Trang Chủ » Kinh Tế » Tọa lạc trên “đất vàng”, khách sạn Sheraton Saigon lãi hơn 500 tỷ đồng năm 2019 dù tỷ lệ lấp đầy phòng giảm năm thứ 2 liên tiếp

Tọa lạc trên “đất vàng”, khách sạn Sheraton Saigon lãi hơn 500 tỷ đồng năm 2019 dù tỷ lệ lấp đầy phòng giảm năm thứ 2 liên tiếp

by admin
0 comment 8 views

Tập đoàn Keck Seng Investments của Hong Kong vừa công bố các số liệu kinh doanh năm 2019, trong đó bao gồm kết quả kinh doanh 2 khách sạn đặt tại Việt Nam, là Sheraton Saigon và Caravelle.

Keck Seng hiện đang sở hữu 64,12% tại khách sạn Sheraton Saigon và có 24,99% lợi ích trong khách sạn Caravelle. Ngoài ra, tập đoàn này còn đầu tư tại nhiều nơi khác như Macau, Trung Quốc, Canada, Singapore, Hong Kong.

Keck Seng Investments chuyên đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Ngoài ra, Keck Seng còn rót vốn vào các khách sạn, các câu lạc bộ, các công ty quản lý tòa nhà, các quỹ đầu tư tài chính.

Sheraton Saigon: Tỷ lệ lấp đầy phòng giảm năm thứ 2 liên tiếp

Keck Seng đánh giá, trong năm qua Việt Nam tiếp tục củng cố vị trí điểm đến du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á, khi lượng du khách tăng trưởng 16,2%. Điều này góp phần khiến giá phòng trung bình của Sheraton tăng từ 169 USD năm 2018 lên 188 USD năm 2019.

Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy phòng của Sheraton lại giảm từ 70,9% xuống 64,4%. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Sheraton Saigon bị giảm tỷ lệ lấp đầy phòng. Năm 2017, tỷ lệ này là 74,4%.

Tọa lạc trên đất vàng, khách sạn Sheraton Saigon lãi hơn 500 tỷ đồng năm 2019 dù tỷ lệ lấp đầy phòng giảm năm thứ 2 liên tiếp - Ảnh 1.

Caravelle lợi nhuận xuống thấp kỷ lục

Tại caravelle, do thực hiện cải tạo trong năm qua nên doanh thu giảm từ khoảng 300 tỷ đồng xuống khoảng 260 tỷ đồng. Lợi nhuận theo đó cũng giảm xuống còn 53 tỷ đồng. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Caravelle giảm lợi nhuận.

Keck Seng cho biết, tỷ lệ lấp đầy của Caravelle năm qua tăng từ 62,5% lên 65,2% và giá phòng trung bình tăng từ 125 USD lên 142 USD.

Tọa lạc trên đất vàng, khách sạn Sheraton Saigon lãi hơn 500 tỷ đồng năm 2019 dù tỷ lệ lấp đầy phòng giảm năm thứ 2 liên tiếp - Ảnh 2.

Sheraton Saigon là và Caravelle là 2 khách sạn có lịch sử lâu đời tại TPHCM. Trong đó, Caravelle có lịch sử từ năm 1959.

Cái tên Caravelle trong tiếng Pháp có nghĩa là “Con tàu nhỏ lướt nhanh”, gắn với biểu tượng của khách sạn mang hình dáng tương tự như cánh buồm. Caravelle tọa lạc ngay tại trung tâm thương mại, mua sắm và giải trí sầm uất tại Quận 1 của thành phố và chỉ cách sân bây Tân Sơn Nhất 8km.

Với Sheraton Saigon, khách sạn này được thành lập vào tháng 5/2003, nằm ngay trung tâm quận 1, trên con đường đắc địa Đồng Khởi, gần các trung tâm mua sắm và địa điểm du lịch hấp dẫn. Sheraton Saigon có 497 phòng, các phòng khách của Sheraton đều có hướng nhìn ra sông Sài Gòn, hướng hồ bơi hoặc hướng nhìn toàn cảnh thành phố.

Trong năm 2020, tình hình kinh doanh của Sheraton Saigon và Caravelle cũng như toàn ngành du lịch được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Soha.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn