Quản lý bất động sản là gì? Khi nào bạn nên thuê một công ty quản lý?

Chia sẻ

Khi công việc kinh doanh bất động sản của bạn phát triển, bạn có thể thấy mình cần thêm một tay để quản lý danh sách các công việc liên quan đến việc trở thành chủ nhà. Bạn có thể thuê một người quản lý tài sản tại chỗ cho chính mình hoặc có thể nhờ một người thuê giám sát việc vận hành tài sản, nhưng cả hai đều có thể phức tạp.

Quản lý bất động sản là gì? Khi nào bạn nên thuê một công ty quản lý?
Quản lý bất động sản là gì? Khi nào bạn nên thuê một công ty quản lý?

Việc thuê một công ty quản lý bất động sản của bên thứ ba có thể giảm chi phí đầu tư của bạn và thường sẽ là một cách tiếp cận không gây căng thẳng cho thu nhập thụ động từ khoản đầu tư của bạn, nhưng bạn sẽ thanh toán phí. Đọc để tìm hiểu chính xác những gì mà quản lý bđs có thể cung cấp cho nhà đầu tư bất động sản và những gì bạn nên mong đợi nếu bạn quyết định thuê quản lý bất động sản.

Quản lý bất động sản là gì?

Quản lý bất động sản được sử dụng cho bất kỳ loại bất động sản cho thuê nào, bao gồm cho thuê nhà ở hoặc bất động sản thương mại. Công ty quản lý giúp quản lý các hoạt động hàng ngày của bất động sản cho thuê hoặc danh mục tài sản thay mặt cho chủ nhà. Người quản lý giám sát hoạt động cho thuê cũng như bảo quản tài sản và điều phối việc mua bán tài sản với một đại lý bất động sản.

Một công ty quản lý bất động sản chuyên nghiệp sẽ quản lý tất cả các khía cạnh của tài sản của khách hàng của họ, từ việc sàng lọc những người thuê tiềm năng đến việc thu tiền thuê. Họ xử lý tất cả các yêu cầu bảo trì từ người thuê và sẽ thuê dịch vụ thích hợp để sửa chữa bất kỳ vấn đề nào. Một công ty quản lý tài sản thậm chí sẽ lo việc trục xuất và nộp bất kỳ thủ tục giấy tờ nào liên quan đến nó hoặc các chương trình khác. Hãy coi quản lý tài sản bất động sản như một công cụ duy nhất đáp ứng mọi nhu cầu của chủ nhà.

Khi nào bạn nên thuê một công ty quản lý?

Một nhà đầu tư làm việc kinh doanh bất động sản của họ toàn thời gian và cảm thấy thoải mái với việc vận hành hàng ngày nhiều bất động sản cho thuê có thể được hưởng các tương tác với những người cho thuê. Đối với họ, một công ty quản lý bất động sản có thể không hấp dẫn, ngay cả khi họ có đủ khả năng chi trả.

Mặt khác, một chủ sở hữu vẫn làm công việc khác có thể không có thời gian, ngay cả khi họ có hứng thú. Cũng có thể có một chuyên gia bất động sản chỉ đơn giản là thích chuyển giao vốn liên tục đúng hạn cho người khác và coi tài sản của họ là một khoản đầu tư thụ động.

Một số tình huống khác có thể chỉ ra rằng việc sử dụng các dịch vụ quản lý tài sản sẽ có lợi:

  • Bạn có quá nhiều tài sản để tự xử lý đúng cách.
  • Bạn không muốn thuê nhân viên cho công việc kinh doanh bất động sản của mình.
  • Bất động sản đầu tư không đủ gần để bạn có thể tham quan thực tế.
  • Bạn có thể dễ dàng chi trả các khoản phí mà không ảnh hưởng đáng kể đến dòng tiền của mình.

Những gì mong đợi từ công ty quản lý bất động sản

Các chi phí quản lý bất động sản sẽ thay đổi tùy theo vị trí và số lượng các đơn vị bạn có, nhưng bạn có thể sẽ phải trả người quản lý tài sản từ 5% đến 10% số tiền thuê thu được từ tài sản của bạn. Nói chung, bạn càng có nhiều đơn vị, họ sẽ tính phí càng ít. Nhưng bất kể, tùy thuộc vào thị trường và cách bạn đang thực hiện giao dịch, 5% đến 10% có thể mang lại một phần lợi nhuận tốt của bạn.

Tìm một công ty quản lý bất động sản chất lượng là chìa khóa. Nếu bạn đã quyết định chi tiền, hãy đảm bảo rằng bạn đang thuê một công ty quản lý tài sản đủ năng lực. Nếu bạn là một phần của mạng lưới đầu tư, hãy hỏi xung quanh các đề xuất, thực hiện một nghiên cứu nhỏ trực tuyến để kiểm tra chéo các đánh giá và hỏi người môi giới hoặc đại lý bất động sản của bạn xem họ có cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản hay không hoặc liệu họ có công ty quản lý để giới thiệu hay không. Bạn cũng sẽ muốn có một cuộc phỏng vấn với một số người trong số họ để đảm bảo rằng họ phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn và nhận được bất kỳ câu hỏi nào bạn đã trả lời trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Điểm mấu chốt

Là một nhà đầu tư bất động sản, điều quan trọng là phải cân bằng thời gian và dòng tiền của bạn. Nếu mô hình kinh doanh của bạn bao gồm bất động sản cho thuê, bạn có thể sẽ cần phải xem xét việc quản lý bất động sản tại một số điểm. Quản lý tài sản có thể giúp bạn gánh vác một khối lượng lớn nhưng không hề rẻ, vì vậy hãy chạy theo các con số để quyết định xem thời gian của bạn có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không. Nó có thể không có ý nghĩa ngay lập tức, nhưng khi doanh nghiệp bất động sản của bạn phát triển, bạn có thể muốn xem xét lại việc quản lý tài sản trong quá trình thực hiện, vì phí giảm với số lượng đơn vị ngày càng tăng.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85