Bỏ túi những kinh nghiệm xem tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng trong phong thủy

Chia sẻ

Trong tiềm thức mỗi con người Việt Nam từ xa xưa việc xem tuổi xây nhà vô cùng quan trọng. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà trong năm 2021 thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này. Vậy làm thế nào khi xây một ngôi nhà mang đến tài lộc và thịnh vượng từ việc xem tuổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Bỏ túi những kinh nghiệm xem tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng trong phong thủy

xem tuổi làm nhà có ý nghĩa gì?

Từ xa xưa thì người ta tin rằng việc xem tuổi để làm nhà là vô cùng quan trọng. Và đây cũng là yếu tố đầu tiên khi bạn tiến hành động thổ và xây dựng nhà ở. Do đó mà việc này cần phải diễn ra một cách cẩn trọng.  Theo đúng như phong tục cổ truyền cũng như chuẩn theo phong thủy Việt Nam.

Người xưa tin rằng, nếu muốn xây dựng được một ngôi nhà “ vạn thọ trường an”. giúp gia chủ có thể gặp nhiều may mắn cũng như vinh hoa phú quý. Việc quan trọng nhất chính là chọn ngày làm hợp với gia chủ. Khi đã chọn tuổi hợp với việc làm nhà thì chủ nhà nên chọn ngày tốt để xây dựng. Và để có thể chọn được ngày hoàng đạo, giờ tốt để tiến hành khởi công xây dựng.

xem tuổi xây nhà năm 2021 đẹp nhất bạn nên quan tâm

Khi đã xác định rõ được việc xem tuổi xây nhà là vô cùng quan trọng. Việc chọn tuổi người làm nhà lại càng khó khăn hơn nữa, cũng là vấn đề nan giải. Hãy cùng tìm hiểu cách tra tuổi làm nhà như thế nào để mang về nhiều tài lộc, may mắn nhất.

Có nên xem tuổi xây nhà hay không? Khi làm nhà xem tuổi ai?

Có nên xem tuổi xây nhà hay không? Khi làm nhà xem tuổi ai? 
Có nên xem tuổi xây nhà hay không? Khi làm nhà xem tuổi ai?

Chắc hẳn có rất nhiều có câu hỏi rằng : nên xem tuổi ai khi làm nhà? Hay nên tra tuổi làm nhà theo tuổi của ai? Có nên xem tuổi làm nhà của vợ chồng hay không?

Từ xa xưa trong phong thủy, ông bà ta đã có quy định  “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy mà việc xem tuổi xây nhà người ta sẽ chọn tuổi của người đàn ông. Bởi họ là người trụ cột chính trong việc đối chiếu và phân tích.

Ngoài việc chọn tuổi người đàn ông để xem có hợp với việc xây nhà hay không? Người ta còn sử dụng tuổi này để có thể quyết định mọi công việc trong quá trình xây nhà. Trong bao gồm tất cả các công việc liên quan đến vấn đề tâm linh. Như: chọn hướng để xây nhà, động thổ, đổ móng, nhập trạch, đổ trần, tân gia.

Khi xây nhà thì nên chọn tuổi âm hay tuổi dương

Khi đã chọn được cho mình được người để lấy tuổi. Vấn đề tiếp theo mà gia chủ sẽ phải đối mặt với việc chọn tuổi xem tuổi xây nhà quan trọng nhất yếu tố nào?. Theo đó thì nên chọn theo ngày âm hay ngày dương?

Theo đó trong quy định của phong thủy khi xem tuổi làm nhà. Gia chủ cần phải chọn lịch âm chứ không được chọn theo lịch dương. Điều này có nghĩ là chọn tuổi chọn ngày theo lịch âm. Do đó mà mọi công thức làm nhà ở các năm đều được dựa trên tuổi âm” chính là tuổi mụ”

Cách xem tuổi xây nhà đẹp nhất trong năm 2021

Khi đã hoàn tất được việc kiếm tuổi để xây nhà. Bước tiếp theo mà gia chủ cần làm chính là áp dụng vào mọi công thức tính. Để có thể suy ra được tháng, ngày để tiến hành công việc xây nhà. Vậy tính như thế nào là chuẩn xác nhất? Cách tính nó như thế nào?

Theo quan niệm trong phong thủy khi làm nhà thì gia chủ cần phải tránh. Đặc biệt là không được vi phạm vào 1 trong 3 điều đại kỵ. Gồm:

Tránh kim lâu: Trong phong thủy thì tuổi của con người sẽ được xếp trên 9 cung. Trong đó thì có đến 8 cung trong bát quái liên quan đến kim lâu. Cụ thể Khảm – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Càn – Đoài – Cấn. Để có thể tính được tuổi của bạn có thuộc kim lâu hay không. Bạn chỉ cần lấy tổng số tuổi làm nhà và chia cho 9.

Tránh hoàng ốc: Gia chủ có thể hiểu đơn giản hoàng ốc là ngôi nhà hoang. Chính vì vậy mà việc xây nhà cần tránh đến việc xúc phạm cung hoàng ốc. Không thì vận đen sẽ ám vào, từ sức khỏe cho đến công việc làm ăn.

Tránh tam tai: Ngoài 3 điều đại kỵ trên thì gia chủ cũng cần tránh vận hạn tam tai. Trong phong thủy 12 con giáp thì sẽ có 3 năm liên tiếp tai họa sẽ đến với mỗi con giáp. Chính vì vậy mà gia chủ cũng nên tránh điều đại kỵ này.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xem tuổi xây nhà quan trọng mà gia chủ không nên bỏ lỡ. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ của bài viết là thật sự hữu ích đối với bạn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85