Tỉnh Yên Bái phấn đấu hoàn thành lắp đặt hệ thống camera trước ngày 30/6/2021

Chia sẻ

Thực hiện Đề án xây dựng mô hình đô thị thông minh tỉnh Yên Bái, các đơn vị chức năng đang nhanh chóng lắp đặt hệ thống giám sát tại nhiều vị trí ở thành phố và các huyện, thị.

Việc lắp đặt, đấu nối đường truyền đang được tích cực triển khai
Việc lắp đặt, đấu nối đường truyền đang được tích cực triển khai.

Giai đoạn I của Đề án, từ tháng 12/2020, các đơn vị chức năng đã và đang lắp đặt 155 camera tại 58 điểm; trong đó có 5 điểm giám sát tầm cao, 37 điểm ở thành phố Yên Bái gồm các nút giao thông, các vị trí trọng yếu, cơ mật và 8 điểm có chức năng giám sát giao thông (phát hiện những vi phạm trật tự an toàn giao thông, truyền thông tin đến cơ quan công an để xử lý vi phạm (phạt nguội).

Hiện nay việc cài đặt phần mềm quản lý dữ liệu giám sát an ninh và giám sát giao thông đã hoàn thành; các nhà thầu đang khẩn trương lắp đặt các thiết bị đi kèm và đấu nối, dự kiến đến ngày 30/6/2021 việc lắp đặt sẽ hoàn thành, vận hành thử để chính thức đi vào hoạt động.

Việc quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng, lưu trữ hình ảnh… của hệ thống camera sẽ tuân thủ nghiêm những quy định của pháp luật và quy chế đề ra. Khi hệ thống camera chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, khả năng giám sát bằng camera sẽ được mở rộng hơn khi người sử dụng thực hiện việc tích hợp đường truyền với hệ thống camera của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh.

Trở thành đô thị thông minh sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp, văn minh, hiện đại cho người dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển và phù hợp với thời đại công nghệ số hiện nay. Với hệ thống camera giám sát, công tác đảm bảo an ninh trật tự sẽ thuận lợi hơn, kẻ xấu sẽ không dám thực hiện các hành vi phạm tội, nếu cố tình gây án, việc truy bắt, điều tra làm rõ cũng thuận lợi hơn cho cơ quan công an; với hệ thống camera được lắp đặt trên các tuyến phố, các điểm nút giao thông nhằm phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm (phạt nguội), người điều khiển phương tiện buộc phải nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm luật lệ, những vi phạm đều bị phát hiện, quá trình xử lý nhanh chóng, chính xác, không gây bức xúc cho người vi phạm, ngăn chặt những hành vi tiêu cực trong quá trình xử lý.

Theo Báo Đầu Tư – Bài Viết Gốc

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85