Trang Chủ » Tin Tức Bất Động Sản » TP.HCM khuyến nghị tạm ngưng thi công các công trình để chống dịch

TP.HCM khuyến nghị tạm ngưng thi công các công trình để chống dịch

by admin
0 comment 62 views

Sở Xây dựng TP.HCM khuyến nghị các công trình, dự án không mang tính dặc thù, khẩn cấp thì chủ đầu tư cần điều chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm ngưng thi công xây dựng nhằm hạn chế tập trung đông người tại các công trình xây dựng, hạn chế thi công ca đếm nếu không có yêu cầu đặc biệt.

Xem thêm: Kiến nghị Thủ tướng miễn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp vì dịch Covid-19
Xem thêm: Hà Nội yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn
Xem thêm: Đi “săn” nhà, đất thời Covid-19

tphcm-khuyen-nghi-tam-ngung-thi-cong-cac-cong-trinh-de-chong-dich

Sở Xây dựng TP.HCM khuyến nghị các chủ đầu tư nên giãn tiến độ hoặc ngừng thi công tác công trình xây dựng chưa cấp thiết (ảnh: Trọng Tín)

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, đối với các công trình, dự án không mang tính đặc thù, khẩn cấp thì khuyến nghị chủ đầu tư điều chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm ngưng thi công xây dựng nhằm hạn chế tập trung đông người tại các công trình xây dựng, hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt.

Sở Xây dựng Thành phố cũng yêu cầu hạn chế số lượng công nhân tập trung tại các sàn công tác, đảm bảo tối đa không quá 20 người trong một ca; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc; đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, rửa tay theo quy định; khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

Các chủ đầu tư, nhà thầu công trình cần phải tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho nhân công tại công trình vào đầu ca và cuối mỗi ca. Trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương.

Tiến hành tà soát công nhân lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông báo UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng tổ chức cách ly theo quy định.

Riêng nhà thầu thi công phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại công trường, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tuyệt đối cho người lao động; có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch Covid-19 gửi UBND các quận, huyện nơi có công trình xây dựng.

Đặc biệt, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án công trình xây dựng và các đơn vị liên quan bố trí cho cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan, hiện trường và tại nhà, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo quy định.

Đối với các hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến, thủ trưởng các đơn vị, phòng có trách nhiệm trả lời phản ánh, kiến nghị và kịp thời hướng dẫn người dân, doanh nghiệp qua App mobile SXD247 trong vòng 1 ngày kể từ khi tiếp nhận.

Các chủ đầu tư, nhà thầy, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn Thành phố chấp hành nghiêm các quy định trên trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 hoặc đến khi có chủ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM để đảm vảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trọng Tín

Nguồn: baodautu.vn – Xem Link Gốc

Đánh giá bài viết

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Cập nhập tin tức sự kiện, báo mới nhất ở Việt Nam, các TIN NHANH tổng hợp từ nhiều đầu báo phản ánh đầy đủ chuyển động kinh tế – Bất Động Sản Việt Nam, thế giới trong 24h qua.

Tin Tức

@2020 – All Right Reserved © camnangdiaoc.vn