Ưu và nhược điểm của việc sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng

Chia sẻ

Hầu hết mọi người đều có mục tiêu hoặc ước mơ sở hữu một ngôi nhà nhỏ bên bờ biển của riêng mình. Có thể có một kỳ nghỉ thoát khỏi cuộc sống đô thị hoặc một nơi thanh bình để sống khi chúng ta nghỉ hưu, có thể tận hưởng thiên nhiên trong quá trình này. Có rất nhiều ưu và nhược điểm khi mua một căn nhà ven biển. Đó là ưu và nhược điểm. Đi nào!

Ưu điểm của việc sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng là bạn không phải trả tiền cho chỗ ở khi đi nghỉ. Bạn có tùy chọn cho thuê nó để có thu nhập và đủ điều kiện nhận một số lợi ích về thuế. Nhược điểm là bảo trì tài sản thường xuyên, chi phí bất động sản và bảo hiểm cao, và chi phí quản lý tài sản.

Ưu và nhược điểm của việc sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng

Sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đi kèm với chi phí bổ sung so với việc sở hữu một ngôi nhà dân cư nằm trong đất liền. Điều đó không làm mất đi thực tế rằng bạn sẽ ở gần biển, mà lợi ích của thiên nhiên thanh bình và lành mạnh hơn nếu bạn không cho thuê tài sản của mình, và về một số điều, trong cuộc sống, bạn không thể đặt một giá trên. Bài viết này sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sở hữu một ngôi nhà bên bờ biển liên quan đến những gì khác biệt so với việc sở hữu một bất động sản nằm trong đất liền.

Ưu Điểm bất động sản nghỉ dưỡng

Ưu Điểm Của Việc Sở Hữu Một Căn Nhà Bên Bãi Biển

Cuộc sống là một bãi biển. Sở hữu một ngôi nhà bên bờ biển đi kèm với nhiều mặt tích cực bên cạnh việc bạn sở hữu bất động sản gần biển. Dưới đây là một số trong số họ:

Bác sĩ người Hy Lạp, Hippocrates – “Cha đẻ của y học hiện đại” – thường kê đơn ‘Liệu pháp Thalassotherapy’ cho bệnh nhân của mình, là sự kết hợp của việc ngâm nước biển cùng với việc thoa bùn biển và tảo để chữa các bệnh như:

 • Đau nhức cơ thể
 • Tình trạng da
 • Loãng xương
 • Viêm gân gót
 • Giảm đau lưng

Một số lợi ích được biết đến của cuộc sống bên bờ biển bao gồm:

 • Giảm viêm đường hô hấp
 • Chữa bệnh ngoài da
 • Tăng mức vitamin D
 • Tốt cho hệ tim mạch của bạn Thu nhập
 • chống trầm cảm tự nhiên

Việc thuê nhà trên bãi biển của bạn không phải là khó khăn vào mùa cao điểm. Thu nhập cho thuê có thể trang trải các khoản thanh toán thế chấp cho ngôi nhà nghỉ dưỡng của bạn trong các tháng mùa xuân và mùa hè, thậm chí vào các tháng mùa thu ở một số khu vực phổ biến.

Ưu điểm của việc cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng

Thu nhập: Cho thuê nhà nghỉ dưỡng tạo ra thu nhập cao hơn nhiều so với các bất động sản cho thuê truyền thống.

Lợi ích về thuế: Chủ sở hữu các căn hộ cho thuê kỳ nghỉ có thể xóa bỏ một số chi phí liên quan đến kinh doanh như phí quản lý tài sản, lãi thế chấp, bảo hiểm, chi phí tiếp thị, thuế tài sản và chi phí sửa chữa (tham khảo ý kiến ​​luật sư bất động sản của bạn để xem khoản khấu trừ thuế nào được áp dụng).
Đánh giá cao tài sản: Bất động sản bất động sản tăng lên theo lạm phát. Căn nhà trên bãi biển của bạn có thể sẽ được đánh giá cao theo thời gian đối với bất kỳ khoản đầu tư dài hạn nào.

Chỗ ở miễn phí: Một số nhà đầu tư cho thuê bất động sản cho rằng việc thuê tài sản của họ vào mùa cao điểm sẽ tạo ra đủ thu nhập để họ ở trong nhà miễn phí trong thời gian trái vụ.

Vị trí

Sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng giúp bạn trực tiếp đến nơi mà người khác cần trả tiền và lên kế hoạch ghé thăm. Bạn có quyền truy cập vào đại dương, và bản thân nó rất lớn! Không cần lập kế hoạch, không cần đóng gói xe hơi, không phải ngồi trong giao thông, hoặc chi nhiều tiền khi bạn muốn bơi trong biển hoặc tắm nắng trên bãi biển. Bạn có thể lấy một chiếc khăn và một cuốn sách và đi bộ đến bãi biển.

Giải trí

Bãi biển là một môi trường giải trí cho cả người lớn và trẻ em. Câu cá, lướt sóng, bơi lội, lướt ván diều, lướt ván, chèo thuyền, thu thập vỏ sò, xây lâu đài cát, hoặc chỉ đi bộ trên bãi biển là tất cả các lựa chọn cho cách trải qua một ngày của bạn.

Nghỉ hưu – ưu điểm bất động sản nghỉ dưỡng

Còn gì hấp dẫn hơn nghỉ hưu trên biển ?. Ban đầu, bạn có thể cho thuê nhà trong khi bạn vẫn đang làm việc tích cực. Người khác trả tiền cho nhà nghỉ hưu của bạn là một ý tưởng tuyệt vời và mở đường cho việc chuyển đến và tận hưởng cuộc sống khi nghỉ hưu.

Nhược điểm bất động sản nghỉ dưỡng

Cứ tích cực thì lại có tiêu cực, mọi hành động là một phản ứng, và mọi người ủng hộ đều là kẻ xấu. Mua một bất động sản nghỉ dưỡng không phải là tất cả các trò chơi và mặt trời. Dưới đây là một số nhược điểm được coi là bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng khi mua một căn nhà ven biển.

Nhược điểm của việc Sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng

Bảo trì tài sản

Sở hữu một tài sản bên bờ biển cho thấy nó tiếp xúc với các yếu tố. Trong trường hợp này, các yếu tố là không khí biển mặn, nước, độ ẩm, gió mạnh và cát.

Gỉ sét

Sự kết hợp của nước và không khí mặn có xu hướng ngấm vào kim loại, gây ôxy hóa, dẫn đến rỉ sét. Rỉ sét xảy ra với tốc độ nhanh hơn nhiều so với ở các khu vực ngoại ô nội địa.

Nếu bất kỳ bộ phận nào trong ngôi nhà của bạn được làm từ kim loại chứ không phải từ thép không gỉ / thép mạ kẽm nhúng nóng thì chúng có thể gặp rủi ro khi bị ăn mòn và rỉ sét:

 • Khung cửa sổ
 • Cửa ra vào / Khung cửa
 • Hàng rào
 • Cổng & Hàng rào
 • Cửa nhà để
 • xe Xe cơ giới

Thiết bị ngoài trời (Đồ nướng) Việc bảo trì, sửa chữa và thay thế các bộ phận bị rỉ sét của bất động sản nghỉ dưỡng của bạn sẽ khiến bạn tốn kém tiền bạc và thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể xử lý chúng để giúp bảo quản chúng.

Gợi ý hữu ích:

Thay thế cửa sổ khung thép bằng khung sợi thủy tinh.
Xử lý phương tiện cơ giới và xe đạp của bạn bằng chất trung hòa muối.

Cát

Sẽ có cát! Và rất nhiều. Ở gần bãi biển là điều tuyệt vời; có cát trong nhà của bạn là không. Chổi và máy hút sẽ trở thành những người bạn tốt nhất của bạn khi bạn quét và hút nguồn cung cấp cát tươi liên tục được giao đến nhà của bạn. Một cái giá nhỏ phải trả khi bạn có đại dương là hàng xóm. Tuy nhiên, những người bị OCD có thể phải vật lộn với điều này.

Làn gió biển thư giãn sẽ phủ lên bên ngoài ngôi nhà của bạn một lớp cát gần như không nhìn thấy được, nhờ sự ngưng tụ từ không khí ẩm, cùng với muối và phân chim mòng biển sẽ bắt đầu phân hủy gỗ và vữa theo thời gian.

Gợi ý hữu ích:

Nếu nhà bạn có Máy lạnh, hãy nhớ thay bộ lọc HVAC hàng tháng / hàng quý.
Sử dụng máy phun rửa áp lực và nước sạch để rửa mặt ngoài ngôi nhà của bạn 3-6 tháng một lần.
Kiểm tra tất cả các bộ phận bằng gỗ thường xuyên và xử lý gỗ bằng các vết bẩn và sáp thích hợp để giúp bề mặt chống lại sự phá hủy của nước và sự ăn mòn liên quan.

Ẩm ướt

Tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà bên bờ biển của bạn và khí hậu bạn mua vào, ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Hầu hết các bất động sản nghỉ dưỡng đều chịu được thời tiết ẩm ướt. Mưa ven biển, mưa phùn triền miên, sương mù biển và sương mù là một số yếu tố mà ngôi nhà của bạn có thể phải đối mặt, đặc biệt là trong những tháng mùa thu và mùa đông.

Khi tình trạng ẩm ướt bao trùm ngôi nhà của bạn liên tục sẽ dẫn đến tình trạng ẩm ướt, từ đó len lỏi vào mọi ngóc ngách, nhắm vào những khiếm khuyết nhỏ trong ngôi nhà. Các vết nứt nhỏ có thể khiến ẩm ướt vào nhà, có thể biến thành nấm mốc, hoặc tệ hơn là các bào tử nấm mốc độc hại, và điều này có thể gây ra các vấn đề tốn kém cho bạn và ngôi nhà bên bờ biển của bạn.

Gợi ý hữu ích:

Hãy tìm bất kỳ khiếm khuyết nào trong ngôi nhà của bạn và sửa chữa chúng ngay lập tức. Dù chỉ là một vết nứt nhỏ, ẩm ướt chỉ cần một khe hở nhỏ là có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Chi phí Bất động sản

Điểm mấu chốt khi mua một ngôi nhà ven biển là bạn sẽ phải trả nhiều hơn so với mức bạn trả cho cùng một ngôi nhà không nằm ở bãi biển. Lãi suất thế chấp đối với bất động sản nghỉ dưỡng cũng cao hơn so với bất động sản nhà chính và bạn cũng có thể mong đợi khoản trả trước cao hơn.

Bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm của chủ sở hữu nhà rất tốn kém, chủ yếu là do bảo hiểm lũ lụt bắt buộc mà bạn cần phải mua để bảo hiểm cho ngôi nhà bên bãi biển chống lại lũ lụt do bão và những thứ tương tự. Chi phí phụ thuộc nhiều vào khu vực bạn mua.

Quản lý tài sản

Nếu bạn đang cho thuê tài sản của mình và bạn không sống gần đó, thì rất có thể bạn sẽ cần một người quản lý tài sản. Người quản lý tài sản giúp thực hiện các công việc hàng ngày, tiếp thị, xử lý các hợp đồng thuê và thu tiền thuê. Một người quản lý bất động sản tử tế có thể tính từ 6-12% thu nhập cho thuê.

Kết luận

Mỗi giấc mơ đều sẽ phải trả giá. Có thể là tiền bạc, thời gian, làm việc chăm chỉ, giấc ngủ — cũng giống như việc sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng. Như đã liệt kê ở trên, có những ưu và khuyết điểm nhất định. Ưu điểm lớn nhất là bạn có thể ở trên bãi biển trong chính ngôi nhà của mình, trải nghiệm một phần tuyệt vời của thiên nhiên khi đi nghỉ hoặc mỗi ngày nếu bạn may mắn như vậy.

Những khuyết điểm là có thật và cần được xem xét. Nhược điểm là những kẻ nghiền mộng trong đời, và một số trong số chúng có thể tránh được, với một số biện pháp phòng ngừa và nỗ lực bổ sung từ phía bạn, việc lựa chọn sở hữu một ngôi nhà bên bờ biển trở nên dễ dàng hơn một chút.

Cuộc sống là một bãi biển!

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85