Vị trí và thiết kế bể cá phong thủy trong nhà

Chia sẻ

Đặt một bể cá phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của bạn là một cách mạnh mẽ để thu hút khí tốt lành của sự thịnh vượng và may mắn vào không gian của bạn. Có cá trong nhà của bạn có thể có lợi cho phong thủy, đặc biệt là cho sự phát triển cá nhân và thăng tiến trong sự nghiệp. Biết nơi đặt bể cá của bạn để có phong thủy tốt có thể tăng cường các lợi ích năng lượng dương chi.

Vị trí và thiết kế bể cá phong thủy trong nhà

Lợi ích phong thủy của một bể cá

Một bể cá phong thủy có khả năng mang lại nhiều lợi ích tích cực. Tuy nhiên, bạn phải đặt và chăm sóc bể cá đúng cách để có thể thu hút các luồng năng lượng tích cực. Với vị trí, thiết lập và chăm sóc chính xác, bể cá là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hài hòa và cân đối.

Chuyển động và dòng chảy của nước

Một hồ cá mang lại nhiều hơn vẻ đẹp vào một ngôi nhà. Nước tượng trưng cho dòng chảy của sự sống, sự phát triển và các hoạt động của các sinh vật. Chuyển động và âm thanh của nước sủi bọt khi nó di chuyển khắp bể cá sẽ kích hoạt và tăng năng lượng tích cực của khu vực, mang lại vận may, sự giàu có và dồi dào.

Lợi ích bổ sung của bể cá phong thủy

 • Nếu đặt bể cá trong phòng khô ráo, nó sẽ giúp cân bằng năng lượng bằng cách bổ sung độ ẩm cho không khí.
 • Nước chuyển động trong bể cá có khả năng hồi sinh năng lượng đang bị ngưng trệ hoặc không hoạt động.

Nên đặt một bể cá ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Nên đặt một bể cá ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Trong thực hành phong thủy , việc đặt một bể cá ở vị trí thích hợp là rất quan trọng. Sử dụng một bản đồ bát quái đơn giản , bạn có thể dễ dàng xác định khu vực tốt nhất để đặt bể cá phong thủy tốt.

 • Khu vực giàu có và dồi dào trong nhà của bạn là vị trí tốt nhất để đặt bể cá, để kích hoạt vận may thịnh vượng.
 • Bạn cũng có thể đặt bể cá ở khu vực sự nghiệp trong nhà để tăng thêm thành công trong công việc và kinh doanh.
 • Đặt một bể cá để ngăn chặn âm khí từ các công trình bên ngoài có góc nhọn như hàng rào, cây cầu hoặc các góc từ một ngôi nhà khác.
 • Bể cá đặt dưới dầm giúp giảm căng thẳng và áp lực tinh thần.

Bể cá phong thủy trong phòng ăn

Phòng ăn, giống như phòng khách, là những điểm tuyệt vời cho một bể cá. Năng lượng dương mà cá cung cấp có thể tiếp thêm sinh lực cho không gian tụ họp này. Một lưu ý khi đặt bể cá trong phòng ăn là nếu phòng mở cửa với nhà bếp. Vì yếu tố nước của bể cá có thể dập tắt yếu tố hỏa có lợi của nhà bếp, nên tránh bố trí chúng trong nhà bếp / phòng ăn mở.

Bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Bể cá trong phòng ngủ được coi là phong thủy xấu và có thể gây ảnh hưởng xấu đến không gian yên tĩnh này. Năng lượng dương của nước và cá bơi tạo ra quá nhiều năng lượng dương cho một giấc ngủ ngon.

Bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Tránh Những Vị Trí Hồ Cá Phong Thủy Này

Trong việc quyết định đặt bể cá phong thủy ở đâu, có một số vị trí nên tránh. Các quy tắc phong thủy quy định rằng nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm và trung tâm của ngôi nhà đều là những nơi không tốt cho bể cá.

 • Không bao giờ đặt bể cá trong nhà bếp vì trong phòng này yếu tố lửa rất mạnh và nước sẽ phá hủy lửa.
 • Đừng đặt bể cá ở trung tâm của một ngôi nhà. Yếu tố đất chi phối lĩnh vực này và đất phá hủy nước. Xung đột này có thể gây ra xung đột trong gia đình và phá vỡ sự sung túc của gia đình.
 • Không đặt bể cá trong phòng tắm. Nước thải tạo ra trong phòng này là không tốt và bể cá sẽ tăng cường năng lượng tiêu cực.

Ngũ hành trong bể thủy sinh

Một bể cá là một ví dụ hoàn hảo về sự cân bằng của năm yếu tố trong phong thủy . Khi tất cả năm yếu tố hiện diện và tương tác với nhau, chúng là sự hoàn thiện của năng lượng chi.

 • Nước: Yếu tố nước là nước trong bể cá.
 • Đất: Vật liệu nền đại diện cho nguyên tố đất . Vật liệu có thể là một hoặc hỗn hợp của đá, đất, sỏi hoặc cát.
 • Lửa: Ánh sáng hoặc cá trong bể cá đại diện cho nguyên tố lửa. Cá có các màu sau đây tượng trưng cho hành hỏa: đỏ, vàng, vàng và cam.
 • Kim loại: Yếu tố kim loại có mặt trong hầu hết các khuôn khổ bể cá. Hai cách khác để kết hợp yếu tố kim loại là đặt các đồng tiền đồng cũ bên dưới vật liệu nền của bể và thêm cá màu vàng, chẳng hạn như cá rồng vàng hoặc cá
 • vàng. Bảo vệ cá của bạn bằng cách niêm phong các đồng xu trong một túi nhựa có khóa.
 • Gỗ: Yếu tố Mộc được thể hiện bằng các loại cây trồng trong bể cá hoặc bằng lũa trang trí bể cá.

Hình dạng bể cá có quan trọng không?

Hình dạng bể cá của bạn không quan trọng bằng việc nuôi cá khỏe mạnh và duy trì bể cá sạch sẽ. Nếu bạn muốn củng cố khía cạnh phong thủy của một bể cá, bạn có thể chọn một hình dạng thích hợp.

Bể cá hình chữ nhật

Đa số các loại bể cá cảnh được bày bán đều có dạng hình chữ nhật. Hình dạng này đại diện cho gỗ và nước nuôi dưỡng gỗ trong chu kỳ sản xuất phong thủy. Bạn có thể đặt bể cá này ở hai cung thuộc mộc là đông và đông nam.

Bể cá có hình dạng không đều

Một số bể cá có hình dạng bất thường có thể rất thú vị và thêm một nét thiết kế độc đáo cho căn phòng của bạn. Loại bể cá này, đặc biệt nếu nó có hình dạng gợn sóng, là một điều tốt lành vì hình dạng này tượng trưng cho nước.

Bể cá tròn

Bể cá tròn
Bể cá phong thủy tròn

Một số chuyên gia thích hình dạng của một bể cá tròn cho khu vực phía Bắc vì hình dạng này tượng trưng cho kim loại. Kim loại thu hút nước, là yếu tố chi phối của khu vực phía bắc. Hình dạng bể cá này được một số nhà phong thủy ưa chuộng cho khu vực phía bắc.

Hình dạng bể cá không phù hợp

Trong khi hình vuông tượng trưng cho đất và hình tam giác tượng trưng cho lửa. Cả hai đều không thích hợp với môi trường có yếu tố nước. Cả hai thiết lập xung đột về năng lượng nguyên tố. Trong chu kỳ hủy diệt, nước hủy diệt lửa và đất hủy diệt nước.

Loại cá tốt nhất cho bể cá phong thủy

Số lượng cá may mắn trong bể cá là chín. Theo truyền thống, nhiều nhà phong thủy khuyên bạn nên đặt tám con cá màu vàng hoặc đỏ trong bể với một con cá màu đen. Vai trò của cá đen là hấp thụ tất cả năng lượng tiêu cực trước khi nó đến với bạn. Cá vàng là một trong những loại cá rất được ưa chuộng để làm bể cá phong thủy. Nói chung, cá vàng có màu sắc sặc sỡ, cứng cáp và rẻ tiền. Cũng phổ biến, nhưng rất đắt, là cá rồng , cá rồng thuần chủng nhất và cá rồng. Bạn có thể dùng bất kỳ loại cá đỏ nào thay cho cá vàng nếu muốn.

Màu sắc cá

Bạn không bị giới hạn về màu sắc và số lượng cá phong thủy, nhưng bạn chắc chắn muốn đưa những thứ này vào bể cá của mình. Bạn có thể thêm các màu sắc khác của cá, chẳng hạn như trắng, xanh lá cây, xanh lam và vàng. Khi thêm cá nhiều màu sắc, hãy xem xét các thuộc tính phong thủy được chỉ định cho từng màu , chẳng hạn như màu xanh lam là màu được chỉ định cho khu vực phía bắc (nước).

Số lượng và màu sắc của cá

Sự cân bằng của tám con cá vàng / đỏ với một màu đen tạo ra sự kết hợp tốt lành của số chín. Chín là con số cho sự thịnh vượng, tài lộc và trường thọ. Nếu bạn muốn thêm những con cá khác, bạn có thể sử dụng số kua cá nhân của mình hoặc chọn một trong những số phong thủy tốt lành thường được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy khác, chẳng hạn như cây tre may mắn . Một phương pháp khác là chỉ sử dụng bội số của chín.

Phụ kiện và cách bố trí bể cá theo phong thủy

Phụ kiện và cách bố trí

Các quy tắc phong thủy tương tự áp dụng cho ngôi nhà của bạn cũng nên áp dụng cho việc bố trí bể cá của bạn. Bạn không muốn tạo ra một cái nhìn lộn xộn với tất cả các loại phụ kiện rải rác trên sàn của bể cá.

 • Nếu bạn muốn đồ vật trang trí, hãy chọn chỉ một hoặc hai, chẳng hạn như tháp chùa (may mắn về giáo dục) hoặc một chiếc rương chứa đầy đồ trang sức và tiền xu (may mắn của cải).
 • Cây sống sẽ tốt hơn so với cây bằng nhựa, nhưng sẽ yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn.
 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sỏi nào, nhưng nếu bạn muốn tuân thủ các quy tắc màu sắc phong thủy, hãy chọn sỏi màu xanh lam ở khu vực phía Bắc và màu xanh lá cây ở khu vực phía Đông hoặc Đông Nam.
 • Ánh sáng bể cá trên cao là một bổ sung tuyệt vời sẽ thu hút năng lượng chi tốt lành.

Vệ sinh bể cá thường xuyên

Điều quan trọng là bạn phải giữ cho bể cá của mình sạch sẽ. Nếu bạn để bể cá của bạn bị ô nhiễm và tảo bắt đầu phát triển, cá của bạn sẽ chết. Ngoài ra, khu vực mà bạn đặt bể cá sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, chẳng hạn như sức khỏe (phía đông), sự giàu có (phía đông nam) và sự nghiệp (phía bắc).

Cá bị bệnh và chết

Cá bị bệnh và chết, giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác. Có những quy tắc phong thủy cụ thể chi phối những trường hợp này.

 • Nếu cá của bạn bị bệnh, bạn phải loại bỏ chúng và đặt vào một bể cá riêng cho đến khi cá khỏe mạnh trở lại.
 • Bạn cần loại bỏ cá chết khỏi bể ngay khi phát hiện ra chúng.
 • Cá chết nên được thay càng sớm càng tốt.
 • Cá đen (bảo vệ khỏi chi âm) thường chết hơn cá đỏ / cá vàng và cần thay thế ngay lập tức.

Chọn vị trí và thiết kế cho một bể cá phong thủy

Có năng lượng chi tích cực được tạo ra khi bể cá của bạn được đặt ở đúng vị trí. Một khi bạn quyết định vị trí và thiết kế tốt nhất cho bể cá phong thủy của mình, bạn cần chuyển sự chú ý của mình đến việc quản lý nhà cửa. Giữ cho bể cá phong thủy của bạn sạch sẽ, đẹp đẽ và được chăm sóc tốt sẽ giúp cá của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh, tăng cường năng lượng tích cực có lợi.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85