Xu hướng thiết kế nội thất 2023, Xu hướng hàng đầu, xu hướng mới nhất

Chia sẻ

Xu hướng thiết kế nội thất 2023 định hình cách chúng ta trang trí và tạo phong cách cho ngôi nhà của mình. Các quá trình toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu, mối quan tâm đến môi trường, nhịp sống năng động tích cực trong xã hội có tác động rất lớn đến thiết kế nội thất. Tất cả các xu hướng thiết kế lĩnh vực nội thất trong năm 2023 đều gắn liền với việc tìm kiếm giải pháp hoàn hảo để tạo ra một không gian thoải mái hài hòa, phù hợp với thực tế thời đại của chúng ta.

Xu hướng thiết kế nội thất 2023

Xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2023 rất rộng lớn và đa dạng. Có một số màu sắc mới, kết cấu mới và vật liệu mới, nhưng quan trọng nhất, có những tâm trạng mới. Hầu hết các tâm trạng có xu hướng xoay quanh cảm giác thanh thản giống như ở spa, hoặc một sự vui vẻ và trang trí theo khuôn mẫu để tăng niềm vui.

Cách mọi người muốn trang trí gần đây đã thay đổi. Để bắt đầu, tất cả chúng ta đều khao khát một viễn cảnh tốt đẹp hơn và một phần của việc đạt được điều đó là điều kiện cho bộ não của bạn suy nghĩ tích cực hơn, điều mà bạn có thể làm bằng cách bao quanh mình bằng những thứ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Tủ cocktail di chuyển và xoay, đồ nội thất hướng đến việc ngồi cùng nhau và vui vẻ, bất cứ thứ gì vui tươi, quyến rũ và kịch tính một chút.

Xu hướng trang trí cho năm 2023 là gì?

Có một phong cách trang trí chính đang trở thành xu hướng lớn cho năm 2023, đó là phong cách spa hoặc cho mọi căn phòng sang trọng đến mức bạn không thể không thư giãn.

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng cho biết: “Các phòng tôi thiết kế có cảm giác của một spa. Các vật liệu tự nhiên như đá cẩm thạch và đá kết hợp với nhau để tạo cảm giác gần như đơn nguyên, đặc biệt là trong các tông màu trung tính nhẹ nhàng như kem.

Vật liệu để sử dụng cho vẻ ngoài này bao gồm đá cẩm thạch, bê tông và đá thạch anh. Nó vẫn đẹp sau nhiều lần mặc, và có nghĩa là bạn không cần phải luôn kiểm soát việc sử dụng đế lót ly. Nó có độ mềm mại và tinh tế tương tự như thạch cao, nhưng nếu thạch cao bị nứt bạn phải thay thế toàn bộ.

Có thể dễ dàng được chạm lên, điều này rất mới mẻ theo quan điểm thiết kế. Trong phòng ẩm ướt cũng vậy. Hãy tưởng tượng tất cả thời gian tiết kiệm được từ việc không phải chà ron sạch sẽ! Tương tự như màu sắc, chúng tôi làm việc với rất nhiều sắc thái tự nhiên như màu ngà và màu be, tạo cảm giác lâu trôi hơn so với các tông màu ngọc. Mặc dù tôi rất thích đá xanh và đá cẩm thạch xanh lục.

Phong cách thiết kế nội thất cho năm 2023

Phong cách nội thất hiện đại 2023

Sự xuất hiện của phong cách hiện đại là do xã hội đang tìm cách rời xa những khuôn khổ truyền thống và khuôn khổ cứng nhắc. Phong cách cổ điển có những giá trị vô điều kiện, nhưng chúng kết nối sự bay bổng của trí tưởng tượng của nhà thiết kế và làm giảm khả năng có một cách tiếp cận riêng để trang trí nhà của bạn.

Chủ nghĩa chiết trung, vốn là cơ bản trong nội thất hiện đại, là xu hướng chính, phù hợp với nó, phong cách thời trang phát triển và sẽ tiếp tục phát triển trong mùa giải tiếp theo. Điều thú vị là một tầm nhìn hoàn toàn mới, phi tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất 2023 lại liên quan mật thiết đến tất cả hành trang của những di sản văn hóa lịch sử, những phong cách đã phát triển cho đến nay.

Thiết kế nội thất 2023 theo phong cách chiết trung

Về nguyên tắc, chủ nghĩa chiết trung về cơ bản là sự kết hợp có thẩm quyền của một số phong cách thiết kế nội thất cùng một lúc. Các yếu tố công nghệ cao, chủ nghĩa tối giản cùng tồn tại với phong cách cổ điển, baroque, nông thôn. Tuy nhiên, trong thời đại của chúng ta, thuật ngữ này đã được đưa ra một cách hiểu hơi khác, tự do hơn, mặc dù bản chất của điều này không thay đổi.

Thiết kế nội thất 2023 theo phong cách chiết trung

Chủ nghĩa chiết trung đặc biệt nổi bật với khả năng kết hợp hoàn hảo các vật thể tưởng như không tương thích với nhau một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, người ta nên cẩn thận, vì không thể mắc sai lầm khi kết hợp màu sắc, kết cấu và hình dạng. Sự khác biệt nhỏ nhất sẽ biến sự hòa hợp thành hỗn loạn. Cũng cần phải tính đến quy mô và tỷ lệ khác nhau. Thiết kế hiện đại ngụ ý rằng người tạo ra nó hiểu phong cách lịch sử là gì và kết hợp với phong cách của những năm gần đây.

Ví dụ, nếu bạn có một nội thất phòng khách tối giản làm sẵn, bạn có thể thêm các yếu tố trang trí từ các phong cách lịch sử vào đó. Thêm sự cổ kính vào nội thất sẽ làm cho căn phòng ấm cúng và hiện đại. Ngược lại, nếu căn phòng của bạn được trang trí theo phong cách lịch sử, bạn có thể bổ sung cho nó những chi tiết hiện đại. Khi trang trí phòng, tốt nhất nên tập trung vào các bức tường và tấm trải sàn, tạo sự tương phản rõ ràng.

Hiệu ứng rất tốt đạt được là nhờ sự kết hợp của đồ nội thất cổ và hiện đại, đèn chiếu sáng hiện đại và đồ trang trí cổ. Một kết quả rất thú vị thu được nếu bạn trang trí trần nhà bằng những chiếc đèn chiếu sáng siêu thời trang phân vùng không gian và một chiếc đèn chùm pha lê truyền thống.

Bằng cách kết hợp các phong cách khác nhau, chúng tôi mang đến một thiết kế nội thất độc đáo, không thể bắt chước, cá nhân vào năm 2023. Ví dụ, cho đến gần đây, đất nước được coi là giải mã của công nghệ cao, bởi vì họ cho rằng phong cách đưa chúng ta trở lại “cuộc sống đơn giản” .

Nhưng giờ đây, phong cách đồng quê trong các khu dân cư không chỉ được kết hợp với sự tối giản mà còn với công nghệ cao. Khi bố trí nhà bếp, bạn không thể giấu các thiết bị nhà bếp hiện đại sau cánh cửa mà hãy kết hợp các chi tiết với sự tối giản.

Sự xuất hiện của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất 2023 cho thấy cái giá phải trả của một cá nhân, sự thể hiện bản thân là rất cao. Điều quan trọng ở đây là bất kỳ người nào cũng có cơ hội lựa chọn cho mình chính xác những gì có vẻ gần gũi với mình.

Thiết kế nội thất 2023 theo phong cách trộn cũ và mới

Xu hướng thú vị này hoàn toàn không giống như việc sử dụng đồ cổ đơn thuần trong không gian nội thất hiện đại. Ý nghĩa sâu xa của nó là mang đến một cơ hội khác cho cuộc sống, cho những đồ nội thất dường như đã lỗi thời, những chi tiết cổ, phụ kiện nguyên bản.

Bằng phương pháp phục hồi, thay đổi cẩn thận và trang trí bằng tay của chính chúng tôi, chúng tôi có thể kéo dài tuổi thọ của những thứ rất hữu ích và bất ngờ. Bằng cách này, chúng tôi không chỉ mang lại sức sống cho ngôi nhà của mình mà còn tiết kiệm các nguồn tài nguyên không dùng để mua những thứ mới.

Ngày nay, việc khám phá khả năng tái sử dụng các vật liệu khác nhau và tạo ra thứ gì đó mới từ chất thải hiển nhiên được coi là điều bình thường. Trong quá trình phục hồi đồ cũ, bạn có thể sử dụng, chẳng hạn, một bề mặt phản chiếu: thay đổi màu sắc và kim loại bóng, kính màu, nhựa và gốm sứ với nhiều kết cấu phi tiêu chuẩn khác nhau.

Thiết kế nội thất 2023 theo phong cách trộn cũ và mới

Thông thường, những món đồ được lưu giữ trong gia đình nhiều năm đều có giá trị riêng, lịch sử cá nhân. Ví dụ, một chiếc rương của một người bà đã được tân trang lại trong một căn phòng dành cho thanh thiếu niên hiện đại sẽ trông rất sang trọng. Tiệc tự chọn kiểu cổ sẽ làm bừng sáng bất kỳ phòng khách hoặc phòng ăn nào.

Đồ cổ, thường được bán ở chợ trời, đôi khi với giá rẻ, có thể được sử dụng một cách rất phi tiêu chuẩn. Chúng được phục hồi cẩn thận, trang trí bằng một cái mới: ví dụ như phủ sơn mờ, gỉ hoặc thứ gì khác. Những ngôi nhà cổ đang được cải tạo theo cùng một mạch ngày nay. Đối với các yếu tố lịch sử được bảo tồn, họ mạnh dạn thêm những gì đến với chúng tôi từ công nghệ cao và chủ nghĩa tối giản.

Gần gũi với thiên nhiên hơn

Ngày nay con người muốn gần gũi với thiên nhiên hơn, đó là điều hoàn toàn bình thường và tự nhiên. Các căn hộ trong những ngôi nhà mới chắc chắn đều có ban công, trong đó hầu như chủ nhân bố trí một khu vườn mini chứ không sử dụng nó làm kho chứa đồ bổ sung. Xu hướng gần gũi với thiên nhiên vẫn tiếp tục trong thiết kế nội thất thời thượng.

Đồ nội thất trông giống như đồ nội thất sân vườn (chẳng hạn như rơm hoặc dây leo) có thể trang trí phòng khách một cách tự hào ngày nay. Đương nhiên, tất cả các phòng trong nhà đều được trồng bằng thực vật. Một cây cọ lớn ở góc phòng trong lọ hoa trắng là xu hướng nội thất thời thượng và chắc chắn của năm 2023.

Ngày nay, khi trang trí thiết kế nội thất 2023, việc sử dụng các vật liệu tự nhiên phổ biến và sẵn có của địa phương được chấp thuận: không chỉ gỗ, mà còn cả đá. Tất cả điều này phải thân thiện với môi trường, rau và hữu cơ.

Ví dụ, nứa, mây, đất nung được coi là một điểm nhấn thời trang khi trang trí mặt bằng. Thảm đay, lớn và nhỏ, được ưa chuộng. Vật liệu tự nhiên có thể nhấn mạnh tính độc quyền trong phong cách của bạn.

Ví dụ, chọn gỗ để hoàn thiện, bạn luôn có thể sử dụng một cách cẩn thận hoặc ngược lại, xử lý thô, có cấu trúc sợi rõ ràng. Tất cả các loại vải bông tự nhiên, chẳng hạn như vải lanh hoặc vải thô calico, vải chintz, flannel hoặc vải poplin, có thể và nên được sử dụng tích cực khi trang trí phòng.

Thiết kế nội thất thông minh năm 2023

Ngày nay, tất cả các ứng dụng thông minh được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đang dần trở nên không còn cầu kỳ, phức tạp mà ngược lại, sử dụng rất đơn giản và tiện lợi. Công nghệ ngày nay đóng một vai trò to lớn, đôi khi thậm chí là quan trọng trong thiết kế nội thất 2023.

Ví dụ, nếu bạn tối ưu hóa đúng cách chất lượng không khí luân chuyển bên trong căn hộ, bạn không chỉ có thể làm cho cuộc sống của bạn thoải mái mà còn có thể biến ngôi nhà của bạn thành một khu vườn nở hoa.

Ảnh hưởng của các công nghệ mới nổi cũng thể hiện rõ trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nó đang trở nên đáng chú ý không chỉ trong nhà bếp, nơi sẽ sớm giống như một con tàu vũ trụ. Đèn có thể hoạt động như một chiếc loa đồng thời và bàn đầu giường gần giường được trang bị bộ sạc không dây.

Đi văng đã trở nên thịnh hành, có khả năng ghi nhớ đặc điểm cá nhân của các thành viên trong gia đình ngồi trên chúng. Thậm chí có những chiếc giường được bày bán có thể đẩy nhẹ người ngủ sang một tư thế nghỉ ngơi khác khi chúng ta bắt đầu ngáy.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023

Tông màu vàng

Lung linh như hoàng hôn, sắc màu lanh và ấm áp dễ chịu này đang nâng tầm nội thất với nét sang trọng thuần khiết. Chúng tôi đã sử dụng nó trên đồ nội thất, đặt nó trên ghế và nó tạo nên một sự lung linh trên hình nền này.

Nhóm thiết kế cho biết bản in này được lấy cảm hứng từ “hiệu ứng của nhiều chiếc máy bay gấp giấy đang bay”, được tạo ra bởi sự sắp xếp các hình dạng hình học cơ bản và tạo ra một thiết kế tổng thể phức tạp. Và nó khá là mê, phải không?

Chổ Ngồi Nghệ Thuật

Các nhà thiết kế nội thất đã phát hiện ra cơ hội để mọi người trở lại với nhau một lần nữa và kỷ nguyên mới này trong thiết kế đồ nội thất chứng kiến ​​sự lựa chọn các phương án chỗ ngồi, tất cả đều nhằm khuyến khích nghệ thuật trò chuyện trực tiếp.

Với khung sơn mài đen mờ và ghế bọc màu xanh đậm, nó rất trang nhã, hiện đại và tạo cơ hội cho hai người ngồi riêng biệt nhưng vẫn có cảm giác họ vẫn ở cạnh nhau.

Nó không phải là một chiếc ghế sofa, cũng không phải là hai chiếc ghế riêng lẻ. Và mặc dù nó sẽ quay đầu như một phần của vẻ đẹp, nó thực sự được thiết kế để người dùng không cần phải quay đầu lại! Đã đến lúc để cuộc trò chuyện trôi chảy.

Ghế bành kiểu thập niên 1960

Ghế bành dường như đã chiếm một chút vị trí sau lưng trong vài năm qua. Có cảm giác như mọi người đã chọn chiếc ghế sofa êm ái và chiếc ghế tình yêu màu ngọc trai, phần nào nhìn ra vẻ đẹp của một chiếc ghế bành cấp thấp.

Tuy nhiên, có cảm giác rằng điều này sắp thay đổi khi các nhà thiết kế – và đặc biệt là các nhà thiết kế người Ý mà chúng tôi đang nói đến – đang đưa một số thiết kế ghế có điểm nhấn trông khá hấp dẫn lên hàng đầu. Tất cả đều có điểm chung; Lấy cảm hứng từ những đường nét, chất liệu và màu sắc của những năm 1960.

Ghế này có tựa lưng cao đáng yêu (về mặt công thái học, đó là một giấc mơ) và bạn có thể chỉ định nó trong một tấm vải có thể tháo rời hoặc một tấm da cố định. Trước đây có sẵn với khung (và chân) bằng gỗ óc chó, hiện cũng đang được sản xuất với các tùy chọn đen và chuẩn bị cho một chút vặn vẹo – hoàn thiện bằng Đồng thau chải cho khung và chân.

Thiết kế nội thất kết hợp với đèn màu trắng tinh khiết

Xu hướng chiếu sáng mới này là loại bỏ hoàn toàn màu sắc, thay vào đó là nhấn mạnh vào hình dạng.

Thiết kế nội thất kết hợp với đèn màu trắng tinh khiết

Đèn 642 Visier, được làm bằng nhôm và sơn màu trắng mát, là một ví dụ hoàn hảo cho xu hướng thiết kế nội thất này. Người ta cho rằng nó không chỉ là một chiếc đèn mà còn là một tác phẩm điêu khắc. Trông hơi giống như nó đang hạ cánh (xóa một khoảng trống trên tủ lạnh đó!), Chúng tôi cho rằng đây là một phần đầu tư tương lai sẽ đứng trước thử thách của thời gian.

Gạch hoa văn cổ điển – Xu hướng thiết kế nội thất 2023

Được lấy lại hoặc lấy cảm hứng từ cổ điển, thẩm mỹ hoa văn lưu trữ phổ biến hơn bao giờ hết.

Mẫu gạch hoa văn cổ điển 2023

Đó là niềm vui của cách tiếp cận trang trí nhiều này đối với xu hướng gạch phòng tắm – bạn có thể mang nó về nhà. Tham khảo gạch cổ của miền Nam Tây Ban Nha, tìm kiếm lớp gỉ và màu sắc phản ánh màu sắc của gạch được khai hoang ban đầu. Sử dụng độc lập hoặc ghép nối với gạch đơn màu để có tính thẩm mỹ tinh tế hơn.

Tạo điểm nhấn với đèn treo tường

Đèn treo tường 2023

Nhiều nhà thiết kế đã nói về tầm quan trọng của ‘rửa ánh sáng’, sử dụng bóng đèn một cách khéo léo để che các bức tường của bạn trong ánh sáng thay vì chỉ chiếu đèn từ trên cao xuống.

Và không phải ngẫu nhiên mà đèn tường ngày càng trở nên điêu khắc, ăn cắp cảnh, giật gân và xuất sắc hơn bao giờ hết. Đầu tiên là một điểm nhấn thực sự hay đó phải là ánh sáng ngang tầm mắt?. Có sẵn trong một hỗn hợp màu đất, mỗi xi lanh gốm là một hiện đại theo xu hướng suốt chỉ, kết hợp chúng như những viên ngọc quý vào những sắc thái đáng yêu này.

Đèn tường bây giờ là những ngôi sao theo đúng nghĩa của nó, chỉ cần treo thấp hơn một chút so với những gì bạn có thể mong đợi.

Trang trí rèm đương đại- Xu hướng thiết kế nội thất 2023

Thương hiệu thiết kế một loạt các màu sắc óng ánh làm biến đổi hoàn toàn một căn phòng và chúng tôi bị cuốn hút vào đường viền Kỷ nguyên mới, các vòng xoáy của nó cuộn lên tấm rèm này, thêm một chút trang trí hiện đại đến không ngờ, nâng tầm ngay cả những góc buồn tẻ nhất như một xu hướng rèm mới nhất.

trang trí rèm đương đại

Đường viên đậm

Rõ ràng là có một sự rung cảm trang trí trong không khí, vì trong khi trang trí là một tin tức lớn trong rèm cửa, các đường viền cũng đã trở lại.

Trang trí đường viền đậm

Và chúng không còn bị giới hạn trong việc nằm ngang trên một bức tường nữa, lần này nó tự do hơn rất nhiều – hãy nghĩ đến việc uốn cong xung quanh đồ gỗ hoặc chia nhỏ các phân đoạn không gian. Phạm vi đường viền giấy dán tường đầu tiên bao gồm năm mẫu cổ điển được hiện đại hóa sẵn sàng chuyển động khắp căn phòng với màu sắc sống động và tỷ lệ bất ngờ.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85