noel như một nhà hàng tại TPHCM đang khiến khách hàng bức xúc và dư luận xôn xao.

Theo chia sẻ của một khách hàng trên hội nhóm chuyên review đồ ăn, tối 24/12 vừa qua, anh cùng bạn bè đến dùng bữa tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (TPHCM).

Đến khi thanh toán hóa đơn, nhà hàng tính phụ thu thêm 20% vì lý do ngày lễ – mà không có thông báo trước đó, đồng thời tính tiếp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên tổng hóa đơn đã có phụ thu.

Kết quả là hóa đơn ban đầu của vị khách này ghi nhận hơn 4,8 triệu đồng, sau khi phụ thu (970 ngàn đồng) và thuế VAT (582 ngàn đồng) “đội” lên thành 6,4 triệu đồng.

Theo vị khách, trước khi vào quán, nhân viên không thông báo gì về chính sách phụ thu 20%. Anh hài hước thắc mắc: “Không biết chủ quán ở đây là người Châu Á hay Châu Âu mà lễ Noel tăng 20%?”.

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 1.

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 2.

Ngay lập tức, bài đăng này nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Chưa đầy 1 tiếng kể từ khi đăng tải, bài viết đã nhận tới hơn 2.000 lượt tương tác và 1.000 lượt bình luận. Đa phần đều cho rằng họ sẽ chấp nhận trả thêm phụ thu vào những ngày lễ do nhà nước quy định, và quán cần nói rõ về tỷ lệ phụ thu này.

Nhưng mức phụ thu 20% vào dịp Noel, lại tính tiếp 10% VAT trên tổng giá trị hóa đơn sau phụ thu thì tiền khách phải trả bị đội lên quá cao. Một người dùng thậm chí “châm biếm”: “Quán mang tên xe 3 bánh mà tính tiền như Ducati”

Không dừng lại ở bài đăng nói trên, Fanpage của nhà hàng cũng xuất hiện hàng loạt người dùng bình luận lên án việc phụ thu vô lý vào dịp Noel. Đồng thời nhà hàng này cũng nhận loạt đánh giá 1 sao trên Foody.

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 3.

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 4.

Nhà hàng nhận một loạt đánh giá thấp trên nền tảng Foody

Trước làn sóng tấn công dữ dội từ người dùng mạng xã hội, phản ứng của phía nhà hàng là ngay lập tức xóa bình luận và hiện đã tạm thời đóng cửa trang Facebook.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị – Bài viết gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn