Những tiềm năng phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chia sẻ

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 có tiềm năng phát triển nhanh chóng. Bởi nơi đây có một quỹ đất rộng lớn với vị trí chiến lược và nền tảng vững chắc ngay từ đầu. Có thể nói khu đô thị Thủ Thiêm chính là khu trung tâm kinh tế thứ 2 của thành phố. Và bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tiềm năng của KĐT.

Những tiềm năng phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông thuận tiện

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có nhiều tiềm năng phát triển về hạ tầng giao thông. Với nhiều tuyến đường giao thông được phát triển đồng bộ. Cùng rất nhiều các dự án về các khu đô thị và căn hộ cao cấp, cơ sở hạ tầng…. Tuyến đường nội bộ của khu vực Thủ Thiêm đang bắt đầu được xây dựng.

Cơ sở hạ tầng giao thông được phát triển giúp việc di chuyển được thuận lợi hơn. Cụ thể như:

 • Hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1 đã được hoàn thành. 
 • Cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn hoàn thiện. Đây sẽ là điểm nhất nổi bật trên sông Sài Gòn.
 • Ngoài ra còn có các tuyến đường đại lộ ven sông cũng được hoàn thành.
 • Bên cạnh đó còn có rất nhiều các dự án khác đang trong quá trình xây dựng.

Chính vì vậy mà tất cả các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm đều hấp dẫn các chủ đầu tư. Cơ sở hạ tầng giao thông là một  yếu tố để nơi đây nâng tầm lên một tầm cao mới.

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông khu đô thị thủ thiêm

Những hệ thống tiện ích thương mại của khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 có rất nhiều các tiện ích thương mại nội khu. Dưới đây là một số tiện ích có thể kể đến:

 • Khu vực công viên hồ nước rộng lớn làm trung tâm. 
 • Dự án quảng trường trung tâm và công viên trung tâm với tổng diện tích lên đến 25ha.
 • Khu vực cung thiếu nhi và quảng trường.
 • Cung đi bộ.
 • Khu vực trung tâm triển lãm TPHCM được thiết kế là một công trường xanh. Với tổng diện tích của dự án lên đến 18,000m. Và khu vực trung tâm triển lãm được trên quảng trường của bờ sông Sài Gòn.

Một số vai trò thiết yếu của khu đô thị mới Thủ Thiêm

KĐT Thủ Thiêm đóng vai trò hạt nhân, tích cực trong quá trình phát triển Vùng phía Đông Thành phố. Hiện nay đã hoạch các khu chức năng có vai trò quan trọng. Như Khu Công nghệ cao – quận 9, Cảng và khu Công nghiệp Cát Lái – quận 2….

Vùng phía Đông đang gia tăng tốc độ để trở thành cùng đô thị mới hiện đại. Với vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố.Cùng cá khu đô thị lân cận trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Không chỉ có vậy, cơ sở hạ tầng giao thông còn được hoàn chỉnh. Với sự liên kết hoàn chỉnh giữa các tuyến đường. Nhờ đó mà có tác động rất lớn đến giá trị của BĐS tăng mạnh mẽ. Nơi đây còn là một trong những yếu tố quan trọng và được kỳ vọng trở thành sức bật cho thị trường BĐS tại khu vực Thủ Thiêm cũng như các khu vực lân cận.

Những tiềm năng về khả năng tăng giá của BĐS Quận 2

Tiềm năng tăng giá của BĐS Quận 2 là vô cùng lớn dẫn đến khả năng nâng cao phát triển. Và một trong những tiêu biểu chính là Khu đô thị Thủ Thiêm.

Từ khi xây dựng Khu đô thị Thủ Thiêm phát triển thành trung tâm tài chính đứng đầu thành phố. Chính vì vậy mà BĐS Thủ Thiêm cũng được tăng giá theo. Tất cả các sản phẩm biệt thự, căn hộ cũng đều được tăng giá theo. Các nhà đầu tư đang ráo riết với kế hoạch đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm TPHCM. Chính điều này đã nâng tầm khả năng phát triển của nơi đây.

Trên đây là những tiềm năng về sự phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có hướng đầu tư tốt nhất trong tương lai không xa.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85