Vì sao nhà đầu tư bất động sản thay đổi “khẩu vị”?

Nguồn cung dự án tại trung tâm thành phố thiếu hụt cùng sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng kết nối đã trở thành là động lực khiến các nhà đầu tư chuyển hướng về khu vực lân cận.

Thị trường bất động sản TP.HCM những năm gần đây ghi nhận nguồn cung khan hiếm, dù nhu cầu vẫn rất lớn. Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM năm 2019 do DKRA thực hiện chỉ ra rằng, nguồn cung và lượng tiêu thụ phân khúc căn hộ giảm mạnh, ở mức thấp nhất trong 4 năm 2016 – 2019.

Xem thêm: Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc Group đề xuất đầu tư khu đô thị tại Quảng Trị
Xem thêm: Bất động sản Hà Nội: Nghịch lý nhà ở xã hội không dành cho người nghèo

ung-dung-nang-luong-mat-troi-aqua-city-tung-buoc-kien-tao-do-thi-sinh-thai-ben-vung

Bên cạnh quỹ đất thu hẹp, nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt nguồn cung bất động sản còn nằm ở thủ tục phê duyệt xây dựng kéo dài. Nắm bắt thời cuộc, giới đầu tư có xu hướng chuyển dịch về khu vực lân cận thành phố. Đặc biệt, những dự án phía đông thu hút sự quan tâm khi hưởng lợi kép về cơ sở hạ tầng.

TP.HCM định hướng hình thành một khu đô thị sáng tạo nằm trên trục phát triển hướng đông – đông bắc về phía quận 2, quận 9, quận Thủ Đức. Theo đó, cơ sở  hạ tầng giao thông và tiện ích hứa hẹn được quy hoạch đồng bộ, phát triển mạnh trong tương lai. Khu vực này được xem như cầu nối giữa khu vực lân cận thành phố như Đồng Nai, Vũng Tàu với lõi trung tâm.

Trong đó, Đồng Nai nằm ngay cửa ngõ phía đông TP.HCM với công trình hạ tầng trọng điểm được đầu tư mạnh như đường Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường Hương Lộ 2 và cầu Vàm Cái Sứt kết nối quốc lộ 51 đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây cũng được tỉnh phê duyệt khởi công trong năm 2020.

Đáng chú ý, vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu huyện Long Thành tập trung giải quyết nhanh các vướng mắc, đảm bảo bàn giao mặt bằng phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 10 năm nay.

Trong khi đó, Đồng Nai được biết đến dẫn đầu về phát triển công nghiệp. Hiện tỉnh có 32 khu công nghiệp hoạt động, chiếm 10% cả nước, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 77%. Các khu công nghiệp tăng nhanh mang đến nguồn khách hàng lớn là chuyên gia nước ngoài, họ thường yêu cầu cao về không gian sống và trải nghiệm.

Với diện tích gần 6.000 km2, chiếm hơn 1/4 diện tích vùng Đông Nam Bộ, tỉnh phía đông TP.HCM này còn sỡ hữu quỹ đất sạch dồi dào; tạo điều kiện phát triển các dự án quy mô với quy hoạch bài bản.

vi-sao-nha-dau-tu-bat-dong-san-thay-doi-khau-vi
Quy hoạch đồng bộ và đa dạng tiện ích hiện đại, Aqua City của Novaland đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư

Nắm bắt những lợi thế của vùng đất trù phú Đồng Nai, Novaland là một trong số ít nhà phát triển đi đúng hướng khi xây dựng khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại phía nam Biên Hòa. Dự án nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông kết nối đang được đầu tư mạnh mẽ. Khi các đại công trình giao thông đi vào hoạt động, thời gian di chuyển từ dự án về TP.HCM chỉ khoảng 20 phút.

Để chiều lòng khẩu vị đa dạng của nhà đầu tư, nhà phát triển dự án Aqua City đưa ra nhiều dòng sản phẩm, từ shophouse, nhà phố đến biệt thự đơn lập, song lập với đa dạng diện tích và thiết kế.

“Vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng và tiện ích được quy hoạch đồng bộ với đa dạng tiện ích nội khu hiện đại, cộng thêm chính sách ưu đãi hấp dẫn đã góp phần đảm bảo lượng khách dồi dào, thanh khoản tốt và khả năng sinh lời cao cho dự án”, anh Hoàng Nam, một nhà đầu tư bất động sản tại TP.HCM, chia sẻ.

Đầu tư Aqua City, nhận ưu đãi kép:

Nhân dịp ra mắt phân khu mới The Valencia, Aqua City giới thiệu chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho khách hàng với cam kết lợi nhuận 45% trong 36 tháng.

từ 25/2 đến 30/6, khách hàng là cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland và duy trì liên tục từ 6 tháng sẽ được ưu đãi trực tiếp 55 triệu đồng khi lựa chọn sản phẩm bất động sản tại Aqua City. Chương trình áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác dành cho khách hàng của dự án Aqua City.

Như Loan

Nguồn: baodautu.vn – Xem Link Gốc

Bạn Thấy Bài Viết Thế Nào?