Tầm Quan Trọng Của Cửa Sổ Trong Phong Thủy

Chia sẻ

Nếu đôi mắt là ‘cửa sổ’ của trái tim, thì cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà. Trong Phong thủy truyền thống của Trung Quốc, cửa sổ và cửa ra vào có thể ngăn chặn và giảm bớt những kích thích không mong muốn từ bên ngoài, tiếp nhận năng lượng sống, thở ra cái cũ và hít thở không khí mới, do đó là những lối thoát quan trọng cho nội thất và ngoại thất của một ngôi nhà. Phong thủy của cửa sổ rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn và nó không thể bỏ qua.

Tầm Quan Trọng Của Cửa Sổ Trong Phong Thủy
Tầm Quan Trọng Của Cửa Sổ Trong Phong Thủy

Chiều Cao

Đỉnh cửa sổ phải cao hơn chiều cao của bạn để nâng cao sự tự tin và khả năng chịu lực của bạn và tránh cúi xuống để nhìn ra ngoài.

Kích Thước

Cửa sổ phải có kích thước vừa phải. Không quá lớn cũng không quá nhỏ là tốt. Nếu cửa sổ quá lớn sẽ làm thất thoát năng lượng ra ngoài và dẫn đến nhiều rắc rối như trẻ nổi loạn mất kiểm soát; Nếu cửa sổ quá nhỏ sẽ dẫn đến không đủ năng lượng và ánh sáng kém, do đó Âm khí trong nhà sẽ tăng lên, gia đình sẽ trầm cảm, hẹp hòi.

Nói chung, cửa sổ sẽ nhỏ hơn cửa ra vào. Nếu một cửa sổ quá lớn, bạn có thể giải quyết và che cửa sổ với cửa sổ mù hoặc chia nó thành nhiều.

Con Số

Cửa sổ phải được thiết kế theo nguyên tắc thông gió và chiếu sáng trong nhà và tránh ba cửa sổ liên tiếp trở lên. Quá nhiều cửa sổ dẫn đến luồng khí mạnh, sẽ phá hủy trường khí yên bình, gây ra cuộc sống thần kinh, gia đình không yên và mối thù gia đình.

Hình Dạng

Cửa sổ hình tròn hoặc hình vòm mang lại cảm giác yên bình và tĩnh lặng như một nhà thờ, do đó thích hợp cho phòng ngủ, hành lang và nơi giải trí. Cửa sổ hình vuông làm cho mọi người cảm thấy hứng thú và khẳng định, do đó thích hợp cho nhà hàng và nơi làm việc.

Đối với nhà ở, sử dụng hỗn hợp hai hình dạng trên là tốt nhất. Cửa sổ hình tam giác hoặc nhọn quá sắc nhọn và có tính phá hoại, do đó bạn nên tránh đặt trong nhà.

Màu Sắc

Khung cửa sổ và tường phải có màu sắc khác nhau để thể hiện rõ ràng khung cảnh bên ngoài và tạo thành bức tranh phong cảnh thiên nhiên mang lại sức sống và sự sáng tạo cho bạn. Trong khi chọn màu cho khung cửa sổ, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với hướng để cải thiện phong thủy của ngôi nhà của bạn.

Phương Hướng

Theo thuyết Phong thủy truyền thống, cửa sổ ở hướng Đông của ngôi nhà bạn là tốt nhất. Vì mặt trời mọc ở hướng Đông và tạo ra hy vọng và sức sống, nên cửa sổ hướng Đông sẽ khiến ngôi nhà tràn đầy năng lượng và mang lại may mắn cho bạn.

Cửa sổ hướng Nam là phổ biến nhất trong khi cửa sổ hướng Đông Nam giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè và có lợi cho sức khỏe của bạn. Cửa sổ hướng Bắc có hại cho sức khỏe của bạn vì hướng Bắc thuộc Âm trong ngũ hành và loại cửa sổ này sẽ thu nạp năng lượng có hại.

Cửa sổ hướng Tây và Tây Bắc khiến bạn dễ bị gió lạnh tấn công vào mùa đông trong khi cửa sổ hướng Đông Bắc và Tây Nam đón nắng hạn chế và ảnh hưởng không đáng kể về mặt phong thủy.

Chế Độ Mở

Theo quan điểm của Phong thủy, cửa sổ mở trượt hoặc mở ra ngoài là tốt nhất, miễn là khu vực phía trước và phía sau không bị ảnh hưởng. Một cửa sổ sẽ được mở hoàn toàn, hướng vào trong hoặc hướng ra ngoài thay vì hướng lên hoặc hướng xuống.

Cửa sổ mở ra bên ngoài thậm chí còn tốt hơn vì chúng có thể cải thiện sự nghiệp của bạn, đón nhiều không khí trong lành hơn và thoát khí hôi bên trong khi mở ra. Ngược lại, cửa sổ hướng vào trong thì bất lợi cho cả vận khí và sự nghiệp. Khi một cửa sổ được mở, tình huống tốt nhất là không có luồng không khí bị chặn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85